การไปพีพี ครั้งแรกก็ลุยเลยคะ เดินขึ้นจุดชมวิว ด้วยความไม่รู้ประสีประสา... อ่านเพิ่มเติม
จุดชมวิวบนจุดที่สูง บนเกาะพีพี ทำให้มองลงมาเห็นทั้ง 2 ฝั่งของช่วงที่คอดของเกาะ... อ่านเพิ่มเติม
จากท่าเรือเดินไปตามป้ายเลย ค่อนข้างไกลเดินนานมากๆอยู่บริเวณใกล้ๆกับทีหนีภัยคลื่นยักษ์ แต่เมื่อไปถึงมันคุ้มค่ามากๆ ยิ่งเป็นตอนเย็นๆดูพระอาทิตย์ตกดิน หากมีโอกาสอีกก็จะไปครับ หากเดินไปตอนดึกๆควรมีเพือนไปด้วยนะครับ
จุดชมวิว เกาะพีพี เป็นที่ที่ควรไปสักครั้ง หากมีโอกาสได้ไปเที่ยว ควรไปที่จุดชมวิวนี้ด้วย ถึงแม้ว่าอาจเดินเหนื่อยหน่อย แต่ก็คุ้มค่า
ขึ้นไปแค่จุดที่ 1 และ 2 เนื่องจากจะมืดแล้ว จุดที่ 1 ไม่สูงมากนักแต่ก็สามารถชมวิวเกาะพีพีได้ทั่ว จุดที่ 2 ขึ้นไปอีกไกลและชันพอสมควร เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน แต่เมื่อไปถึงก็คุ้มค่า วิวสวยดีครับ
คือเหมาะมากับแฟนมากอ่ะ สวยจริง อยากไปอีกนะ ถ้ามีโอกาส
ถึงจะยุงเยอะไปหนร่อย แต่น้ำทะเลใสมาก พระอาทิตย์ตกดินนี่พีคสุดอ่ะ
ไปเท่ยสเกาะพีพีกับกลุ่มเพื่อนในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ อยากลองไปเห็นกะตาตัวเองสักครั้งว่าจุดชมวิวจะสวยมากขนาดไหนด้วยตาตัวเอง เราเดินหาทางขึ้นอยุ่ซักแปปก็เจอ ถ้าหาไม่เจอก็ให้ถามคนแถวนั้นดู ทางขึ้นในช่วงแรกจะป็นบันได้ สูงมากพอดู เดินประมาน 5 นาทีได้จะถึงด่านแรกเพื่อจ่ายค่าผ่าน ราคา 30 บาทต่อคน จัดแรกเราสามารถถ่ายรุปกับป้ายได้เลย สามารถมองเห็นท่าเรือด้วย เดิน ไปสักพักจะเจอกับทางไปจุดชมวิวที่ 2 ตรงนี้ใช้เวลาเดินทางประมาน 5-7 นาที ยุงเยอะมากข้างทาง พอไปถึงจุดที่ 2 เท่านั้นแหละหายเหนื่อยเลย สวยมาก ด้านนจะมีรานค้าขายเครื่องดื่มแล้วก็ขนมด้วย มีทางขึ้นสองทาง ทางแรกจะเป็นบันไดไม้ ส่วนอีกทางจะเป็นทางเรียบถนนคอนกรีต ถ้าไปถึงพีพี แล้วแนะนำให้ไป จะมีอีกจุดชมวิวที่ 3 แต่เสียดายที่เราไม่ได้ไปดูเพราะตอนนั้นเริ่มเย็นแล้ว จุดชมวิวที่ 3 ต้องจ่ายค่าขึ้นอีก น่าจะ 30 บาทต่อคนเหมือนกัน.
ต้องถือว่าเป็นจุดที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด คุณจะได้เห็นวิวอ่าวโค้งของเกาะพีพี และยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย โดยจุดชมวิวนี้มีจุดให้ชมวิว 2 จุด ที่แรกจะมีการจัดสวนแต่จะเห็นวิวอ่าวโค้งไม่ชัดเจนเนื่องจากอยู่ต่ำกว่า และเดินขึ้นมาอีกสัก 15 นาทีก็จะถึงจุดชมวิวจุดที่ 2 ซึ่งมองเห็นวิวอ่าวโค้งได้อย่างสวยงาม
จุดชมวิวนี้เป็นของเอกชนเก็บค่าเข้า 30 บาท ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่า ซึ่งถ้ามาเกาะพีพีก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด