Beersurprise
จังหวัดกระบี่, ไทย

พิมาลัย

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 11 ก.ย. 2015
ไกลจากศาลาด่านมากเกือบ 20 kg แต่ทางโรงแรมบริการดีมาก เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในเกาะลันตา วิวสวยมากมองเห็นทะเลสวยมากเพราะโรงแรมอยู่บนเขา อาหารอร่อย ราคาแพงแต่ได้คุณภาพและคุ้มค่า ลานอาหารน่านั่ง อยากให้ลองซักครั้ง นอนสักคืน รับรองไม่ผิดหวัง
วันที่เข้าพัก: สิงหาคม 2015
ตอบกลับเมื่อ 18 ก.ย. 2015
Dear BeerBear 2015 - thank you very much for the nice review; it is great to have Thai guests at the resort; these are very important to us. Thank you for staying with us. Sunny rgds from all. Franck
6.9 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
4.8 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
13.3 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
  • StayForLong
14.5 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
13.5 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
  • travelup.com
18.0 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
  • travelup.com
17.0 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
Go to your Happy Price
  • Algotels
10.2 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
Go to your Happy Price
16.5 กม. จาก พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะลันตา
รีวิวเมื่อ 16 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เราไปพักที่พิมาลัย รีสอร์ทแอนด์สปา เมื่อ 7-9 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ขอเริ่มต้นด้วยการต้อนรับที่น่ารักมากพนักงานมายืนรอรับที่รถคล้องพวงมาลัย น่ารักมาคะ แล้วบริการเบื้องต้นยิ้มแย้มแจ่มใสรวดเร็ว หลังจากนั้น พนักงานก็พาพวกเราไปที่ห้องพัก(เราพักวิลล่าคะ) ครั้งแรกที่เปิดห้องเข้าไปก็ประทับใจเลยคะะ ทั้งห้องที่กว้างขวาง สระว่ายน้ำส่วนตัว(เลยอดไปเล่นสระของรีสอร์ท เพราะมัวแต่เริงร่ากับสระเราเอง 55) ถือว่าเป็นสระใหญ่มากอยุ่นะคะ สำหรับวิลล่านี้ ส่วนเรื่องห้องพักเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องน้ำกว้างมาก RAIN SHOWER ด้านนอก อาบน้ำชมวิวได้เลย เป็นที่พักที่ใกล้ธรรมชาตืมาก มองเห็นวิวกว้างๆของลันตา
ห้องพักแบ้งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งห้องนอน เตียงกว้าง นุ่มสบาย มีโซฟาไว้นั่งเล่น นอนเล่น กับฝั่งห้องนั่งเล่น(มีห้องครัวไว้ทำอาหารได้ด้วย เราก็ใช้คุ้มเลยหละ เพราะทำอาหารกินกันเองด้วย) มีเครื่องทำกาแฟ จาน ชาม ต่าง ๆ พร้อม ห้องสะอาด สบาย พนักงานเองก็น่ารัก ช่วงที่เดินเล่นภายในรีสอร์ท เมื่อเจอพนักงานก็ยกมือไหวส้ทุกครั้ง ยิ้มแย้มแจ่มใส (ยังไหว้วานให้น้องถ่ายรูปเรากับเพื่อนให้เลย)
รวมๆแล้วการเดินทางครั้งนี้ ประทับใจมากๆกับที่พัก อยากกลับไปอีก มันเป็นอะไรที่ฌรแมนติกจริงๆ(เสียดายคนที่ไปด้วยเป็นเพื่อน) ว่ายน้ำดูพระอาทิตย์ตก ริมขอบฟ้าขอบสระ ระดับสายตา สวยงามจริงๆ

ขอบคุณ NongSuay
franck d General Manager ของ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2015

Dear NongSuay- thank you for taking the time to place a nice review on T.A . Always happy to have Thai guests here. Glad to read you have enjoyed being here and the beauty of the place.Hopefully another time. Sunny rgds from Lanta. Franck

รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2014

มีเรื่องผิดหวังตั้งแต่รอรถมารับ( นัดทางE-mail ) นัดรถมารับที่จุดนัดพบตอน 12.00 น. รอจน 12.05 น.โทรไปเช็คที่โรงแรม ทางโรงแรมเช็ครถประมาณ 2นาทีแล้วบอกว่ารถออกมาตั้งแต่ 11 โมงกว่าๆแล้ว ยังว่าป่านนี้แล้วจาก พิมาลัยมาแถวๆหาดคลองดาวถ้าออกมาช่วงนั้นป่านนี้น่าจะถึงแล้ว อุตส่ากลัวว่ารถของทางโรงแรมต้องมารอ แต่กลับเป็นฝ่ายที่ต้องรอเองจน 12.20น. รถก็มาถึงใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็มาถึงโรงแรม ทางขึ้นคดเคี้ยวค่อนข้างชันแต่พนักงานขับรถฝีมือดีมากๆขับขึ้นไปแบบสบายๆจนมาจอดที่รีเซฟชั่นฝ่าย pool villa ไปถึงต้องอึ้งกับวิวที่สวยมากๆๆ พนักงานต้อนรับนำพวงมาลัยดอกไม้มาให้ พร้อม welcome drink เป็นน้ำตะไคร้และผ้าเย็น เช็คอินประมาณ 5 นาที ก็นั่งรถต่อขึ้นห้อง ( กระเป๋าปล่อยทิ้งไว้ที่ลอบบี้พนักงานขนไปให้ ) ที่หน้าห้องมีพนักงานต้อนรับอีกคนยืนยิ้มหวานให้ตั้งแต่รถไม่จอด น่ารักเป็นมิตรมาก เขาพาเดินดูห้อง
พร้อมแนะนำหลายๆอย่าง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พอแนะนำเสร็จ กระเป๋าก็มาถึงพอดี ห้องพักได้หมายเลย 7 นำหน้า คิดว่าห้องนี้น่าจะเป็น 2 ห้องนอน ( จอง 1 ห้องนอน ) เพราะมีบันไดเดินลงไปห้องข้างล่างได้ วิวหน้าห้องมองทะเลได้ไม่ชัดมากเพราะมีต้นไม้หลายต้นตั้งตระหง่านบดบังวิวทะเลเป็นระยะๆ แต่วิวก็ยังคงสวยอยู่ดี พอเริ่มสำรวจห้องได้สักพักก็ไปพบตุ๊กแกในห้องน้ำห้องนั่งเล่น ตัวใหญ่มากๆๆ เลยโทรไปแจ้งรีเซฟชั่น ประมาณ 5 นาทีก็มีพนักงานผู้ชาย 2 คนมาจับออกไปให้ ( จับเก่งมาก )

ห้องนั่งเล่น มีห้องครัว ห้องน้ำอยู่ในห้อง
1.ห้องครัวมีเครื่องครัวพร้อมทำครัวได้เลย มีไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ แต่ว่าน้ำตาลทรายแดงในห้องไม่รู้ว่าตั้งไว้นานหรือเปล่าพอฉีกซองออกมาก็ชื้นเปียกทุกซอง
2.ห้องนั่งเล่น ทีวีจอใหญ่มาก พร้อมโซฟาใหญ่ชวนขี้เกียจ ( นั่งแล้วไม่อยากลุกไปไหน ) เก้าอี้เอนหลังก็นั่งสบายมาก ทำเอาเลือกไม่ถูกเลยว่าจะนั่งตรงไหนดีในห้องนี้ ช่องทีวีจะเน้นต่างประเทศ ของไทยจะมีแค่ช่องธรรมดา

ห้องนอน
1.ห้องน้ำ ทุกอย่างใช้งานได้ดีหมดยกเว้นสายชำระชำรุดใช้ไม่ได้ ของใช้ในห้องน้ำมีหลายๆอย่างยกเว้นที่ต้องการใช้แต่ไม่มี( หรือหาไม่เจอก็ไม่รู้ ) คือ หมวกอาบน้ำ
2.เตียงนอน กว้างมาก นุ่มสบาย แอร์เงียบ

อาหารเช้า ห้องอาหารอยู่ใกล้ๆกับลอบบี้เป็นแบบบุฟเฟ่มีให้เลือกมากมาย ที่ชอบสุดคือ egg pimalai เป็นไข่คล้ายไข่ลวกตั้งอยู่บนปลาแซลมอน( น่าจะ ) บนขนมปัง พอตัดผ่าไข่แดงจะเยิ้มออกมา น่ากินมาก พนักงานที่ห้องอาหารเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยเวียนถามไถ่ตลอดเวลาประทับใจมาก

บริการ Dining@home ก็สะดวกสบายสั่งอาหารประมาณ 20-30 นาทีก็จะมาส่งถึงห้อง ราคาค่อนข้างสูงแต่ก็คุ้มค่า อาหารอร่อย

บริการนวดสปาที่ห้องพัก สบายมากๆ นอนฟังเสียงจิ้งหรีด เสียงลม สุดยอดมากๆพนักงานก็เป็นกันเอง

หาดก็เหมือนหาดส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน และสามารถเดินผ่านทางหน้าหาดไปเซเว่นได้โดยเดินไปทางด้านขวาเกือบสุดของหาดจะมีร้าน why not bar สามารถเดินขึ้นตรงนั้นได้แล้วเลี้ยวซ้ายเดินต่อประมาณ 500 เมตร เซเว่นจะอยู่ขวามือ รวมระยะทางเดินประมาณ 1 กิโลเมตร

ตอนเช็คเอาท์กลับทางโรงแรมจะมีเรือสปีทโบทไว้ให้บริการ รวดเร็ว สะดวกสบาย ไม่ต้องนั่งรอแพ ใช้เวลาไปถึงฝั่งประมาณ 45 นาที ( ถ้ารอเรือขนานยน 2 ต่อใช้เวลาอย่างเร็วประมาณ 30 นาทีไม่นับเวลาขับรถ )

สรุป ค่อนข้างประทับใจกับที่พัก พนักงานทุกๆฝ่ายที่ยิ้มแย้มแจ่มใสทักทายเป็นกันเองไม่มีท่าทีว่าจะลำคาญเวลาขอความช่วยเหลือ

ขอบคุณ WaterZA
franck d General Manager ของ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2014

ขอบพระคุณที่ท่านสละเวลาในการเขียนคำแนะนำติชมให้กับเรา รวมไปถึงรายละเอียดเล็ก ๆ ต่าง ๆ (ไม่ว่าจะเป็นการไปรับช้า/การจับตุ๊กแก/สายฉีดชำรุด) ทางเราจะแก้ไขและปรับปรุงในส่วนที่บกพร่องให้ดีขึ้น และทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ท่านประทับใจในตลอดระยะเวลาการเข้าพัก พร้อมทั้งชื่นชมพนักงานของเราในเรื่องของความยิ้มแย้มแจ่มใส และมีความเป็นกันเอง ขอบพระคุณที่เลือกพิมาลัย
Thank you very much for long and detail review. This is much appreciated. Thank you for letting me know about some small details (car late for pick up/ the tukkae lizard that managed to sneak into your villa/ & the rinse spray at the toilets to fix); these will be rectified. I was pleased to read that overall your were impressed by your stay with us, and that you also found the staff to be very nice and friendly and always smiling. Thank you for staying with us. Sunny rgds from Lanta. Franck.

รีวิวเมื่อ 22 กันยายน ค.ศ. 2014

การมาครั้งนี้ของดิฉันเป็นครั้งที่ 2 ในการเข้าพัก เราพักที่นั่นในช่วงโลว์ซีซั่นคือช่วงวันที่ 11- 13 กันยายน 2557 เราพักที่ห้องหมายเลข 213 เนื่องจากโซนเดิมที่เราเข้าพักก่อนหน้านั้นทำการปิด Renovate

การเดินทาง
เราเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ระยะเวลาจากทางเข้าลันตา--> ท่าเรือ 2 ท่า และขับรถมาอีกระยะหนึ่งถึงจะถึงรีสอร์ท ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

เช็คอิน
เราพบผู้จัดการแผนกต้อนรับฯ (คุณเพ็ญ) ให้การต้อนรับเราอย่างดี พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใส มีพวงมาลัย ผ้าเย็นและน้ำตะใคร้หอม ทำให้สดชื่นหลังจากใช้เวลาในการเดินทาง พนักงาน Bell Boy นำเราเข้าที่พัก พนักงานมีอัธยาศัยดี แต่ไม่ได้อธิบายสิ่งอำนวยความสะดวกในรีสอร์ท อันนี้ขอไม่โทษพนักงานนะคะ อาจจะต้องเน้นให้พนักงานเข้าอบรมช่วง Low Season นิดนึงเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่พนักงานต้องได้รับการอบรมค่ะ

ห้องพัก
พบ Welcome Fruit จัดไว้น่ารักมาก ห้องพักมีขนาดกว้างขวางห้องนอนมีห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นวิวของทะเล และมีความเป็นส่วนตัวเยอะมาก มันดีมาที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำเป็นฉากหลังพระอาทิตย์ตก (แต่รอบนี้ไม่ได้ใช้บริการสระว่ายน้ำค่ะ) แต่รู้สึกผิดหวังนิดหน่อยเพราะว่าในห้องพักไม่มีการบ่งบอกให้รุู้ว่าเราคือลูกค้าเก่า มาพักเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ เพื่อนเรามาพักมีการจัดดอกไม้บนเตียงเป็น "Welcome Back" แต่ของเราไม่มี แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร

ภายในห้องพัก
• ภาพรวมดีหมดค่ะ แต่วันแรกที่เข้าพักเราไปถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดิน ยืนค้ำตรงไม้ระเบียงพบว่าชำรุดเพราะมันหลุดออกไปข้างนอก เราตกใจมากเกือบร่วงลงไปด้านล่าง
• บริเวณระเบียงมีต้นไม้ขึ้นเลยจุดมองออกไปเห็นทะเล แต่พนักงานสวนก็มาตัดแต่งกิ่งในวันรุ่งขึ้นให้ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวได้ชัดเจนขึ้นค่ะ

อาหารเช้า
• รู้สึกว่าผู้จัดการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม (ที่เป็นฝรั่งผู้ชาย) ให้การต้อนรับไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่มา พร้อมทั้งมีการยืนซุบซิบเรากับพนักงาน ดูแล้วไม่น่าประทับใจเลย
• เมนูอาหารเช้าไม่ค่อยหลากหลาย เมื่อเทียบกับครั้งที่ผ่านมา เข้าใจว่าต้อง Save Cost ให้กับองค์กร แต่หากดูอาหารแล้ว สามารถหารายการอาหารอย่างอื่นเข้ามาจัดวางให้ดูดีโดยที่ไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายมากนัก อยากให้ปรับปรุง
• การให้บริการของพนักงานเสิร์ฟ และ Supervisor (ผู้หญิง) ดีคงเส้นคงวา สอบถามและดูแลเป็นระยะๆ ส่วนพนักงานเองก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ประทับใจค่ะ

แม่บ้าน
• อันนี้ขอชมพนักงานทำความสะอาดห้องพักมากๆ เราแจ้งว่าขวด Conditioner กดไม่ลง น้องเค้ากุลีกุจอนำอันใหม่มาเปลี่ยนทันที และแจ้งกับเราว่าหากต้องการอะไรเพิ่มเติมขอให้แจ้งกับแผนกต้อนรับฯ ได้ทางแม่บ้านจะดำเนินการให้ทันที แค่เราได้ฟังก็รู้สึกดีแล้ว โดยที่เราไม่ได้ขออะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ :)

อื่นๆ
• Wi-Fi ในห้องพักสัญญาณขาดหลายรอบ แต่ก็ไม่ถือว่าเลวร้าย
• ฟิตเนส ก็ยังดูดี มีพนักงานให้การดูแลอย่างดี
• คุณภาพการให้บริการของพนักงานส่วนใหญ่จะดีกว่าเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ อีกมากมาย พนักงานยิ้มแย้มพร้อมไหว้เมื่อเดินผ่านหรือเดินสวนกัน อันนี้ประทับใจมากๆ ค่ะ

ภาพรวม
สำหรับผู้ที่มีความคิดไปเที่ยวลันตา และกำลังมองหาที่พักที่หรูหรา และบริการ พิมาลัยควรได้รับการพิจารณาแน่นอนอันดับสูงสุดของคุณ ในส่วนของห้องพัก แต่ในส่วนของบริการบางแผนกคงต้องมีการอบรมกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่โดยภาพรวมก็ประทับใจไม่รู้ลืมค่ะ :)

ขอบคุณคุณพิมาลัย ที่ทำให้เรามีทรงจำที่ดีและความเพลิดเพลิน ในช่วงระยะเวลาที่เราเข้าพักได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ค่ะ!

วันที่เข้าพัก: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ J_Alisara
franck d General Manager ของ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2014

Dear Khun J_Alisara - thank you so much for posting your detailed review. I have noted a few constructive comments & recommendations and will further keep on working & training on these issues. I wad very happy to read that overall your stay was wonderful and unforgettable. Thank you also for returning to stay with us. Look forward having you back with us. Sunny rgds from Lanta. Franck

รีวิวเมื่อ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

ได้มีโอกาสพักในห้อง3ห้องนอน ทำให้เห็นวิวที่ดีมากจากห้องพัก ดูพระอาทิตย์ตกดินสวยมาก ห้องอาหารเย็นดีมาก อาหารเช้าดีมาก วิวจากห้องอาหารเช้าตอนเช้าชิวมากๆๆล้อมรอบด้วยภูเขา และมีเรือคายักกับเรือให้เล่นฟรีด้วย ประทับใจค่ะ

วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2013
ขอบคุณ navaporn
franck d General Manager ของ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

Dear Khun Navaporn - thank you for nice review and for staying with us. Glad you enjoy ! Make sure to return to do some kayaking & try also paddle boarding krup ! Sunny rgds from Lanta. Franck.

รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

ดิฉัน มีโอกาสได้ไปพักที่พิมาลัย เป็นครั้งแรกของการไปเที่ยวเกาะลันตา ยอมรับเลยค่ะ ห้องและวิวสวยมากเลย ประทับใจมากจริงๆค่ะ ลืมบอกไปดิฉัยพาเพื่อนชาวสิงค์โปรไปด้วยคนนึง ซึ่งเพื่อนดิฉันได้มีโอกาสไปใช้บริการของสปาด้วย เมื่อกลับมาดิฉันได้ถามเค้าว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งเธอบอกว่า Therapist ที่นวดให้เธอนั้นดีมาก แต่ Reception Spa นั้นบริการแย่มาก เธอบอกว่า พนักงานคนนี้ชื่อ Poo ใช้สีหน้าและคำพูดไม่ดีเลย เหมือนไม่เต็มใจบริการ ซึ่งดิฉันคิดว่าที่นี่เคยอบรมเรื่องมรรยาทพนักงานบ้างหรือไม่ ขอให้เอาไปปรับปรุงด้วยนะค่ะ

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2013
3  ขอบคุณ Nonpawit
franck d General Manager ของ พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

Dear Khun Nonpawit.; thank you for posting a review; most importantly thank you for letting me know about your friend from singapore being handled by the spa receptionist. We will further review and train that staff member so to improve this aspect of service at the Spa.
I am glad that otherwise you enjoy the resort and its scenery. Thank you for staying with us. Hopefully we will see you back. Sunny rgds from Lanta. Franck