CommentatorHotel
Bangkok, Bangkok, Thailand

สถานที่ตั้งดี ชายหาดสวย แต่ขาดความเอาใจใส่ในหลายๆๆด้าน และควรปรับปรุง

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 16 ก.ย. 2015
พีพีวินเลจบีชรีสอร์ท ดูจากรูปแล้ว ทำให้ฉันอยากไปพักที่นี่อย่างไม่ต้องสงสัย และด้วยเคยเป็นถึง เอ้าทิกเกอร์เก่าด้วยเลยการันตีระดับนึงว่าน่าจะดีและโดดเด่นแต่เมื่อถึงภาพที่ฉันเห็นโรงแรมครั้งแรกมันทำให้ฉันร้องว้าว ชายหาดช่างสวยเหลือเกินและ พนักงานต้อนรับทำได้ดีมาก และนั่นคือความรู้สึกดีๆๆครั้งสุดท้ายที่ฉันได้เข้าพัก
ข้อดี/จุดเด่น
-ชายหาดสวย/สะอาด
-สวนภายในรีสอร์ทสะอาดมาก
-อาหารเช้าหลากหลาย/พนักงานร้านอาหารมาลีน บริการดีเอาใจใส่แขกได้ดี
-มีการจัดการที่ดีระหว่างการรับแขกที่ท่าเรืออ่าวต้นไทรถึงโรงแรม
ข้อเสีย/จุดด้อยที่ควรปรับปรุง
-พนักงานเช็คอินแขกอธิบายได้ไม่ดี วกไปวนมา และ ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ควรใส่ใจในการบริการมากกว่านี้
-พนักงานภายในและพนักงานยกกระเป๋าต้องรักในงานบริการมากกว่านี้
-ส่วนของห้องพัก ออกแบบได้ดูทันสมัยแต่ขาดความหรูหราและวัสดุที่ใช้ในห้องพักคุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร
-ห้องพักไม่มีอ่างอาบน้ำ/และไม่มีฝักบัว
-คุณภาพน้ำไหลอ่อนเกินไป
-ผลไม้ในห้องที่เสริฟแขกไม่มีคุณภาพที่ดี
-คุณภาพในการนอนไม่ดีเท่าที่ควร/เตียงนิ่มเกินไป
ทั้งนี้ที่ได้เเนะนำติชมไปเพื่อก่อให้เกิดความเป็นเลิศของโรงแรมไทยและการตัดสินใจในการเข้าพักของสมาชิก ทริปแอดไวเซอ ทุกท่าน
วันที่เข้าพัก: กันยายน 2015
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: ควรเลือกห้อง บีชฟร้อน เท่านั้นเพราะวิวสวยกว่าทุกชนิดในรีสอร์ท
somsakphiphiisland Manager ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้
ตอบกลับเมื่อ 18 ก.ย. 2015
เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ

ทางรีสอร์ท ต้องขอขอบพระคุณที่ได้สละเวลา ในการเขียนติชมรีสอร์ท ทางรีสอร์ทขอน้อมรับทุกการติชม เพื่อนำไปดำเนินการแก้ใขต่อไปให้ถูกใจผู้ใช้บริการในลำดับต่อไป สำหรับในเรื่องการบริการ ได้แจ้งให้หัวหน้างานที่เกี่ยวข้องรับทราบและดำเนินการ ปรับปรุงแก้ใขโดยเร็ว ทางรีสอร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงได้มีโอกาสบริการท่านในโอกาสต่อไป

ขอขอบพระคุณอีกครั้งที่ให้ติชม และ คำแนะนำ
2.4 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
Private Pool Villa
2.3 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
1.2 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ร้านอาหาร
2.5 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
ติดชายหาด
Phi Phi the Beach Resort is a dream location for any visitor looking for either an eventful or relaxing holiday. Situated on the quiet Long Beach, which overlooks the stunning Maya bay island, our hillside villa views are unbeatable.
4.1 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
3.0 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
Ibiza Pool
2.1 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะพีพีดอน
รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2015

รู้สึกประทับและหลงรักโรงแรมตั้งแต่แรกเห็น ที่มีโลเกชั่นที่สวยงามมาก ตอนที่นั่งเรือหางยาวมามองเห็นโรงแรมยังคุยกับเพื่อนว่าที่นี่คือ Outrigger หรือ!! เพราะว่าโรงแรมสวยมากกกกก เมื่อเราลงจากเรือจะมีพนักงานมาต้อนรับเราตั้งแต่ยังไม่ลงจากเรือด้วยผ้าเย็น และนำเราไปยังศาลาบริเวณเคาท์เตอร์รีเซฟชั่น พร้อมด้วย welcome drink ที่สุดแสนจะอร่อย (น้ำมะพร้าว+สับปะรดปั่น) ทุกอย่าง perfect มากถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่บริการที่เราได้รับจากดรงแรมคุ้มค่ามาก โดยเฉพาะพนักงานของที่นี่ ขอเอ่ยชื่อนะคะเรากับเพื่อนได้รับบริการที่ดีมากจาก "คุณเกาะ" เธอน่ารักมากคอยแนะนำทุกสิ่งทุกอย่างให้เรากับเพื่อน ต้องขอบคุณจริงๆ ค่ะ ห้องอาหารที่นี่อร่อย บรรยากาศดี โดยเฉพาะห้องอาหาร "เรือนไทย" อาหารเช้ามีให้เลือกมากมาย มีกิจกรรมดีๆจากโรงแรมหลากหลายในราคาที่ไม่โหดเกินไป สรุปเราจะกลับมาพักที่นี่อีกครั้งแน่นอนค่ะ

ขอบคุณ nidm2014
Ruud H Chief Operating Officer ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 9 มกราคม ค.ศ. 2015

Dear Valued Guest,

Thank you for choosing Outrigger Phi Phi Island Resort for your recent stay and for taking your valuable time to write such a wonderful review of your experience. I am delighted to hear that you enjoyed so much our resort and facilities we have to offer. My team and I are dedicated in delivering the very best service in order to exceed guests’ expectations. It is always rewarding to learn that our guests have very fond memories of our resort and staff.

Glad to read you enjoyed our friendly service and good food, I will certainly share your positive feedback with our team so they too know their efforts were appreciated.

We all look forward to seeing you again on your next retreat.

With my best regards,

Ruud Hulscher
Chief Operating Officer

รีวิวเมื่อ 2 มีนาคม ค.ศ. 2013

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สะอาด มีหาดที่สวยงามมีเสียงนกร้องในตอนเช้า ทุกอย่างดูน่ารัก สวยงาม ปลอดภัย สะดวกสบาย และมีหลากหลายกิจกรรมที่ให้ความบันเทิง มีกิจกรรมทางน้ำให้เราได้สำรวจโลกใต้ทะเล และเห็นหมู่เกาะที่สวยงามต่างๆ
เราได้เห็นชาวต่างชาติ เลือกที่นี่เป็นสถานที่แต่งงาน มีขบวนแห่ที่สวยงาม และ เราทั้งสองตกหลุมรักกันที่นั่น ราคาเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เรารับได้ เพราะสิ่งที่สวยงามที่สุด มักจะดีที่สุด ดังนั้น เรื่องราคาก็ต้องเป็นไปตามความสวยงามที่สมควรเป็น พนักงานที่นั่นบริการดีมากทุกคนเวลาพบแขกที่ไปพักในตอนเช้าจะยิ้มแย้ม แจ่มใส ทักทาย มีมารยาท

เราทั้งสองคนคิดว่า สักวันหนึ่งเราจะกลับไปที่นั่นอีกให้ได้

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2012
5  ขอบคุณ Mathumas_Lars
รีวิวเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 ผ่านมือถือ

เหมือนมีเวทมนต์และผ่อนคลายมาก
พักที่รีสอร์ทนี้ 5 วัน 4 คืน พนักงานน่ารักและฉันมีความสุขมาก
หมู่บ้านที่ด้านหลังก็ต้อนรับเราดี บาร์และร้านอาหาร และศูนย์ดำน้ำก็เยี่ยมยอด
ร้านอาหารในโรงแรมมีตัวเลือกอาหารเย็นค่อนข้างน้อย
จะกลับไปอีกแน่นอน

ขอบคุณ Gcgurl9
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.au ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

ในภาพรวม มีความสุขกับการพักที่รีสอร์ทนี้มาก ฉันกับภรรยาไปฮันนีมูนกัน การเดินทางครั้งนี้จึงต้องมีอะไรพิเศษ ในหลายแง่มุมโรงแรมนี้เติมเต็มสิ่งที่เราต้องการ แต่ยังมีหลายอย่างที่พัฒนาได้อยู่

