เราพักอยู่ที่หนึ่งในห้องพัก "longhouse" 5 ห้อง และเปลี่ยนห้องในระหว่างการเข้าพักเพราะจองวันต่อวัน
เราจองคืนแรกจากตัวแทนในจังหวัดตรังซึ่งยังจัดทริปของเราไปยังเกาะด้วย ตอนที่เดินทางมาถึง เราได้รับการต้อนรับจากผู้ชายจากรีสอร์ทที่ช่วยถือกระเป๋าให้เรา พิธีการที่ฝ่ายต้อนรับไม่ได้ถึงกับไร้ความปรานี แต่แน่นอนว่าไม่ต้อนรับเช่นกัน
ราคา 1200 บาท / คืนต่อห้อง (หมายเลข 10) ไม่ได้เป็นสิ่งที่คุณจะคาดหวังจากที่อื่น ในประเทศไทย มันธรรมดามาก มีพัดลมตั้งพื้น เตียงเเข็งมาก 2 เตียงที่มีสปริงน่ารังเกียจ โต๊ะเล็ก ฝักบัวอาบน้ำเย็น อ่างล้างหน้าขนาดเล็กและสุขา ห้องพักตามแบบฉบับที่คุณคาดว่าจะจ่าย 300 บาท แต่มีแชมพูสระผมและเจลอาบน้ำให้ รวมทั้งน้ำดื่ม 2 ขวดในแต่ละวัน ผ้าปูเตียงสะอาด เช่นเดียวกับผ้าขนหนู (มีกลิ่นเหมือนเพิ่งซัก) แต่เป็นเพราะทำเลของสถานที่ เราจึงยอมรับเรื่องราคา
ภัตตาคารที่นี่สยองขวัญแน่นอน มีเพลงเสียงดังไร้วิญญาณ (เจ้าหน้าที่ดูเหมือนจะชอบมาก) บริการไม่ดีมากๆ ดูเบื่อมาก ไม่เต็มใจและไร้ความปรานี เมื่อฉันมาถึงบาร์เพื่อจะสั่งเครื่องดื่ม พนักงาน 2 คนกำลังโพสท่าถ่ายรูป ในขณะที่คนที่สามเป็นคนถ่าย และพวกเขาปล่อยให้ฉันรอ ระหว่างที่พวกเขาทั้งหมดชื่นชมรูปภาพ ฉันจึงเรียกเพื่อดึงความสนใจของพวกเขา แม้ว่าพวกเขาได้เห็นฉันรออยู่ พวกเขาหยาบคายมาก ทำให้เราตัดสินใจที่จะไปที่ร้านอาหารอื่นในวันถัดไป
อาหารธรรมดามาก ไม่ได้ไม่ดี แต่แน่นอนว่าไม่มีอะไรจะเขียนถึง ในฐานะที่เป็นมังสวิรัติพวกเขาต้องการให้ฉันจ่ายเงินในราคาเดียวกับ 'ข้าวผัด' ที่เป็น 'ข้าวผัดหมู / ไก่ / ปลาหมึก'
ในราคาเดียวกัน คุณได้ทานอาหารที่ยอดเยี่ยม (โดยเฉพาะแกง) ที่ร้านอาหารภายในรีสอร์ต "paradise lost" รวมทั้งรอยยิ้มจริงใจ
อาหารเช้าฟรีเป็นสิ่งที่ดีกว่า ซึ่งแตกต่างจากคนอื่น ๆ เราชอบจัดการทั้งหมดมากทีเดียว มันเป็นชุดสไตล์บุฟเฟ่ต์ มีขนมปังปิ้ง ธัญพืช 2 ชนิด นม ชา กาแฟ โอวัลติน มีผักให้เลือก ข้าวผัด ไข่ดาว น้ำส้ม (ไม่สด แต่ก็ไม่เป็นไร) เค้กและผลไม้ (แตงโม และสับปะรด)มันทำให้ได้ทานอาหารกลางวันฟรีเช่นกัน ถ้าคุณเตรียมมันช่วงเวลาอาหารเช้า (7:00-09:30)
ห้องพักหมายเลข 7 ถึงอย่างไรก็เป็นที่ที่เลวร้ายยิ่ง ห้องน้ำเริ่มมีกลิ่นกำมะถันหลังจากที่เราอาบน้ำ เราต้องตื่นขึ้นมาเพราะเสียงพนักงานในตอนเช้าและมีเตียงนอนเลวร้ายมาก
เมื่อเราเช็คเอาต์ เราได้ยินคนคู่หนึ่งถกเถียงกับเจ้าหน้าที่ พวกเขาร้องเรียนเกี่ยวกับห้องพักและไม่ต้องการที่จะจ่ายเงิน เพราะห้องไม่เป็นไปตามที่สัญญาไว้ ฉันไม่อาจเชื่อว่าพนักงานที่แผนกต้อนรับจัดการมันอย่างหยาบคายและไม่เป็นมืออาชีพ ทั้งคู่มียังข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการบริการที่ไม่ดีที่ร้านอาหาร (พวกเขาต้องรอเครื่องดื่มสองชั่วโมง) และเจ้าหน้าที่บอกว่าพวกเขาควรจะดีใจที่มีร้านอาหารเพราะพวกเขาไม่ได้คิดค่าบริการใด ๆ ทำให้เราหัวเราะออกมาดังมาก ค่าบริการเมื่อมีไม่มีการให้บริการเลยน่ะหรือ?
หลังจากที่ได้ยินเรื่องนี้ ฉันจึงบอกพวกเขาถึงร้องเรียนของฉันเกี่ยวกับการบริการและพนักงานกลับรับโทรศัพท์และเริ่มการสนทนาอื่น ในขณะที่ฉันยังคงพูดกับเขา ไม่น่าเชื่อ!
มันน่าอายจริงๆ ที่พนักงานหยาบคายและไม่ใส่ใจ มันอาจจะดีขึ้นมากจากทำเลที่ดี ฉันคิดว่าพวกเขาไม่สนใจ เพราะยังจะมีลูกค้าจากสถานที่ตั้งที่ดี ฉันจะไม่แนะนำให้! มีสถานที่ดีอื่น ๆ บนเกาะที่จะให้พักเพิ่มเติม
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด