นี่เป็นครั้งแรกครั้งแรกที่เกาะลันตาและ Pimalai ฉันเจอที่สุดของที่สุดซะแล้วที่นี่!
มีอาณาบริเวณกว้างขวางอันเป็นชายหาดส่วนบุคคลและสระว่ายน้ำที่น่าประทับใจ (สระหนึ่งอยู่บนเนินเขาและอีกสระหนึ่งอยู่ชิดชายหาด) ฉันพักอยู่ในห้อง Deluxe และนับเป็นโชคดีของฉันเพราะพนักงานเขาจองห้องพักที่ดีที่สุดให้เลย ฉันมองเห็นทะเลซะด้วยแน่ะ ราคาสมเหตุสมผล พนักงานทุกคนล้วนสุภาพและเป็นมืออาชีพมาก แสดงตัวตนความเอื้ออารีแบบไทยโดยการไหว้และพูดสวัสดีเป็นนิจ มีอยู่จุดเล็กๆ ที่ฉันพบคือที่ร้านอาหารตอนกินอาหารเช้า มีพนักงาน (ส่วนหนึ่งของห้องครัว) ไม่สุภาพและดูเหมือนจะดูถูกฉัน ด้วยเหตุผลที่ผมคิดว่าเพราะฉันเป็นคนไทย วิธีที่พวกเขาปฏิบัิติและพูดจากับฉันนั้นไม่ดีเหมือนกับที่พนักงานต้อนรับหรือบริกรหญิงเลย ตัวเลือกของอาหารเช้าที่นี่นับว่าดีเลยล่ะ ฉันขอชื่นชมพนักงานแผนกต้อนรับและในร้านอาหารค่ะ ทุกเช้าในร้านอาหารพวกเขาจะทักทายฉันด้วยชื่อและจดจำกันได้แม่นยำ ช่วงเครื่องดื่มราคาพิเศษจะอยู่ในช่วง 5-7 โมงเย็นในจุดที่เป็นทำเลที่ดีที่สุดของโรงแรม การออกแบบบาร์และร้านอาหารก็อบอุ่นเป็นกันเองและสวยมากจริงๆ เมื่องมองท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตก อีกหนึ่งบริการอันยอดเยี่ยมก็คือการขนส่งแขกจากรีสอร์ทไปที่สนามบินโดยอาศัยเรือเร็วของ Pimalai และรถตู้...จะมีพนักงานจำนวนมากยืนรออยู่ตรงจุดนัดพบ (ตรงส่วนที่ยื่นออกไปในทะเลและสนามบิน) ฉันไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากขึ้นนั่งบนรถตู้และเรือเพราะที่เหลือเป็นหน้าที่ของพนักงานทั้งหมด ประสบการณ์ที่ไม่ประทับใจใน Pimalai ก็คือส่วนที่เป็นสปา มันไม่เกี่ยวกับการบริการแต่เป็นเรื่องของคุณภาพ ฉัีนไปขัดทาเล็บ (ไม่ได้ล้างขัดหรือทำเล็บ แค่เปลี่ยนสีเท่านั้น) หลังจากทำเสร็จฉันรู้สึกว่ามันไม่สวยและไม่เป็นมืออาชีพเลย ผู้จัดการสปาเป็นคนที่ให้บริการฉัน เธอดูนิสัยดีนะคะแต่ว่าดูเหมือนจะไม่มีทักษะในเรื่องนี้แค่นั้น ฉันผิดหวังมากเพราะค่าทำค่อนข้างแพงเลยล่ะถ้าเทียบกับผลที่ได้ แต่โดยรวมแล้วมันยอดเยี่ยมมากเลยละทั้งในด้านบริการและพนักงาน ฉันจะกลับไปอีกอย่างแน่นอนค่ะ