พวกเราพยายามที่จะจองการเข้าพักที่นี่เป็นระยะเวลา 2-3 คืนในเดือนมกราคมสำหรับฉันกับสามีและลูกเล็กของเรา เรากรอกข้อมูลในแบบฟอร์มทางอินเตอร์เน็ตและใส่รายละเอียดเครดิตการ์ดของเราอย่างครบถ้วน แล้วก็ได้รับใบอ้างอิงการจองมาพร้อมกับข้อความพื้นฐานว่ายกเว้นว่าการจ่ายเงินจะถูกกระทำโดยโรงแรม หรือเป็นการฉ้อโกง ต่างๆนานาทั่วไป หลายวันต่อมา ซึ่งเป็นวันก่อนที่เราจะต้องเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เราก็ได้รับอีเมล์ธรรมดาอีเมล์หนึ่งแจ้งว่าไม่มีห้องพักว่างสำหรับเราและการชำระเงินนั้นจะถูกตีคืนกลับมา ไม่มีอะไรในระบบการจองตอนนั้นที่พูดถึงว่าห้องพักนั้นไม่ว่างหรืออะไรเลย และตามจริงแล้วฉันได้จองโรงแรมแห่งอื่นในเกาะเต่าไว้ด้วยและโทรไปถามอีกครั้งหลังจากได้รับอีเมล์ยืนยันแบบเดียวกันนั้น และพวกเขาก็บอกเราว่ามันได้ถูกจองไว้แล้วเพราะเมล์นั่นเป็นการยืนยัน มันทำให้เรามีปัญหาไม่จบไม่สิ้นเพราะฉันต้องหาที่พักที่เหมาะสมในไม่กี่วันในช่วงฤดูท่องเที่ยวและเสียวันสุดท้ายทั้งวันของฉันในกรุงเทพฯไปในอินเตอร์เน็ต