ได้เข้าพักที่หาดเทียนกลางเดือนกรกฎาคม ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีคอมเม้นในทางไม่ดีมากมายด้านล่างนี้ หาดเทียนเป็นสถานที่หนึ่งที่เยี่ยมที่สุดที่ฉันเคยไปเที่ยวมา สามีและฉันเลือกที่จะใช้เวลา 5 วันในเกาะเต่า หลังจากที่เห็นคำชมเชยจาก Monocle (หนังสือท่องเที่ยวเมืองไทยฉบับพิเศษ) บ้านพักราคาแพงไปสำหรับพวกเรา ดังนั้นเราจึงเลือกพักที่ห้อง Sea Balcony ฉันรู้สึกถึงความเป็นไปได้ที่จะดูแลเราเหมือนแขก "ชนชั้นที่สอง" แต่มันไม่ใช่อย่างที่คิด ห้องไม่ใหญ่มาก แต่ก็ดูอบอุ่นและยอดเยี่ยมในสายตาของเรา : คือมีความสะดวกสบาย เงียบ และดูใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำน้ำอุ่น เตียงขนาดใหญ่ และที่พักสะอาด มีระเบียบที่ให้ชมวิวทะเลงามๆและไม่มีแมลงมารบกวนด้วย พนักงานที่ร้านอาหารน่ารักมาก ส่วนอาหารเช้าก็ดีเยี่ยม อย่าลืมสั่งแพนเค้กกล้วยหอมที่แสนอร่อยนะ การตกแต่งก็ไร้ที่ตำหนิ ส่วนชายหาดก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของเกาะเต่า เพราะมีคนน้อย ทะเลสวยน้ำใสขนาดที่คุณสามารถมองเห็นปลาเล็กว่ายอยู่ขณะที่คุณกำลังย่ำน้ำทะเล ไม่มีปลาฉลามหรืิอเศษไม้ในทราย แสงเงาจะเป็นตัวยืนยันว่าคุณเหน็ดเหนื่อยจากแสงแดดแค่ไหน สระน้ำรวมถึงพูลบาร์ที่นี่ดีมาก แม้ว่าส่วนใหญ่เราจะอยู่ฝั่งชายหาด(ซึ่งจริงๆยังไงก็ใกล้กับสระน้ำอยู่ดี ถ้าคุณอยากไปหาดทรายรี(ซึ่งเราก็ไป) จะมีรถมารับคุณแล้วพาไปที่แม่หาดฟรี3รอบต่อวัน ฉันมีสิ่งที่อยากจะแนะนำให้ปรับปรุงเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยคือ1) แม้ว่าพนักงานที่แผนกต้อนรับจะมีประสิทธิภาพอยู่แล้วแต่เธอก็น่าจะทำตัวน่ารักขึ้นกว่านี้อีกนิด(โดยเฉพาะผู้หญิงคนนึงที่อยู่ตรงนั้นตลอดและดูเย็นชากับฉันไปหน่อย) 2) ทางรีสอร์ตไม่มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่่ารวมถึงไม่ได้ให้คำแนะนำด้วยว่าควรจะไปหาเช่าได้จากที่ไหนบ้าง ส่วนเรื่องการโกงค่าเช่าสกู๊ตเตอร์ก็ดังในเกาะเต่า น่าจะดีถ้ารู้จักบางคนที่เราไว้ใจได้ 3)เครื่องเล่นดีวีีดีก็เป็นที่นิยม แต่มันค่อนข้างยุ่งยาก(ทุกแผ่นกองอยู่บนชั้น วางรวมๆกัน บางแผ่นก็เล่นไม่ได้) จริงๆมันไม่น่าจะเสียเวลาในการจัดเก็บมากนะ(แค่เขียนชื่อเรื่องและหมายเลขกำกับไว้ก็พอ) ถ้าทั้งหมดนี่ดีกว่านี้ การพักผ่อนของเราคงจะเยี่ยมมากๆ และฉันจะกลับไปแนะนำเพื่อนๆของฉันที่จะมาเกาะเต่ามาพักที่นี่อย่างแน่นอน ปล. ช่วงที่ฉันไปพักมีสมาชิกในราชวงศ์ไปพักอยู่ด้วย ถึงฉันจะไม่รู้มาก่อนแต่ก็ไม่ได้เบื่ออะไรหรอกนะ พนักบอกว่าหากมีความไม่สะดวกอันใดก็ขออภัยด้วย (ซึ่งไม่มีความไม่สะดวกใด้ๆเลย) และแค่บอกเราว่าไม่ให้ถ่ายภาพจากห้องวีไอพี ส่วนที่เหลือทุกอย่างก็ไม่มิที่ติ