Nu J

สถานที่ดี พนักงานขายบริการแย่มาก

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 18 พ.ค. 2021
สถานที่ดี แต่พนักงานแย่มาก ตั้งแต่พนักงานขาย ขี้เกียจตอบคำถาม บอกปัดให้ไปจองจากเวป ตลอดเวลา แถมขู่ว่าจองกับพนักงานขายแพงกว่านะจะบอกให้ คือเหมือนไม่อยากทำงาน พอถามว่าห้องไหนสวยเห็นวิวทะเล ก็ตอบแบบให้ห้องที่วิวแย่ที่สุด เหมือนจะตอบหลอกลูกค้า คือถามว่าห้อง501ถึง504 วิวห้องไหนสวยที่สุด คำตอบคือ 504สวยที่สุด พอมาจริงๆคือป่าทั้งหมด ทั้งๆที่ราคาคืนละ 16500฿ ไม่เคยมีความจริงใจกับลูกค้า
ส่วนเรื่องบริการเรือ ก็คิดแปลกๆ ห้องราคา 3700 ค่าเรือฟรี แต่พอจองห้อง 16500 บอกว่าห้องนี้ไม่ร่วมค่าเรือ ต้องเสียค่าเรือเองอีกคนละ1500฿ ไม่รู้เอาอะไรมาคิด ค่าบริการแบบนี้ พอถามพนักงานขาย ก็ตอบว่า ไม่รู้ ขายตามที่เขาตั้งมา คือตอบไม่เหมือน รร ระดับนี้เลย ผิดหวังกับพนักงานขายมากๆ ต้องปรับปรุงด่วน เรื่องนิสัยพนักงาน
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม 2021
ตอบกลับเมื่อ 19 พ.ค. 2021
Dear Khun Jaruchan,

โรงแรมทราย พีพี ไอร์แลนด์ วิลเลจ ใคร่ขอขอบคุณอีกครั้งที่ให้เกียรติเข้าพักที่โรงแรมในช่วงวันหยุดพักผ่อนที่ผ่านมา ทางผู้บริหารใคร่ขอน้อมรับและขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างการเข้าพัก ทางผู้บริหารใคร่ขอรับคำติชมและจะนำมาปรับปรุงเพื่อพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น
ขอบคุณค่ะ.

Resort Manager
2.4 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
1.9 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ติดชายหาด
2.5 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
3.6 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
Private Pool Villa
2.3 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
room
3.7 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ร้านอาหาร
Beach Front Villas in a few steps from Long Beach
3.8 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ติดชายหาด
Phi Phi the Beach Resort is a dream location for any visitor looking for either an eventful or relaxing holiday. Situated on the quiet Long Beach, which overlooks the stunning Maya bay island, our hillside villa views are unbeatable.
4.1 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ร้านอาหาร
3.0 กม. จาก ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ
ติดชายหาด
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เกาะพีพีดอน
รีวิวเมื่อ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2021

จองห้องประเภท Oceanview Hillside pool villa
แต่ห้องที่ได้คือในรูปแรกและรูปที่สองค่ะ
คือแทบจะไม่เห็นทะเลแถมยังไกลมากๆ (ในรูปคือพยายามถ่ายให้เห็นทะเลที่สุดแล้วนะคะ มุมอื่นในห้องคือป่าเลยค่ะ)

เลยโทรไปขอเปลี่ยนห้องค่ะ รอเป็นชั่วโมงถึงได้เปลี่ยนเป็นห้องตามรูปที่สาม ซึ่งห้องสวยจริงค่ะ

พนักงานที่มาช่วยยกกระเป๋าตอนเปลี่ยนห้องมีมาแหน็บแนมนะคะ ไร้มารยาทมากค่ะ

ได้เปลี่ยนห้องก็โอเคค่ะ ถือว่ารีสอร์ทจัดการได้ดีถึงแม้จะรอนาน
แต่คือเสียความรู้สึกแต่แรกค่ะ คุณไม่ควรเอาห้องแรกที่ให้เรามาขายเป็น ocean view ด้วยซ้ำค่ะ

