อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
อย่าพลาดที่นี่ สวยมาก

เสียดายที่นี่ให้มาแค่เช้าเย็นกลับ ธรรมชาติสวยงามมาก คนน้อย มีบริการน้ำจืดให้อาบ สะดวกสบายด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 พฤษภาคม ค.ศ. 2021
Sakuntala_mong
น้ำทะเลสีฟ้า รูปหินเรือใบ ดำน้ำดูปะการัง

ชอบน้ำทะเลสีฟ้าใส รูปหินเรือใบใหญ่ตั้งตะหง่านเป็นเอกลักษณ์มาก ขึ้นไปบนสุดแล้วมองลงมา มองคนตัวเล็ก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
MaM1158

รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

เกาะสิมิลัน ปะการัง สวยมาก ประทับใจที่สุด แนะนำควรนอนพักที่อุทยานอย่างน้อย 1คืน มีทั้งนอนเตนท์ นอนบ้านพักพัดลม บ้านพักติดแอร์ อุทยานมีบริการ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ khungan
รีวิวเมื่อ 22 กันยายน ค.ศ. 2015

ชอบที่นี้มากเลยค่ะ สิมิลัน น้ำใสมากถ้าคุณได้ไปคุณจะรู้ว่าทะเลไทยสวยที่สุดในโลกเลย แล้วคุณจะหลงรักสิมิลัน

ขอบคุณ NapawanKomchim
รีวิวเมื่อ 15 กันยายน ค.ศ. 2015

เกาะตาชัย เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว นุ่ม ละเอียด ยิ่งกว่าผงคอฟฟี่เมททอดยาวไปหลายร้อยเมตร ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส มันคือสวรรค์บนดินจริงๆ นอกจากความโดดเด่นของริมชาดหาดแล้ว ปะการังก็สวยงามไม่แพ้กัน เป็นเกาะที่ยังอุดมไปด้วยความสมบูรณ์อย่างแท้จริง

ขอบคุณ beer_reed
รีวิวเมื่อ 7 กันยายน ค.ศ. 2015

เริ่มต้นเลยนะครับ ผมว่า คนไทย น่าจะเที่ยวในประเทศไทยเยอะๆ เมืองไทยสวยมาก สวยทุกที่ สวยไปหมด ไม่รู้จะบรรยายยังไง อยากจะให้ทุกคนไปลองสัมผัส อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน (SIMILAN) เกาะที่เค้าว่ากันว่า สวยที่สุดติดอันดับโลกเลย ความจริงผมเคยไปมาแล้วเมื่อปี 2548 - 2554 ปิดเทอมทีนึงก็ไปที ตอนนั้นเคยไปแล้วจำได้ว่า น้ำทะเลสิมิลัน สีสวยมากๆ มีปลาโลมาด้วย เจอเต่าทะเล โอยมันจะสวยอะไรขนาดนี้นะ

การเริ่มต้นเดินทางครั้งนี้ เรานอนพักที่เขาหลัก และ ใช้บริการของ Love Andaman เพื่อที่จะไปสิมิลัน กับไกด์ผู้เชี่ยวชาญไปซะทุกอย่าง ทั้งตำส้มตำ ทั้งดำน้ำ ว่ายน้ำ และ วิธีการพูดที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงไหลไปหมด
การเดินทางครั้งนี้ จะมีรถมารับที่โรงแรมเลยครับ เราพักอยู่เขาหลัก ก็จะมาประมาณ 7.00 - 7.30 (ถ้าเป็นภูเก็ตก็จะรับประมาณ 05.00 - 05.30 จะต้องตื่นเร็วมากๆ !!!!!!) พอรถของทางทัวร์ Love Andaman มารับเสร็จแล้ว เราก็จะมาเช็คอิน ที่ท่าเรือ ทับละมุ กันเลย แต่ระหว่างรอเช็คอิน ก็จะมีอาหารเช้า เบาๆ ให้รับประทานกันแบบอิ่มหน่ำกันเลยนะครับ (อย่ายัดกันไปจนจุกนะครับ เดี๋ยวขึ้นเรือ แล้วจะให้อาหารปลา แล้วมันจะไม่สนุกทั้งทริปนะครับ) อย่าลืมกินยาแก้เมาเรือ นะครับ (จะมีแจกฟรี ใครเมา หรือ ใครไม่เมา แนะนำให้กินกันไว้ดีกว่าครับ ไม่เสียหายอะไร) หลังจากเช็คอินเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะให้ ริสแบนด์ ตามเรือที่เราจะขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบ และ ได้มีการอบรมเกี่ยวกับกฏต่างๆของการใช้บริการนิดหน่อย เริ่มออกเดินทางกันได้เลยครับ
นั่งๆนอนๆประมาณชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้วค่ะเกาะสี่ จุดแวะพักเกาะแรกของทริปวันนี้ จริงๆตามกำหนดการต้องแวะที่จุดดำน้ำหนึ่งจุดก่อนมา แต่เนื่องจากคลื่นลมแรงมากไม่สามารถแวะให้ดำน้ำได้ ก็เลยมาที่เกาะเลยค่ะ น้ำจากท่าเรือ และน้ำที่เกาะ คนละสีกันสุดๆเลย เห็นน้ำสีนี้บอกได้เลยว่ามาถึงสิมิลันแล้ววววววววว น้ำทะเลสีฟ้า มากๆๆๆๆๆๆๆ (อยากจะได้ไม้ยมกเป็นล้านตัวกันเลยทีเดียว)

หมู่เกาะสิมิลัน มีเกาะเล็กเกาะน้อยในบริเวณเดียวกันรวมแล้วเก้าเกาะ
ซึ่งแปลมาจากชื่อ มีที่มาจากภาษามลายูที่แปลว่าเก้า
สำหรับเกาะนี้เป็นหนึ่งในเกาะใหญ่ที่มีหาดกว้างอีกเกาะหนึ่งของสิมิลัน
มีแหล่งน้ำจืดเล็กเป็นที่ตั้งของอุทยาน เกาะสี่นั่นเอง

ตอนนี้ เราก็เดินเที่ยวไปเรื่อยๆ บนเกาะสี่ และแล้วก็ได้เวลาไปดำน้ำ เกาะต่างๆ เนื่องจาก พายุพัดผ่านไปแล้ว ดีใจๆ ได้ดำน้ำสักที พอทางทัวร์ให้เราดำน้ำจนพอใจ ก็พามารับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เกาะเดิม คือ เกาะสี่ (บ่องตงว่าจำไม่ได้เกาะอื่น ที่ไปดำน้ำ ฮ่าๆ ความจำสั้นแต่.....รักฉันยาว นะ เยิ๊ฟๆ) พอทานเสร็จเรียบร้อย ก็เดินเล่น ทะลุไปหลังเกาะแล้วจะมีหาดเล็กๆ ชื่อว่า หาดเล็ก -*- เล็กสมชื่อเน๊อะ พอเล่นเสร็จกันแล้ว ทางทัวร์ก็ให้นั่งเรือไปเกาะแปด ซึ่งมีหินเรือใบอยู่ เป็นไฮไลท์ของเกาะสิมิลันเลยทีเดียว ซึ่งเราก็จะสามารถขึ้นไปที่จุดชมวิวตรงหินเรือใบได้ บอกได้เลยคำเดียวว่า สวยมาก !!!!!!!!! พอเราเดินชมและพักผ่อนกันหนำใจแล้ว มันก็ถึงเวลาที่เราจะต้องกลับแล้วสินะ ถ้าใครไม่อยากเหนียวตัวก็มีน้ำจืดให้อาบก่อนที่จะขึ้นเรือกลับ เรือจะมาประมาณ 15.30 - 16.00 เพื่อให้กลับถึงฝั่งไม่ช้าเกินไป
จบแล้วนะครับ สำหรับรีวิวทริปนี้ (ไม่สามารถลงรูปได้เพราะว่า อยู่ที่ออฟฟิศ ตึง ง ง ง ฮ่าๆ เอารูปลงไม่ได้เลย) แต่ยังไงแล้วก็จะกลับมารีวิวให้อ่านกันใหม่ ครั้งหน้าไม่แน่ก็จะมีภาพนะครับ (ไปญี่ปุ่นดีกว่า อุปส์ !!!!!)
ขอขอบคุณที่อ่านกันมาถึงจุดนี้นะครับ ไปแล้วครับ ฟิ้ววววว

ขอบคุณ KhunchaiZzz
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นอีกหนึ่งหมู่เกาะในทะเลอันดามัล ที่มีความสวยงามมากมาย มีน้ำทะเลสีฟ้าที่ดูแล้วทำให้เรารู้สึกสดชื่นมีชายหาดที่ขาวสะอาด ถ้ามีโอกาสอยากให้ได้ไปลองเที่ยวกันน่ะ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Maxbackpack