เกาะตาชัย ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวราวคอฟฟี่เมต เป็นที่เที่ยวนิยมมากๆ ในไม่กี่ปีมาน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่สวยงามจริงๆ แนะนำให้ไปวันธรรมดาเพราะคนจะน้อยมาก ถ้าคนน้อยอาจจะดูวิว... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่มีหาดทรายละเอียดและขาวมากๆๆๆ จุดเด่นที่นี่คือน้ำทะเลที่ใสมากๆ และชายหาดที่ทอดยาว ประการังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะฟอกขาว แต่ปลายังคงมีเยอะอยู่ เกาะนี้ไม่สามารถพักค้างคืนได้ จึงต้องมาแบบไปเช้าเย็นกลับ
ไฮไลท์ของเกาะตาชัยคือ ปูไก่ ซึ่งจะแอบอยู่ตามซอกต้นไม้ แต่ถ้าโชคดี อาจจะเห็นปูไก่ออกมาเดินริมชายหาด ทรายที่นี่จะขาดละเอียดและนุ่มมาก น้ำทะเลสีฟ้าใส มองไปทางไหนก็สวย
เกาะตาชัยหาดทรายขาวธรรมชาติสวย อาหารบนเกาะหลากหลายดีครับอย่าไปเชื่อที่เขาว่ามีอาหารน้อยหรือไม่อร่อยนะครับ ผมว่าเยอะอยู่ ปากการังมีไม่มากแต่ก็พอมีให้เห็น ปลานั้นก็หลากหลายแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ น้ำใสสุดๆครับ ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาดและเพียงพอเท่าไหร่นัก โดยรวมถือว่าควรจะต้องมาครับ
เมื่อปีที่แล้วได้จองตั๋วเครื่องบินตอนโปร 0 บาท ไปภูเก็ต พอใกล้ถึงวันจะไปเราก้อวางแผนเที่ยวว่าขะไไหนดีและแน่นอนที่สุดว่าหนึ่งในนั้นจะต้องทีเกาะตาชัยอยู่ด้วย แล้วโชคดีมากเลยที่จองทัวร์ไปเกาตาชัยตอนที่ลดเหลือ ประมาณ 2,000 จากปกติ 2,800 และ +300 ค่ารถมารับในเมืองภูเก็ต (ขึ้นอยู่กับบริษัทนะ)
เมื่อไปถึงบริษัททัวร์จะอธิบายประวัติความเป็นมาของเกาะ และให้ถอดรองเท้าไว้ที่ฝั่งก่อนขึ้นเรือ (เพื่อที่เราจะไม่ต้องเอาอะไรไปแปดเปื้อนหาดทรายที่นั้น) นั่งเรือไปประมาณ ชั่วโมงกว่า ถึงเกาะแล้วไกด์จะให้เลือกระหว่างจะ " ดำน้ำก่อน "รึจะ " ขึ้นฝั่ง " เลย ผู้หญิงที่ไปคนเดียวครั้งแรกก็ต้องอยากจะเป็นภาพตอนที่ตัวเองยังสวยอยู่ เราก้อเลยเลือกขึ้นฝั่ง เดียวค่อยกลับมาซ้อมครั้งหน้าเพราะตอนแรกว่าจะดำน้ำแล้วถ่ายภาพใต้น้ำนี้นั้นนู้น แต่ไปถามราคาค่าเช่ากล้องที่นั้น 1200 บาท แม่เจ้า!!! เก็บตังซื้อกล้องแล้วมาครั้งหน้าดีกว่า 55555 พอขึ้นฝั่งแล้วก้อจัดการถ่ายภาพตัวเองโดยมีขาตั้งกล้องคู่ใจติดตัวไปด้วย เมื่อถ่ายที่หาดเสร็จแล้วก้ออย่าลืมเดินไปถ่ายรูปต่อที่จุดชมวิวหลังเกาะนะ สวยมากเลยขอบอก พลาดแล้วจะเสียใจ สักบ่ายๆไกด์จะพาเราไปดูปูไก่ สัญลักษณ์ของเกาะ เท่านี้เป็นอันจบกิจกรรมบนเกาะกลับบ้านได้ อ่อ ลืมบอก อาหารมีบริการบนเกาะนะเป็นแบบุฟเฟ่ เป็นของบริษัทใครบริษัทมัน แล้วจะมีของอุทยานด้วย ไอติมกะทิอร่อยนี้จัดไป 3 เดินกินไปมาเพลินดี 55555
เกาะตาชัย เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีหาดทรายสีขาวสวยมาก เม็ดทรายสีขาวละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า ตัดกับต้นไม้สีเขียว สวยมาก มีกิจกรรมให้ทำเล็ก เช่นเดินดูปูไก่ เดินไปจุดชมวิว ถ้ายังไม่เคยไป ต้องลองไปสักครั้ง แต่รอบที่ไปคนเยอะมาก อยากให้มีการจำกัดคนขึ้นเกาะจะดีมาก เพื่อรักษาเกาะไปนานๆ
เกาะตาชัย เป็นเกาะที่น้ำทะเลใสมาก ชายหาดทรายขาวสะอาด เม็ดทรายละเอียดอ่อน น่าสัมผัสที่สุด ไปทะเลทรายละเอียดแบบนี้ ต้องกระโดดริมหาด เป็นกิจกรรมที่สนุกและไม่ควรพลาดเลยค่ะ