อย่างแรกเลยก็คือ พีพีเอราวัณตั้งอยู่บนชายหาดพอดีเละไม่ใช่แค่ชายหาดสีฟ้าใสแสนสวยทั่วๆ ไปเท่านั้น ผู้คนมากมายมาเที่ยวเกาะพีพีเพียงแค่วันเดียวเพื่อมาชมชายหาดและช้อปปิ้ง โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนหาดแหลมทองซึ่งใช้เวลาเดินทางทางเรือ 30 นาทีไปยังบริเวณช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยว ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังมองหาอะไรอยู่ ที่นี่อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ เราชื่นชอบที่นี่มาก!!! ที่นี่ให้ความผ่อนคลายและเงียบสงบอย่างที่สุด...
ตามจริงแล้วคุณเลือกพักที่โรงแรมไหนในหาดแหลมทองก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญมากนักว่า (ฮอลิเดย์ อินน์, ซีโวลา หรือ พีพี เนเชอรัล บีช) เพราะทุกที่ล้วนตั้งอยู่บนหาดเดียวกันและคุณก็สามารถเข้าไปที่ร้านอาหารของทุกที่ได้อีกด้วย สิ่งที่น่าเสียดายเพียงอย่างเดียวก็คือร้านอาหารทั้งหมดนั้นราคาแพง และมีร้านอาหารที่ไม่ใช่ของโรงแรมอยู่เพียงร้านเดียวบนหาด (จัสมิน) ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ก็ยังมีราคาแพงตามมาตรฐานคนไทย ราคาโดยเฉลี่ยของอาหารที่โรงแรมตกอยู่ที่ 250 บาทต่อจาน
ตัวโรงแรมเองนั้นเยี่ยมยอดคุณจะรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ทันทีที่คุณไปถึง ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนคุณก็จะมองเห็นวิวของชายหาดแสนสวยได้ การให้บริการสปายอดเยี่ยมเหลือเชื่อและเราก็พอใจกับราคาค่าบริการด้วย
เป็นบริเวณที่เหมาะสมสำหรับการผ่อนคลายริมสระน้ำหรือชายหาด น่าจะสามารถสั่งเครื่องดื่มจากริมสระได้... โดยทั่วไปแล้วไม่มีพนักงานรอบๆ บริเวณสระว่ายน้ำเลย มีบาร์สระอยู่แต่ไม่ได้เปิดให้บริการซึ่งเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง ฉันจะแนะนำให้พวกเขาทำอะไรสักอย่างกับ "สระเด็กเล็ก" ที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำเพราะว่าสระมีสีเขียวซึ่งไม่น่าดูเลย (ซึ่งมองไม่เห็นในรูปถ่ายเลย)
มีการให้บริการที่ดีเลิศและยินดีให้ความดูแลเสมอ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการจัดทัวร์ที่เยี่ยมยอดในราคาเหมาะสมในบริเวณโดยรอบ
ห้องพักมีขนาดกว้างขวางและสะอาด ฉันได้อ่านบางรีวิวที่บอกว่าห้องพักสกปรกและมีแมลงด้วย ห้องพักไม่สกปรกแต่ว่าห้องน้ำเก่าไปหน่อยซึ่งอาจจะดู "สกปรก" ได้ เราแทบจะไม่ได้เห็นแมลงใดๆ เลย
ฉันจะขอแนะนำโรงแรมเอราวัณ ที่พักสงบเงียบมาก อยู่ในทำเลที่ดีและมีราคาถูกเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ที่โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ มีการเปิดดนตรีเสียงดังอยู่ตลอดเวลาและมีผู้คนพลุกพล่านมากจนเกินไป
คำแนะนำ: ทำการจองเรือข้ามฟากจาก อันดามัน เวฟ มาสเตอร์ จากภูเก็ตเพราะเขาจะพาคุณไปส่งที่โรงแรม ถ้าคุณกำลังมองหาจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยว ร้านค้าหรือร้านอาหารหลากหลาย ที่นี่ก็จะไม่เหมาะกับคุณเลย