เป็นทริปที่สนุกและสวยงามไปกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังได้ดำนำดูปลาสีสันสวยงามขึ้นไปถ่ายรูปบนวิวพ้อยเป็นอะ... อ่านเพิ่มเติม
จุดชมวิวบนเขาสวยมาก เห็นภาพรวมของเกาะชัดเจนประทับใจสุดดดดดๆ ค่ะ คุ้มค่ากับการเดินทางมา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะส่วนตัวแต่เปิดให้บริการเข้าชม สะอาด สวย ประการังและปลายังมีอยู่ให้เห็น จุดที่สวยที่สุดคือจุดชมวิวที่เห็นสันทรายเชื่อมต่อกันระหว่างเกาะสามเกาะ แต่ต้องใข้แรงปันเขาพอสมควร
เกาะสวาท หาดสวรรค์
สมคำร่ำรือ ฟ้าสวย ทะเลใส
บรรยากาศดี ฟินเนเร่ ที่สุดในสามโลก
ยังติดใจ ติดตากับความสวยสด งดงามไม่หาย
ทะเลใสมาก นึกว่าอยู่ในฝั่งอันดามัน แต่จริงๆ แล้วอยู่ฝั่งอ่าวไทยนี่แหละ มีที่พักบนเกาะด้วย เกาะค่อนข้างส่วนตัว บรรยากาศโรแมนติก จุดชมวิวสวนมาก แต่ก็ต้องมีความพยายามหน่อย รับรองว่าถ้าได้ขึ้นไปแล้วจะหาเหนื่อยแน่ หาดทรายก็ขาวละเอียด ไม่ห่างจากฝั่งสามารถดำน้ำดูปะการังได้ด้วย
เราพักที่เกาะสมุยไปเกาะนางยวนโดยการซื้อทัวร์ package วันเดย์ทริป ไปถึงเจอกับความงามของธรรมชาติหาดทรายขาวแสบตา น้ำใสเหมาะแก่งการว่ายน้ำดำน้ำตื้น สักครั้งหนึ่ง อยากให้ลองไปไม่ผิดหวังจริงๆอันซีนไทยแลนด์มากเกาะนางยวน
ทะเลสวยมาก แต่นักท่องเที่ยวเยอะไปหน่อย ไม่ค่อยมีปลามากนัก ถ้าว่ายน้ำออกไปไกลหาด ใต้น้ำขุ่น ไม่สวย แนะนำให้ทากันแดดเยอะๆ เพราะแดดจะร้อนมากๆ
ชั้นใช้เวลาเกือบทั้งวันอยู่ที่นี่ในช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา เดินทางไปกับทางเรือของโรงแรมจากเกาะเต่าโดยไม่ได้เสียค่าทัวร์ใดๆ เพียงแค่รอให้เรือของโรงแรมไปรับ-ส่งตามช่วงเดินเรือของเขาเท่านั้น เราแนะนำให้คุณพกสนอกเกิลและเสื้อชูชีพมาจากโรงแรมถ้าเขามีให้ยืม (อาจมาหาเช่าที่นี่แต่คุณต้องมาแต่เช้าเพราะมีจำนวนน้อย) ชั้นพบว่ามันคุ้มค่ามากกับการใช้เวลาเกือบทั้งวันสำรวจความงามบนเกาะและใต้ท้องทะเลที่นี่ ถึงแม้ตัวทรายบนหาดค่อนข้างหยาบและเจ็บเท้า แต่เมื่อคุณก้าวลงไปยังทะเลจะพบว่าทรายนั้นนุ่ม ละเอียด และน้ำทะเลใสมาก คุณจะเพลิดเพลินกับการดำดูปลาและปะการังใต้น้ำอย่างไม่มีเบื่อ อย่าพลาดการเดินขึ้นไปถ่ายรูปบนจุดชมวิว เพราะเป็นที่เดียวที่คุณจะเก็บภาพทั้งหมดบนเกาะได้ อาหารบนเกาะค่อนข้างแพงและพิซซ่าที่ชั้นสั่งนั้นไม่ค่อยอร่อย แต่ชั้นก็ไม่แน่ใจว่าอาหารอื่นจะรสชาติดีหรือไม่ ที่สำคัญคุณไม่ควรลืมพกครีมกันแดดเพราะมันแทบจะไม่มีที่กำบังเลยนอกจากคุณจะยอมเสียเงิน150฿ เช่าเก้าอี้ริมหาด แต่ถ้าคุณอยู่บนหาดทั้งวันเช่นเราเงิน150บาทนั้นก็ถือว่าคุ้มค่า