บันทึก
วัดคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา ข้อดีคือมีตลาดข้างๆวัด

เป็นวัดขนาดใหญ่ พระพุทธรูปรูปใหญ่มากครับ เข้าไปแล้วรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
nixnaxnax
ไหว้พระชมวัด

วิหารมงคลบพิตร เป็นวิหารเก่าแก่ในเขตกำแพงเมือง ที่ได้รับการบูรณะอย่างด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
ive239
จังหวัดจันทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 427 รายการ

รีวิวเมื่อ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วิหารพระมงคลบพิตร เป็นอีกวัดที่คู่บ้านคู่เมืองของคนในอยุธยานับถือ สัการะกราบขอพร ในโบสถ์มีพระประธานองค์ใหญ่สวยสง่างามตามากๆคะ ท่านใดที่มีโอกาสเดินทางมาอยุธยาอย่าลืมแวะสักการะขอพร พระมงคลบพิตร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวนะค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ pou-yord
รีวิวเมื่อ 12 เมษายน ค.ศ. 2019

วัดนี้ไม่มีวัดจำพรรษา เป็นวัดเก่าแก่คู่มากับกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดในวังหลวงสมัยนั้น ด้านนอกพระวิหาร ยังมีโบราณสถาน ที่เป็นซากเก่าแก่ของ วัด พระศรีสรรเพชร และเจดีย์ 3 องค์ ที่บรรจุ พระอัฐิ พระมหากษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยา บรรจุอยู่ด้วย

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ hatait
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นสถานที่ประดิษฐานพระมงคลบพิตร พระพุทธรูปบุสำริดปางมารวิชัย ที่สะท้อนภูมิปัญญาในศาสตร์แห่งโลหะและความชำนิชำนาญของช่างฝีมือไทยในหล่อโลหะโดยเฉพาะงานหล่อสำริดโลหะสำคัญในสมัยอยุธยา มีขนาดหน้าตักกว้าง 9.55 เมตรและสูง 12.45 เมตร นับเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่องค์หนึ่งในประเทศไทย แต่ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าสร้างในสมัยใด สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ JOB-BKK
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

บริษัท มาสเตอร์คูล ที่จำหน่าย และนำเข้าพัดลมไอน้ำ ไอเย็น คู่มิตรที่น่ารัก กับเรา อยุธยานานาภัณฑ์ มีประสงค์จะนำพัดลมมาทำบุญที่อยุธยา ให้ช่วยติดต่อกับวัดไหนที่เราอยากจะไปถวายบ้าง เมื่อปีก่อน ก็เคยถวายไปหลายที่แล้ว ไม่ว่าวัดใหญ่ชัยมงคล วัดกษัตราธิราช รวมทั้งวัดท่าการ้อง นึกถึงวิหารที่เราเคยไปกราบมา นึกถึงองค์พระที่ใหญ่และมีประชาชนเข้ามากราบไหว้มากมาย ถ้าได้มาไว้ที่วิหาร จะได้ใช้ประโยชน์ได้เยอะทีเดียว จึงติดต่อไปทางท่านประธาน มูลนิธิและ รองประธาน น้าวีระ แก้วแหวน เข้ามารับมอบและ ช่วยยกอีกต่างหาก สุขใจ เย็นใจ มีความร่มเย็นกันทั่วหน้า ค่ะ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nanapan1
รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

สามารถเข้าไปกราบไหว้ มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ และมีร้านค้าต่างๆ ของที่ระลึกมามาย

ขอบคุณ PremrudeeK4