ถ้าใครจอง ห้อง oceanview Hillside​ pool villa แล้วได้ห้องนั้นแนะนำให้ขอเปลี่ยนเลยนะคะ แล้วคุณจะได้ห้องอื่นที่ดีกว่ามากค่ะ

อีกเรื่องตอนเช็คเอาท์นะคะ
ซื้อ voucher จากงานท่องเที่ยวค่ะ เป็น oceanview hillside pool villa 1 คืน Beachfront​ Villa 1 คืน (voucher 2 ใบ)​
ซึ่งได้เอาให้พนักงานตั้งแต่ตอน check in ค่ะ

แต่ตอน check out พนักงานบอกว่าเราให้ voucher ไปใบเดียว และจะมาคิดเงินค่ะ
บอกไม่มีในระบบ หาไม่เจอ เราไม่ได้ให้ไป

ซึ่งคือเราจะเก็บอีกใบไว้ทำไมคะ ถ้าเราให้ไปใบเดียวแล้วคืนที่สองคุณก็ยังเปลี่ยนห้องให้เราหรอ
แถมเงื่อนไขการจองคือพัก 2 คืน ฟรีค่าเรือ ขามาคุณก็ให้เรานั่งเรือคุณมาด้วยนะ
voucher นี่ก็ซื้อจากในงานด้วยตัวเองจากพนักงานของคุณที่มาออกบูทนะคะ ไม่ได้ซื้อต่อใครมา มีหลักฐานการชำระเงินทางบัตรเครดิทค่ะ

พนักงานที่มาคุยก็พูดจาแย่ ความหมายคือหาว่าเราโกงเลยล่ะค่ะ
ซึ่งตอนหลังคนนี้ก็หายไป ไม่ทราบว่าไปหาเจอแล้วหรือยังไง แต่ส่งน้องพนักงานอีกคนมาบอกว่าเรียบร้อยแล้ว ไม่มีออกมาขอโทษหรือชี้แจงใดๆทั้งสิ้น

ขอโทษที่เขียนยาวนะคะ ปกติไม่ใช่คนเรื่องมากหรือคาดหวังอะไรมากมาย ไปเที่ยวพักโรงแรมบ่อยค่ะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่เคยมีปัญหากับที่ไหน ไม่เคยถูกพนักงานที่ไหนดูถูกเหมือนที่นี่เลยค่ะ

รีสอร์ทนี้สวยจริง มีหาดที่สวยมากนะคะ แต่การจัดการและและการบริการพนักงานต้องปรับปรุงอีกมากค่ะ

วันที่เข้าพัก: เมษายน ค.ศ. 2021
1  ขอบคุณ Pang r
Karin Jongman General Manager ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2021

Dear khun Pang R,

ฉันรู้สึกเสียใจมากที่ได้ทราบถึงประสบการณ์ของคุณในขณะที่อยู่กับเรา
เริ่มจากที่คุณได้รับห้องวิลล่าที่ไม่มีวิวตามที่คุณได้คาดคิดไว้ และสุดท้ายจนถึงการเช็คเอาต์ที่พนักงานสับสนเกี่ยวกับเวาเชอร์ที่ได้ซื้อมาจากงาน Consumer Fair
ฉันอยากจะขอโทษและขอขอบคุณที่แจ้งให้เราได้ทราบถึงข้อผิดพลาด ซึ่งทำให้ฉันรับรู้ได้ถึงประสบการณ์ที่ไม่ดีที่เกิดขึ้น
ฉันจะตรวจสอบกับทีมต้อนรับส่วนหน้าถึงปัญหานี้ และขอรับรองว่าไม่มีใครต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นอีก
ด้วยเป้าหมายของเราคือทำให้แขกทุกคนมีความสุข และฉันรู้สึกผิดหวังมากที่เราไม่สามารถทำให้คุณพอใจได้
โปรดแจ้งให้ฉันทราบหากคุณต้องการกลับมา และเพื่อที่เราจะได้แสดงให้คุณเห็นว่าเราได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น
สุดท้ายนี้ฉันหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณอีกครั้ง
ขอบคุณค่ะ.

Resort Manager

รีวิวเมื่อ 12 เมษายน ค.ศ. 2021

🐱 สิ่งที่ชอบ
❤บรรยากาศรีสอร์ทดีมาก โดยรวมถือว่าสวยมาก ว้าวตั้งแต่เรือเทียบท่าเข้ารีสอร์ท มีหาดส่วนตัว ที่ชายหาดตื้น น้ำทะเลใส ลงเดินเล่นได้สบาย ในช่วงเย็น น้ำลงเป็นกิโล สามารถเดินลงไปดูปลาได้เลย
❤ห้องกว้าง สะอาด ห้องที่จองไปเป็นห้อง Standard อยู่ไกลหาดไม่มาก เดินได้
❤Amenity หอมดี แถมถ้าไม่ชอบกลิ่น(มะพร้าว)ที่รีสอร์ทเตรียมไว้ให้ สามารถ ไปลองกลิ่นที่ shop หน้าหาด แล้วสามารถแจ้งเปลี่ยนกลิ่นได้
❤ พนักงานบริการดีมาก มี app สำหรับสอบถาม และสั่งของ หรือจองกิจกรรม และร้านอาหาร โดยที่ไม่ต้องโทรได้
❤อาหารอร่อย จริงๆรสไม่เข้มข้นมาก ออกไปทางจืดด้วยในบางอย่าง แต่โดยรวมถือว่ากลมกล่อมดี พิซซ่าอร่อย แนะนำ
❤มีสระว่ายน้ำ 2 ที่ ติดริมทะเลทั้งคู่ สระใหญ่ และดูสะอาดดี บรรยากาศใช้ได้
❤มีเคาท์เตอร์ กิจกรรมโดยเฉพาะ จองเรือคายัค ดำน้ำดูปลา+ปะการังหน้ารีสอร์ท จองเรือหางยาวไปหาดต้งๆ หรือจองทัวร์ออกไปล่องรอบเกาะพีพีก็ง่าย ทางรีสอร์ทบริการจองให้ได้ นี่เลือกไปทริป 6 ชม. ราคา 2,850 บาท
❤สามารถเดินไปหาดโละลาน่าได้ ใช้เวลา 15 นาที หาดสวย และเงียบมาก จริงๆเดินต่ออีกหน่อย ก็ไปจุดชมวิวได้ แต่วันนั้นขาไม่ค่อยโอเค เลยไม่ได้เดินไปเก็บรูป
❤ข้างๆรีสอร์ท เดินไปไม่ไกล มีร้านทัวร์ และร้านอาหาร เครื่องดื่ม ของชาวบ้าน ราคาไม่แพง และบรรยากาศใช้ได้

🐯สิ่งที่ไม่ชอบ
💔ติดต่อพนักงานยาก ตั้งแต่เริ่มจองโทรเข้ารีสอร์ท พนักงานจองสายยุ่งมาก ไม่ค่อยรับสาย จนไปถึงโทรหาพนักงานฟร้อนตอนอยู่รีสอร์ท ก็ไม่ค่อยรับ อยากได้อะไรแนะนำให้แจ้งผ่าน app รีสอร์ท ตอบไวกว่า
💔คอกเทลรสชาติจืดไปหน่อย เหมือนใส่แอลกอฮอลน้อย

โดยรวมถือว่าทุกอย่างสะดวกครบครัน มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ และบรรยากาศดีที่สุด ถ้าจะไปพักบนเกาะพีพีแนะนำที่นี่เลย ส่วนตัวแล้วยังอยากกลับไปพักอีกครับ

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2021
1  ขอบคุณ Nueng C
Karin Jongman General Manager ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 13 เมษายน ค.ศ. 2021

Dear Nueng C,

ขอบคุณมากสำหรับการตรวจสอบโดยละเอียดของคุณ นี่คือการประเมินแบบนี้ที่มีประโยชน์มากสำหรับนักท่องเที่ยวในอนาคต ฉันยินดีที่ได้อ่านว่าคุณมีความสุขกับการเข้าพักกับเราและหวังว่าคุณจะกลับมาอีกในเร็ว ๆ นี้เพื่อสนุกกับมันมากขึ้น

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง,

รีวิวเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2021 ผ่านมือถือ

พนักงานบริการแย่ ขาดservice mind ไม่ค่อยสนใจผู้มาเข้าพัก ถามตอบไม่ให้ข้อมูล บอกปัด จำนวนห้องเยอะเเต่ supplyในด้านบริการไม่เพียงพอต่อผู้เข้าพัก

เริ่มจากการ check in เข้ารร. ให้นั่งรอประมาณครึ่งชั่วโมงถึงค่อยทำเรื่องให้

พอเข้าพัก โทรติดต่อมา reception ไม่มีคนรับสายประมาณ15นาที จึงเดินมาดู ไม่มีพนักงานอยู่ประจำ reception

โทรให้รถกอฟมารับเนื่องจากมาสัมภาระเเละไปไกล คนขับมาถึง บอกว่า "เร็วหน่อยครับ ผมมีอีกหลายคิว" (กรุ้ปผมก็ไม่ได้ช้านะ)

สอบถามเรื่อง facility ในรร. ทุกวันที่เข้าพักเพราะต้องการรายละเอียด พนักงานบอกให้ดูใน app อย่างเดียว พอถึงเวลาจะไปใช้ หน้างานบอกว่าเต็มทั้งวันเเล้วต้องจองล่วงหน้า

ที่พัก กับเต๊นท์ร่มหน้าหาด ไม่เก็บขยะของเเขกคนเก่า ทิ้งไว้ข้ามวัน เเลดูพนักงานจะไม่เพียงพอต่อขนาดโรงเเรม

อุปกรณ์ facility น้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนห้องในรร.

พอcomplain เรื่องการให้บริการ พนักงานปฏิเสธอ้างว่าเมื่อวานไม่ได้เข้าเวร(อารมณ์หนูไม่เกี่ยวค่ะ)

ไปเที่ยวมาหลายที่ เมื่อเทียบราคา ขนาดรร.กับที่อื่นที่อยู่ในระดับเดียวกัน ถือว่าบริการเเย่มาก

1  ขอบคุณ Tor_Srw
Karin Jongman General Manager ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2021

สวัสดีค่ะ, ขออภัยอย่างยิ่งที่เราไม่สามารถบริการได้ตามความคาดหวังของท่านและบริการของเราที่บกพร่อง เราพยายามทำให้แขกทุกคนมีความสุขเป็นที่น่าผิดหวังที่ทราบว่าเราไม่สามารถดูแลท่านให้มีความสุขได้ เราจะนำความคิดเห็นของท่านมาปรับปรุงพนักงานของโรงแรม เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ขอบคุณที่ให้แจ้งถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อการปรับปรุงให้การบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป
ขอแสดงความนับถืออย่างสูง,
การินจงมาน
ผู้จัดการรีสอร์ท

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2020

โรงแรมมีชายหาดส่วนตัวค่อนข้างกว้าง มีหน้าหาดแต่ทรายไม่ได้ขาวละเอียด พอน้ำลงหาดอาจจะมีหินบ้างคือพอเล่นน้ำ

พนักงานหน้าฟรอนท์ ต้อนรับให้ข้อมูลเป็นอย่างดีทั้งตอนเช็คอินและเช็คเอาท์

การติดต่อกับโรงแรมสามารถแชทผ่าน app ได้เลยอันนี้สะดวกดี
แต่ขอติ เรื่องการขอน้ำเพิ่ม กับ น้ำแข็ง ใช้เวลานานมาก แต่พอสั่งไปแล้วได้แต่น้ำ บอกน้ำแข็งจะตามมาจากอีกที่ สรุปเพื่อนต้องโทรไปสั่งใหม่

ห้องพักส่วนมากจะเป็นหลังๆ โดยตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ ทั้งส่วนตัวของโรงแรม และ ส่วนลดต่างๆทั้งร้านอาหาร และค่าเรือ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆมีให้พร้อม ด้านนอกห้องอาจจะดูเก่าไปบ้างแต่ให้ห้องสะอาด ใหม่ ห้องใหญ่ ห้องน้ำใหญ่

สระว่ายน้ำมี 2 สระ ให้เลือกใช้บริการ มีกิจกรรมต่างๆให้ทำ

อาหารเช้าตอนนี้เป็นแบบ a la carte สั่งจากเมนูเอา รสชาติก็ปกติ ธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ

ส่วนห้องอาหารเปิดห้องเดียวคือ API ส่วนตัว รสชาติค่อนข้างจืดชืด หลายอย่างไม่ประทับใจ ที่พอจะโอเค มีพิซซ่า เส้นหมี่น้ำยาปู ข้าวผัดสับปะรด ข้าวกะเพรา เข้าใจว่ารสชาติน่าจะทำกลางๆทำขายฝรั่งเป็นส่วนมาก แต่ช่วงนี้ลูกค้าซะส่วนใหญ่ น่าจะปรับสักหน่อย

ค็อกเทล ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยมีเหล้าเลย อันนี้ไม่ประทับใจเลยทานแค่ครั้งเดียวพอ

ด้านหลังมีหมู่บ้านและร้านอาหารอยู่ แต่ตอนนี้ปิดแทบหมด ถ้าไม่ปิดแนะนำออกไปทานอาหารข้างนอกโรงแรมดีกว่า หรือ จะลองทานสักมื้อว่าถูกปากมั้ยก็ได้

ทัวร์ดำน้ำ คือ อันนี้ซื้อกับโรงแรม แบบ 4 ชม. เหมาลำ 1900 บาท แต่ถ้าติดต่อเรือเองอาจจะได้ถูกกว่านี้

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2020
3  ขอบคุณ tle_thiti
Karin Jongman Other ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 20 กันยายน ค.ศ. 2020

Dear Khun tle_thiti,

ในนามของผู้บริหารและพนักงานของโรงแรม พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ดูแลและต้อนรับท่านระหว่างพักผ่อนที่เกาะพีพีแห่งนี้ค่ะ ขอขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูงที่ให้ความไว้วางใจและเลือกใช้บริการของเรา ทั้งนี้ขอขอบพระคุณสำหรับคำชมและข้อเสนอแนะด้วยค่ะ เราหวังว่าจะมีโอกาสได้ต้อนรับการกลับมาของท่านในครั้งต่อไป ขอให้ท่านมีความสุขและเดินทางปลอดภัย ขอบพระคุณค่ะ.

Resort Manager

รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

โรงแรมมีความสงบ ไม่วุ่นวาย มีความเป็นส่วนตัว ทำให้รู้สึกว่าได้มาพักผ่อนจริงๆ ประทับใจตั้งแต่นั่งเรือข้ามฝั่งมา วิวทะเลสวย น้ำใสมากๆ อาหารอร่อยมากโดยเฉพาะเค้กและกาแฟ starbucksยังสู้ไม่ได้เลย พนักงานดูแลดีมาก รู้สึกผระมับ

วันที่เข้าพัก: สิงหาคม ค.ศ. 2020
2  ขอบคุณ phromphassorn001
Karin Jongman Other ของ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2020

Best regards,