ก็เป็นธรรมดาที่ความชอบของคนหนึ่งอาจเป็นฝันร้ายของอีกคนก็ได้
หมู่บ้านนี้สร้างอยู่บนเขาและบังกะโลที่สวยๆจะอยู่ไกลออกไป เมื่อดูจากความเห็นของคนอื่นๆแล้ว บังกะโลมีหลากหลายสภาพ บังกะโลเราถือว่าเยี่ยมมาก
บังกะโลของเราอยู่ห่างจากสระว่ายน้ำประมาณ 300 กว่าก้าว แต่เราก็ไม่ค่อยรอรถกอล์ฟมารับ แต่ก็อีกนั่นแหละ ปกติเราก็พาสุนัขที่บ้านไปเดินเล่นวันละ 3 รอบโดยไม่เคยขึ้นรถเลยสักป้าย
พนักงานยังไม่มีประสบการณ์และพูดภาษาอังกฤษได้น้อยมาก แต่จริงๆเราก็ไม่ค่อยต้องพูดอะไรกับพนักงานในโรงแรมนอกไปจากคำถามทั่วๆไปอย่างขอกุญแจห้องและชำระเงิน ซึ่งพวกเขาก็เข้าใจได้ดี
อาหารเช้าโอเค มีผลไม้และซีเรียลบ้าง อาหารไทยบ้าง การขอเติมชาเป็นเรื่องยากในครั้งแรก แต่หลังจากนั้นผมก็ได้ชา 2 กาตลอดเวลาที่พักอยู่
อาหารเย็นตรงระเบียงที่มีวิวสวยสุดยอดถือว่าแพงกว่าปกติในประเทศไทย แต่คุณก็เสียเงินไปเพื่อดูวิวและที่นั่นก็มีแขกน้อย ไม่มีเสียงเอะอะโวยวายจากกลุ่มคน ที่จริงๆแล้วควรลองไปที่หมู่บ้านด้านหลังรีสอร์ทแถวๆนั้น มีอาหารอร่อยกว่าในราคาเพียงครึ่งเดียว แต่ไม่มีวิวให้ดู หรือลองร้านอาหารในระแวกนั้นที่จะมีราคาถูกกว่าและมีให้เลือกหลากหลายกว่า แต่ก็ไม่มีวิวอีกนั่นแหละ
ช่วงแฮปปี้ อาวร์ไม่ได้แฮปปี้จริงๆเลย อย่าได้สั่งเครื่องดื่มและคิดว่ามันจะรสชาติเหมือนที่บ้าน แต่ถ้าสั่งน้ำผลไม้และเบียร์ก่อนหมดชั่วโมงนั้นคุณจะไม่ผิดหวัง
โรงแรมจัดทริประยะสั้นๆ แต่คุณจะต้องจ่ายเงินมากกว่าปกติ แต่ก็จะไม่ต้องยุ่งยากในการไปและรับกลับโรงแรม
สปาในโรงแรมแพงตามปกติอยู่แล้ว ลองไปที่หมู่บ้าน (ดูด้านบน) ถ้าหากไม่อยากจ่ายแพง
ท้ายสุด พยายามหลีกเลี่ยงการไปพักในช่วงคริสต์มาสและคืนวันสิ้นปีที่โรงแรมจะคิดเงินค่าอาหารเย็นที่เป็นมื้อบังคับเพิ่มเช่นเดียวกับโรงแรมส่วนใหญ่ พูดถึงเรื่องนั้นแล้ว ต้องบอกไว้ก่อนว่าโรงแรมจะเปิดเพลงคริสตค์มาสทุกเช้าตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด