เราพักที่นี่กับแฟนในเดือน ก.ย. 2012 เป็นเวลา 4 คืน เมื่อรถโรงแรมมารับจากท่าเรือไปโรงแรม เรายอมรับอย่างไม่โกหกว่ากังวลมาก!! ทางไปโรงแรมดิ่งชันมาก ถนนเต็มไปด้วยฝุ่น เรากลัวว่าจะถูกจองจำอยู่ในรีสอร์ท และไม่สามารถเช่ารถสกู๊ตเตอร์เพื่อสำรวจเกาะเต่า โชคดีที่แฟนดิฉันขขี่รถสกู๊ตเตอร์/จักรยานยนต์เก่งมาก หลังจากเขาได้กล่อมดิฉันให้คล้อยตามแล้ว เราก็นั่งแท็กซี่ไปแม่หาดเพื่อเช่ารถสกู๊ตเตอร์ แล้วเราก็ได้เป็นจ้าวแห่งท้องถนนสมใจ! ห้องพักสะอาดและกว้างขวาง แม่บ้านทำความสะอาดทุกวันและเปลี่ยนผ้าขนหนูให้ พร้อมทั้งเติมซองกาแฟ/ชากับน้ำดื่มฟรีให้ด้วย เราประทับใจมาก
อาหารที่ห้องอาหารอร่อยดี เราไปกินที่นั่นหลายครั้ง พนักงานใช้ได้ แต่มีอยู่หนึ่งคนที่โดดเด่น เราคุยกับคุณเกียรติ (บริกรคนหนึ่ง) บ่อยมาก เขาน่ารักมากค่ะ! สระว่ายน้ำไร้ขอบสวยมาก (เราประทับใจอีกแล้วกับผ้าขนหนูว่ายน้ำฟรี) สามารถมองเห็นหาดกรวดทรายของรีสอร์ท เวลากลางคืนจะมีบาร์ชายหาดคอยบริการค็อกเทล และคุณสามารถนั่งเล่นบนหาดไฟสลัว ๆ ได้! ทะเลเยี่ยมที่สุด เพราะเราชอบดำน้ำตื้นมาก!! มีสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เราเจอบอกว่าเจอเต่าด้วย! คุณสามารถเช่าท่อช่วยหายใจในน้ำ แว่นดำน้ำ และตีกบในราคา 200 บาทที่ศูนย์ดำน้ำของโรงแรมเลย
เราชื่นชอบความเงียบสงบของอ่าวตะโหนดจริงๆ มันเงียบสงบ และปลอดโปร่งมากๆ เราขับรถไปรอบๆเกาะ และเราคิดว่านี่เป็นรีสอร์ทที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน!