กลับมาเกาะรอกอีกครั้ง รอบนี้มาแบบ Day-Trip เหมือน 2 ปีก่อน น้ำใสกิ๊ก... อ่านเพิ่มเติม
มาถึงกระบี่ต้องไปเกาะรอกด้วยค่ะ สวยมาก น้ำใส ดำผิวน้ำมีปลาเยอะ ปลานกแก้ว ปลาไหลมอลเล่ย์ ปลาการ์ตูน... อ่านเพิ่มเติม
เกาะรอก ประกอบไปด้วย เกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ตั้งห่างจากเกาะลันตาเพียง 30 กิโลเมตร และเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน ตั้งห่างกันเพียง 100 เมตร ทั้งสองเกาะนับว่า เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีน้ำทะเลที่ใสและสวยงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียดเหมือนแป้ง เกาะรอก จึงมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม และน้ำทะเลใสอีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาเล็กน้อย และปลาการ์ตูน จำนวนมาก
เกาะนี้ปูเสฉวนเยอะมาก ความอุดมสมบูรณ์ยังมีอยู่อยากให้ช่วยกันอนุรักษ์
ท่องเที่ยวกันแบบระวังไม่ไปทำลายความเป็นธรรมชาติ
เป็นเกาะที่น้ำทะเลใสมาก ประการังไม่เยอะเท่าไหร่ ตอนไปดำน้ำเจองูทะเลว่ายขึ้นมาบนผิวน้ำ ทำให้ตกใจ ช่วงพักกลางวัน พักอยู่ที่เกาะรอก ทะเลน้ำใสมาก หาดสวย ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า งดงามมาก นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก ส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ
หาดทรายขาว ๆ กับน้ำทะเลใส ๆ บรรยากาศแสนสงบ ดำน้ำตื้นชมปะการัง แล้วทำให้เติมพลังให้ร่างกาย เราไปเที่ยวแบบไปเช้า กลับเย็น ช่วงเดือน ธันวาคม 2556 ประทับใจมาก โชคดีปี2556 อากาศหนาวทำให้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปเที่ยวภาคเหนือกัน แต่สำหรับตัวเรา ทะเลสวย ๆ ในเมืองไทย จะตามไปเก็บให้ครบทุกที่เลยชีวิตนี้ เกาะรอก ฉันรักเธอ
ออกเดินทางจากท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง โดยจาระวีทัวร์ ประทับใจมาก ทัวร์บริการดี อาหารไม่มีกั๊ก ส่วนเกาะก็น้ำทะเลใสสีเทอควอยส์ หาดทรายละเอียดสีขาว ยังคงความเป็นธรรมชาติสุดๆ เพราะไม่มีรีสอร์ทมาตั้ง ถ้าจะค้างคืนที่นั้นก็ต้องจองบ้านพักหรือเต๊นท์ของอุทยาน
บนเกาะไม่มีกิจกรรมอะไรพิเศษนอกจากเล่นน้ำ ชื่นชมธรรมชาติ แต่แค่นั้นก็สวยสุดๆแล้ว ส่วนนอกเกาะก็มีดำน้ำดูปะการัง ซึ่งนับว่าที่นี่ยังบริสุทธิ์มากๆ เพราะแค่ดำผิวน้ำก็สามารถเห็นปะการังหลากสีและปลาแปลกๆที่เราไม่ค่อยได้เห็นจากการดำผิวน้ำที่อื่น