เกาะตาชัย ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวราวคอฟฟี่เมต เป็นที่เที่ยวนิยมมากๆ ในไม่กี่ปีมาน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่สวยงามจริงๆ แนะนำให้ไปวันธรรมดาเพราะคนจะน้อยมาก ถ้าคนน้อยอาจจะดูวิว... อ่านเพิ่มเติม
ความงามของเกาะตาชัยลดลงอย่างมากเนื่องจาก นักท่องเที่ยว เข้าไปเยอะเกินไป ทำให้ทำลาย ทรายขาวๆ น้ำทะเลสวยๆ ไปมาไม่ประทับใจเท่าที่ควร เพราะไม่มีกิจกรรมอะไรเลย
หาดทรายขาว
มองมุมสูง..พื้นน้ำราวกับ กระจกส่งก้นท้องทะเล
**ไม่ไกลมากนักจาก ท่าเรือทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา,82120
ถ้าใครเคยสำผัสกับเกาะสิมิลัน ก็นั่นหมายความว่า คุณก็ถึง..เกาะตาชัยแล้วครับ
***เที่ยวให้ทั่วเมืองไทย ก่อนที่จะไปนอกคร้าบ
(อุทยานแงชาติ นะครับ)
เป็นเกาะในจังหวัดพังงา หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวยมาก เดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ทใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ขึ้นเรือสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือทับละมุ เกาะตาชัยไม่มีที่พักบนเกาะ ต้องใช้บริการ one day trip ของบริษัททัวร์ต่างๆ มีหลายบริษัท ค่าใช้จ่ายประมาณ 2300 บาทต่อคน พร้อมอาหารเช้าและอาหารกลางวัน บนเกาะมีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติ มีปูไก่
เป็นเกาะเล็กๆที่ทรายขาวละเอียดมากกกกก น้ำก็ใสมากกกกก เป็นสีฟ้า
สีท้องฟ้า+สีน้ำทะเล ตัดกับทรายหาดสีขาว โอ้ยยยย ไม่รู้จะอธิบายยังไง
สวยมากจริงๆค่ะ แต่นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ อย่าลืมเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวนะคะ
สวยมาก แต่เหนื่อยหน่อย ระหว่างทางก็ได้เจอน้องปูหลบอยู่ตามซอกไม้ด้วยค่ะ
ในวันที่ฟ้าสีคราม ท้องทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด ประกอบกับแสงแดดจ้า ทะเลเปล่งแสงวิบวับสะท้อนพื้นทราย สวรรค์แห่งใหม่ในอันดามัน มีเหล่าปูไก่เดิน วิ่งอยู่ในป่า และนกค้างคาวที่อยู่บนต้นไม้ สวยงามมากจริงๆค่ะ
ทรายขาวและละเอียดมาก น้ำทะเลสีน้ำเงินสด เป็นเกาะที่สวยงาม แต่อยู่ไกลจากฝั่ง ต้องนั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่คุ้มค่าสำหรับไปเที่ยวสักครั้ง