มาเที่ยวที่นี้เป็นครั้งที่2 รู้สึกประทับใจเหมือนครั้งแรก น้ำใสสวยมากสะอาดและดำน้ำดูประการังได้ชัด... อ่านเพิ่มเติม
皮皮島非常漂亮。หาดสวยมากกกกกกก ชอบถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเที่ยวคนเดียวก็คือสนุกเพราะ วิวดี น้ำสวย ชอบมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เกาะพีพี เล เป็นสถานที่ดำน้ำที่สวยงามมาก มีทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก มีประการังน้ำลึกสวยงามมาก
เช่าเรือหางยาวส่วนตัว ประมาณ3,000บาท นั่งได้2 คน 6 โมง หรือซื้อทัวร์จากร้านทัวร์ก็ได้ค่ะ ราคาประมาณ1500บาท/คนทั้งวัน ไปเกาะอื่นด้วยค่ะ
การเดินทางไปทริปเกาะพีพีจะต้องเดินทางด้วยเรือสปีดโบทหรือเรือทัว ซึ่งเรือทัวที่ขึ้นเรือได้ทีแห่งด้วยกัน 1 . ในตัวเมือง 2. คลองจิหลอด ซึ่งราคาคนละ300บาท เรือมีแอร์ สบายมาก ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 2ชั่วโมง หรือไหมก็เช่าเรือไปได้เลยครับ
. . .ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมงกว่า
แนะนำว่าถ้าขึ้นเรือก่อนให้มานั่งที่หัวเรือ ทนร้อนหน่อย
. . .แต่เราจะได้อยู่ในจุดที่สามารถชมวิวได้ตลอดการเดินทาง
แวะมาดูถ้ำไวกิ้ง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเล ที่มีรังนกนางแอ่น แต่ไกด์ไม่แนะนำให้ลงไปเดินเล่น แต่ให้นั่งและถ่ายรูปอยู่บนเรืออยู่ห่างๆ เพราะพื้นที่ชายหาดหน้าถ้ำแคบ และลิงที่นี่ตัวใหญ่และดุมาก
เกาะพีพีเล สวยคะ น้ำไสเป้นสีฟ้าเลย เสียแต่ว่านักท่องเที่ยวเยอะมาก มาday trip เที่ยวไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะคนเยอะ ถ้ามีเวลาแนะนำนอนที่เกาะแล้วเหมาเรือเที่ยวจะดีกว่า
ไปครั้งแรกเห็นหมู่เกาะ เห็นน้ำทะเลใสๆๆ เห็นหมู่ปลาแล้วประทับใจมาก หาดทรายก็ละเอียดขาวสุด อากาศร้อนนิดๆ และมีนักท่องเที่ยวเยอะมากเพราะไปช่วงวันหยุดพอดี