ตอนที่เรามาถึงก็ได้สนุกกับรถสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก และม็อคเทลรสชาติดีจากพนักงานที่ดูเป็นมิตรและเอาใจใส่ เช็คอินผ่านไปอย่างเรียบร้อยดีและไม่นานนักเราก็ไปถึงห้องพัก (ซึ่งได้อัพเกรดเพิ่มวิวสวนฟรี) อย่างไรก็ตาม หลังจากพนักงานวางกระเป๋าของเราลง (และรับทิป) ก็ออกไปทันที โดยไม่ได้อธิบายถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในห้องพักให้เรา เราไม่รู้ว่าห้องพักมีมินิบาร์จนสามีภรรยาคู่หนึ่งที่สระว่ายน้ำบอกเราว่ามันอยู่ตรงไหน

รอยร้าวในสวรรค์เล็กๆ นี้ค่อยๆ เผยตัวออกมาเร็วขึ้นๆ ทุกอย่างที่นี่ต้องจ่ายเซอร์วิสชาร์จอีก 10% และ VAT อีก 7% แม้แต่มินิบาร์ แน่นอนว่า VAT นั้นต้องรวมอยู่ในสินค้าทุกอย่าง แต่นี่เป็นโรงแรมแรกที่เราเคยพักในไทยที่แยก VAT ต่างหาก นี่เป็นปัญหาสำคัญของที่นี่ มันสวยงามมาก แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความโลภ

ส่วนตัวคิดว่าการบริการไม่ถึง 5 ดาว ทำให้ราคาที่แพงนั้นยากที่จะรับได้ ไม่มีข้อมูลให้มากนักและพนักงานตอบคำถามไม่ค่อยได้ มีหลายครั้งที่เราต้องรอเครื่องดื่มในร้านอาหารถึง 10 นาทีซึ่งก็ไม่ได้ดีสมราคาด้วย ครั้งหนึ่งฉันลุกขึ้นและเดินไปสั่งที่บาร์เอง จ่ายค่าเครื่องดื่มและยกกลับมา แต่ก็ยังต้องเสียค่าเซอร์วิสชาร์จ และโค้ก 2 แก้วในราคา 150 บาทก็เกินจะรับจริงๆ

บริการที่ล็อบบี้เชื่องช้าและไม่เป็นระบบ การเช็คเอาท์สับสนวุ่นวาย และใช้เวลามากเป็นพิเศษเพราะทางโรงแรมต้องส่งคนไปเช็คมินิบาร์ เพื่อให้แน่ใจว่ารีดเงินจากคุณได้ทุกบาททุกสตางค์

ในด้านดี รีสอร์ทนี้สวยงามและสะอาดมาก ห้องพักของเราวิเศษและสะดวกสบาย สระว่ายน้ำก็ยอกเยี่ยม พร้อมเตียงนอนและบาร์ริมสระ แม้ว่าจะราคาแพงแต่มันก็เป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณอยากดื่มค็อกเทลในวันร้อนๆ

โชคร้ายที่ราคาที่แพงเกินไปทำให้เรารู้สึกแย่ ในที่สุดเราเริ่มออกไปกินอาหารในหมู่บ้านและบาร์หลังรีสอร์ท บาร์ Knock-Out มีอาหารอร่อยในราคาที่เหมาะสมและมีทัวร์เที่ยวเกาะแบบเดียวกับที่รีสอร์ทจัดในราคาที่ถูกกว่ามาก ไม่ต้องพูดถึงว่าเราใช้โอกาสนี้อย่างเต็มที่และได้รับประสบการณ์ที่วิเศษและเป็นแบบดั้งเดิมจริงๆ

โดยสรุป ที่นี่เหมือนสวรรค์ แต่มาในราคาที่ไม่ถูกนัก

2  ขอบคุณ Sharkey80
รีวิวเมื่อ 4 ตุลาคม ค.ศ. 2012

น่าเศร้า หลายส่วนของเกาะพีพี (โดยเฉพาะอย่างยิ่งอ่าวท้องทราย) เต็มไปด้วยโรงแรม/หอพัก ดิสโก้ และร้านอาหารประเภทกับดักจับนักท่องเที่ยวไปเสียแล้ว ผู้คนที่มาเที่ยวระหว่างวันหลั่งไหลมากับเรือนักท่องเที่ยวลำใหญ่จากภูเก็ต เกาะพีพีเมื่อ 30 ปีก่อนซึ่งคุณสามารถหาบังกะโกชายหาดหลังเล็กๆ ในราคาคืนละ $3 หายไปนานแล้ว เกาะพีพีรีสอร์ทอยู่บนสุดปลายอีกด้านหนึ่ง มันเป็นโรงแรมรีสอร์ทที่ดึงดูดใจได้มากด้วยบังกะโลสวยใกล้ชายหาดและวิลล่าชั้นเยี่ยม (มีสระน้ำแบบไร้ขอบ) ที่อยู่ข้างเนินเขา (คิดถึงความรู้สึกจากรีสอร์ทชั้นเยี่ยมของชาวฮาวายหรือตาฮิติ) แรกเริ่มเดิมทีครอบครัวของเราไปที่เกาะพีพีเพื่อดำน้ำแบบสกูบาที่สุดยอด (ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำและพนักงานดำน้ำอยู่ในระดับโลก) และทัศนียภาพที่สวยงาม ลูกๆ ของเราซึ่งเดินทางจนช่ำชองรักสถานที่แห่งนี้สุดหัวใจและหว่านล้อม (แต่ไม่สำเร็จ) เพื่อที่จะกลับไปทุกปี
การดำน้ำแบบสกูบาทั้งสวยงาม (แนวปะการังสีสันสดใสสวยงาม) และทั้งง่ายดาย (น้ำอุ่นดีมากและไม่มีคลื่นเลย) ไม่ค่อยมี "ปลาใหญ่" มากมายนัก เช่น ฝูงปลาทูน่า ปลาฉลาม ฯลฯ (เราเห็นปลาฉลามไม่กี่ตัว) แต่มีเต่า ปลาไหลมากมาย และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ตามแนวหินปะการัง (คุณจะเห็นปลาการ์ตูนมากกว่า 500 ตัวในการดำน้ำครั้งเดียว ! ) นี่เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับทั้งนักประดาน้ำที่เชี่ยวชาญและนักดำน้ำที่เพิ่งได้ประกาศนียบัตร เพราะมีแหล่งดำน้ำหลากหลายแห่ง แรกทีเดียวเราไปที่รีสอร์ทแห่งนี้เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วและไปอีกในฤดูร้อนนี้ รีสอร์ทแห่งนี้ดีมากทั้งสองครั้ง วิลล่าข้างเนินเขาดีพร้อมสำหรับครอบครัว มีสระน้ำเป็นของตนเองและมีทัศนีภาพทั่วมหาสมุทรที่สวยจนน่าตกตะลึง การตื่นนอนตอนเช้าและมองออกไปยังสิ่งที่เหมือนโปสเตอร์ภาพเมืองร้อนเป็นอะไรที่น่าพิศวงมาก ข้อเสียแต่เพียงอย่างเดียวก็คือภัตตาคารของโรงแรม ซึ่งโก่งราคาเป็นบ้าเป็นหลัง คุณสามารถเดินไปยังด้านหลังของโรงแรมประมาณ 500 หลาก็จะถึงบริเวณหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีร้านอาหารเล็กๆ มากมายก่ายกอง (แรกทีเดียวสมาชิกในครอบครัวของพนักงานโรงแรมเป็นผู้ดำเนินกิจการ) และทานอาหารเย็นในราคาประมาณ 1/5 ของราคานั้น ตัวอย่างเช่น เบียร์ช้างหนึ่งกระป๋องในโรงแรมมีราคา $8 แต่ในหมู่บ้านมีราคา $1 แม้สะดวกดีที่จะทานอาหารกลางวันหรือดื่มข้างสระน้ำ หรือบนหาดทรายระหว่างวัน ฉันก็ขอแนะนำเต็มที่ให้คุณไปหาอาหารที่ดีกว่าในราคาที่ดีกว่าและบรรยากาศที่ดีกว่าตรงหัวมุมจากรีสอร์ท เราได้ยินมาว่าเจ้าของคนใหม่กำลังจะมารีสอร์ทในไม่ช้า และเล่าลือกันว่าพวกเขาอาจจะขึ้นราคา นั่นน่าจะเป็นโชคร้ายเพราะราคาสูงมากอยู่แล้ว

2  ขอบคุณ GlobalTrekFamily