เดินทางมาถึงวันที่ 1 พฤษภาคม ฉันได้บังกะโลพัดลมน่ารักๆอยู่แถวหน้า - 1000 บาทต่อคืน ในช่วง high season จะบวกลบไม่เกิน - 500 บาท ขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรอง เป็นห้องที่มีวิวสวยงามจากเกาะมุก เกาะกระดานและเกาะอื่นๆอีกมากมาย มีร้านอาหารดีๆพร้อมอาหารรสเลิศ และพนักงานที่มีเสน่ห์และมีประสิทธิภาพ ในช่วงเวลานี้ของปีน้ำจะไม่ค่อยใส ฉันเลยไม่ได้ไปดำน้ำดูปะการัง แต่แขกอื่นที่มาพักช่วงต้นปีบอกว่าน้ำใส เลยดำน้ำดูปะการังได้ดีมาก ขอติแค่เรื่องเดียว: มีขยะจำนวนมากบนชายหาดทั้ง - ขวดพลาสติก ขวดแก้ว ถุงพลาสติก เศษโฟม รองเท้าแตะ หลอดไฟแตกๆ เสื้อผ้าเก่า; เยอะแยะไปหมด ถ้าฉันเป็นเจ้าของที่นี่ฉันจะจัดให้พนักงานลาดตระเวนจัดการกับขยะบ่อยๆเลย ฉันเข้าใจว่าเราไปช่วง low season แต่กลายเป็นแขกประมาณ 5 ถึง 8 แปดคนต้องเป็นคนเก็บกวาดชายหาดซะเอง