คุณสมบัติที่น่าสนใจของพิมาลัยคือที่นี่เป็นรีสอร์ต 2 แห่งแยกกัน คอมเพล็กซ์ที่ต่ำกว่าเป็นรีสอร์ตและที่อยู่บนเนินเป็นวิลล่าเอสเตท เราพักที่แรกและพบว่าโรงแรมสะอาด มีการจัดการอย่างดีด้วยบริการที่ยอดเยี่ยม ก่อนจะเข้าพักนิดหน่อย เราลงทะเบียน Pimalai's loyalty programme ออนไลน์ฟรี ผลที่ได้รับคือการอัพเกรดห้องพักจากสแตนดาร์ดดีลักซ์เป็นเบย์ฟรอนท์ดีลักซ์
ห้องกว้างขวาง ตบแต่งและบำรุงรักษาอย่างดี มีวิวทะเลสวยงาม ร้านอาหารมีให้เลือกดีและหลากหลายพอที่จะแก้เบื่อได้ ร้านสไปซ์&ไรซ์มีอาหารไทยหลากหลาย กับบีชบาร์ที่มีแฮปปี้อาวร์ระหว่าง 5 โมงถึง 1 ทุ่ม(เยี่ยมมากในการเติมน้ำหลังจากอาบแดดมาทั้งวัน!) ซึ่งบวกไปกับร้่านอาหารที่มีบีชบาร์บีคิวซึ่งไม่ควรพลาด คุณภาพดีและคุ้มค่ามาก!
ถ้าคุณมองหาประสบการณ์พิเศษสำหรับอาหารเย็น ควรจองโต๊ะที่ร้านเซเว่นซีส์ของวิลล่าเอสเตท อาหารยอดมาก วิวยอดเยี่ยมและเงียบสงบกว่ามาก
บริเวณสระนั้นดีมาก มีเก้าอี้พักผ่อนเพียงพอ แต่ถ้าคุณอยากมีความสงบกับวิวแสนสวย ขึ้นไปที่สระว่ายน้ำไร้ขอบของวิลล่าเอสเตท คุ้มกับความพยายาม!
สิ่งที่ควรคำนึงคือโรงแรมนี้ตั้งอยู่บนเนินชัน การจะไปไหนจะต้องเดินขึ้นลง จึงอาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่เคลื่อนที่ลำบาก
โรงแรมนี้ยังมีแพคเกจหลายแบบให้เลือกบนเว็บไซต์ เช่นการรับส่ง ที่พักรวมสปาซึ่งควรเลือกก่อนเข้าพัก เพราะเราซื้อแพคสปาที่มีบริการนวด 2 ชั่วโมงทุกวัน และอาหารฟรีที่เซเว่นซีส์สำหรับ 2 คนซึ่งคุ้มค่ามาก!
ทั้งหมดทั้งมวล เป็นประสบการณ์พักผ่อนที่ยอดเยี่ยมในรีสอร์ตที่น่ารัก!