บ้านไม้ ดำเนิน คาเฟ่ เป็นคาเฟ่เรือนไทย น่ารัก น่าแวะ ตั้งอยู่หน้าไม้แก้ว ดำเนิน รีสอร์ท ติดถนนใหญ่ มีที่จอดรถสะดวกสบาย เสน่ห์ของที่นี่คือบ้านไม้ทรงไทย ด้านล่างเป็นห้องกระจกติดแอร์ มีชั้นวางหนังสือเหมือนอยู่ในห้องสมุด มีมุมขายของที่ระลึก และตู้ขนมเค้กโฮมเมด มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุมหลายแบบ มีแบบนั่งริมกระจกหันหน้าออกชมวิวนอกร้านด้วย และยังมีชั้นบนของเรือนไทย ซึ่งเดินขึ้นบันได้ไม้ มีชานเรือนให้นั่งชมวิวจิบเครื่องดื่ม และด้านในเป็นที่นั่งแบบไทยบนพื้น มีหมอนขิดให้เอนพิงหรือนอนได้ มีของที่ระลึกขายหลายอย่าง มีมุมถ่ายรูปหลายมุม เราได้ชิมกาแฟในน้ำมะพร้าว รสชาติหอมอร่อยสดชื่น และเค้กนมฮอกไกโด กับชีสเค้ก ก็อร่อย หอมนุ่ม หวานกำลังดี หน้าร้านด้านนอกมีสวนหย่อมและกรงนก มีนกแก้วสีสวยน่ารักมาก 3 ตัว สีฟ้าชื่อฟ้าใส สีเขียวชื่อต้นหอม น่ารักมากค่ะ ใครไปราชบุรี โดยเฉพาะที่ อ ดำเนินสะดวก แนะนำว่าต้องแวะร้านนี้เลยค่ะ