Nectie
จังหวัดลำปาง, ไทย

ที่พักติดแม่น้ำ ที่จอดรถน้อย

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 14 ธ.ค. 2015
เหมาะสำหรับชาว backpacker ที่มาเที่ยวลำปาง ที่พักอยู่ติดแม่น้ำวัง ถนนสายวัฒนธรรม กาดกองต้า อาหารเช้ารสชาติดีแต่มีให้เลือกน้อยเป็นชุดๆ ดีที่สุดคือร่มรื่น บริหารจัดการพื้นที่ดี แต่ที่จอดรถน้อย จอดข้างถนนหน้าที่พัก
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม 2015
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มสะอาด
1.0 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
Go to your Happy Price
3.3 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
  • eDreams
0.6 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
1.2 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
3.0 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
0.5 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
4.6 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
10.0 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
1.3 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
3.4 กม. จาก โรงแรมเดอะริเวอร์ไซด์
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองลำปาง
รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เกสต์เฮาส์บ้านไม้โบราณริมน้ำ บรรยากาศดี มีชาวต่างชาติมาพักเยอะ เสียที่ว่าด้วยความเป็นบ้านไม้ เวลาเดินจะค่อนข้างมีเสียง และผนังไม่เก็บเสียง อาจจะไม่เป็นส่วนตัวนัก ห้องที่อยู่ด้านในไม่ติดน้ำ จะค่อนข้างเล็กและมืดไปนิด แต่ถ้ามองภาพรวมว่าเป็นเกสต์เฮาส์ ถือว่าอยู่ในคุณภาพที่ดีค่ะ

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ tungating
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ได้มาพักที่นี่ 1 คืน พวกเราเช็คอินตอนเย็น ตัวโรงแรมหาไม่ยากถามคนขับรถสองแถวจากขนส่งได้ รู้จักกันเกือนทุกคน เพราะต่างชาตินิยมมาพัก (ชาวบ้านเมาส์ให้ฟังว่าที่นี่จะราคาแพงกว่าที่อื่น) พวกเราเลือกที่นี่เพราะมีอาหารเช้ารวมอยู่ในค่าโรงแรมแล้ว อาหารเช้าที่นี่แบ่งออกเป็น 3 สไตล์ และโชคดีว่าพวกเราไปกันสามคน เลยของมาลองทุกแบบเลย 555
จานแรกจำไม่ได้แล้วว่าเรียกว่าอะไร มีไข่เจียวแบบฝรั่ง สลัด ครัวซองทานคู่กับแยมกล้วย+ขิง (signature ของร.ร.) จานนี้ทุกคนประทับใจครัวซองกันมากกกก ส่วนแยมถ้าเป็นคนไม่ของพวกเครื่องเทศหรือสมุนไพรน่าจะไม่ประทับใจเท่าไหร่ ถึงขิงจะกลิ่นไม่แรง จานที่ 2 เป็นไข่เจียวใส่ไส้อั่ว ไส่อั่วที่ร.ร.ใช้เป็นไส้อั่วที่ขายในตลาดใกล้ๆ โรงแรม รสชาติกลมกล่อมดี เสิร์ฟคู่กับข้าวไม่ขัดสี จานสุดท้ายเป็นฟรุ๊ตสลัดกับเฟรนช์โทสต์ ทั้งหมดนี้เลือกได้ว่าจะทานคู่กับชา กาแฟ หรือโกโก้
ห้องพักที่นี่ไม่เก็บเสียง อาบน้ำไปสามารถดักฟังฝรั่งจีบกันได้สบายมากโดยไม่ต้องใช้เครื่องดักฟัง ภายในห้องไม่มีทีวีและตู้เย็น ห้องที่เราพักมีแอร์กับพัดลมให้
ที่นี่มีจักรยานให้เช่าในราคาวันละ 60 บาท แต่มีค่ามัดจำ 100 สามารถเช่าจักรยานแล้วขอแผนที่ในตัวเมืองกับทางโรงแรมได้เลย

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ moonlyrabbit
รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

ลำปางกับบรรยากาศสุขสงบริมแม่น้ำวัง เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่โหยหาจังหวะชีวิตที่เนิบช้า ที่นี่เป็นเรือนโบราณที่ปรับเปลี่ยนมาเป็นเกสค์เฮ้าท์ ซึ่งแม้จะผ่านกาลเวลาเนิ่นนาน กลับยังคงรักษาความงดงามและบรรยากาศความสุขสงบของริมแม่น้ำวังได้อย่างดี

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องพักติดริมน้ำจะได้บรรยากาศที่ดีที่สุด
1  ขอบคุณ ChaiyotS197
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

ริเวอร์ไซด์ เกสต์เฮาส์งดงามยามได้ห็น อยู่ในทำเลเยี่ยม แถมยังมีพื้นที่ส่วนกลางอันสุดยอดซึ่งเมื่อมองลงไปจะเห็นวิวสวยของลำน้ำ เราได้ห้องพักชั้นบนและเป็นห้องที่ครบถ้วนพร้อมด้วยห้องน้ำในตัว มีเตียงนุ่มน่านอน และมีหน้าต่างซึ่งหากมองลงไปจะเห็นสวนที่อยู่ในเกสต์เฮาส์ น่าพอใจทีเดียว

อย่างที่มีการกล่าวถึงแล้วในรีวิวก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นอาคารเก่า ดังนั้นคุณจึงได้ยินทุกๆ เสียงจากห้องพักอื่นๆ เรานั้นยังถือว่่าโชคดีที่ผู้เข้าพักห้องข้างเคียงเรานั้นล้วนรู้จักกาลเทศะเพราะเราไม่เคยมีปัญหาใดๆ เรื่องเสียงดังรบกวนระหว่างกันเลย กระนั้นก็ตาม ฉันก็พอจะเข้าใจแล้วว่าคนพูดเสียงดังหรือคนนอนกรนเสียงดังสนั่นสักคนนั้นจะทำลายความสงบได้มากแค่ไหน อีกรื่องหนึ่งคือถ้่าคุณชอบนอนตื่นสาย ที่นี่ไม่เหมาะกับคุณเด็ดขาด เพราะสุนัขแถวนี้มันจะเริ่มเห่ากันดังหนวกหูตั้งแต่ตะวันขึ้นเลยทีเดียว

วายฟายที่นี่ก็มีให้ใช้แต่ว่าอย่างเก่งมันก็ให้คุณใช้แบบเดี๋ยวติดเดี๋ยวหลุดสลับกันไป เราถูกขอร้องให้สั่งอาหารเช้าตั้งแต่ช่วงกลางคืน จึงทำให้เราพานคิดไปแบบโง่ๆ ว่ามันรวมอยู่ในราคาที่พักแล้ว เราได้รับกระดาษแผ่นหนึ่งพร้อมกับมีช่องให้ทำเครื่องหมายเพื่อสั่งอาหารแต่มันไม่มีการระบุราคาเอาไว้ ตอนหลังเลยทำให้เราถึงกับช็อกเล็กน้อยเมื่อรู้ว่ามันไม่ได้รวมอยู่ในค่าที่พักและราคามันแพงระยับทีเดียว นั่นเป็นบทเรียนราคาแพงที่เราได้รับมาและคิดว่าพวกคุณอาจต้องการทราบกันไว้ล่วงหน้า

ขอบคุณ Eric R
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.ca ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

เป็นเรือนไม้สักหลังงามพร้อมทั้งมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ห้องพักสะอาดสุดๆ และตกแต่งอย่างมีรสนิยม เราไปพักที่ห้องพักราคาถูกที่สุด(350 บาท,ห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันนั้นไร้ที่ติ!) อาหารเช้าราคาแพงระยับแต่คุณภาพดี(แยมทำเองรสชาติอร่อย) โชคไม่ดีเลยที่นี่ออกจะหนวกหูทีเดียวเนื่องจากแขกคนอื่นๆ ทำเสียงดังรบกวนหรือตัวเจ้าของเองจัดงานสังสรรค์กับเพื่อนฝูงกันจนถึงตี 3 ก็มี ถึงยังไงเราก็จะมาพักที่นี่อีกเพราะชอบทำเลเยี่ยมที่อยู่ริมแม่น้ำและให้ความรู้สึกหมือนเป็นที่ที่คุ้นเคย ระบบวายฟายจำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพราะเราเองก็ประสบปัญหาตอนที่พยายามจะจองตั๋วเครื่องบินแล้วระบบการเชื่อมต่อเกิดการสะดุด เป็นที่พักขนาดเล็กแบบ B&B ซึ่งไม่มีอาหารอื่นบริการนอกจากอาหารเช้าเท่านั้น แต่ก็มีร้านอาหารราคาถูกเยอะแยะอยู่แถวๆ นี้ และยังมีตลาดถนนคนเดินในวันเสาร์และอาทิตย์อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย

ขอบคุณ seat69