วัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา - พระปรางค์สำคัญสวยงาม - ระเบียงคดงดงาม พระพุทธรูปตระการตา... อ่านเพิ่มเติม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมโบราณสถาน, ถ่ายรูป เดินสบายกับสถานที่โบราณที่ทำให้ดูโล่งและบรรยากาศดี เหมาะกับเป็นที่ผ่อนคลาย
เป็นวัดที่มีประหวัดอันยาวนานตั้งแต่ในอดีต ที่มีความสวยงามในแบบดั้งเดิม มีความขลังและน่ากลัวไปในตัวมากกกกก
วัดพุทไธศวรรย์ เป็นวัดเก่าแก่ และมีพระปรงค์องค์ใหญ่เป็นสัญญลักษณ์ของวัดที่สวยงาม ในวัดยังมี พระรูป พระมหากษัตริย์ไทย อีก 3 องค์ คือ สมเด็จพระเจ้าอู่ทอง สมเด็จ พระนเรศวร สมเด็จพระเอกาทศรศ ท่านเจ้าอาวาสท่านทรงออกแบบสร้างเอง เคยเห็นตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ ใช้เวลาก่อสร้างนานมาก แต่ยิ่งใหญ่สวยงามสมกับเวลา ภายในวัดยังมีศาลาลาย มีพระพุทธรูป เรียงอยู่กว่า 100 องค์ ท่านที่จะมาแวะเที่ยวชม ควรให้เวลาตัวเองหน่อยค่ะ จะได้ชมได้ทั่วๆ คุ้มค่ากับเวลามากๆค่ะ
เศร้าใจยังไงไม่รู้ค่ะ มาคราวนี้พระปรางค์บูรณะ ทาสีขาวจั๊วเลยค่ะ พระนอนยังคงเหมือนเดิม ไปไหว้พระประธานในพระอุโบสถ และสักการะพระอนุสาวรีย์กษัตริย์ริมน้ำเจ้าพระยาก่อนกลับค่ะ
- พระปรางค์สำคัญสวยงาม
- แหล่งโบราณสถาน
- สถานที่ถ่ายละคร บุพเพสันนิวาส
- ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา
ทางวัดกำลังบูรณะหลายจุด ได้เดินชมภายนอก พื้นหญ้าสีเขียว กับกำแพงล้อมรอบพระนอน ก็งดงามเกินบรรยายแล้วครับ