ศาสนสถานที่มีเจดีย์จำนวนมากถึง20องค์เป็นศิลปะล้านนาผสมศิลปะพม่าเชื่อกันว่าหากนับได้ครบ 20 องค์เป็นคนมีบุญ

ที่มาของชื่อวัดเจดีย์ซาวหลัง หมายถึงวัดที่มี เจดีย์ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันมากถึง 20องค์ (คำว่าซาว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
tigerxmen
ไทย
วัดเจดีย์เยอะ

วัดตั้งอยู่นอกเมือง ห่างออกไปประมาณ 5 กิโล ด้านในมีเจดีย์หลังใหญ่และหลังเล็กจำนานมากมีกำแพงพระยานาค... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 สิงหาคม ค.ศ. 2019
Pattaraporn K
อ่านรีวิว ทั้งหมด 67 รายการ

รีวิวเมื่อ 29 เมษายน ค.ศ. 2015

ซาว ภาษาเหนือแปลว่า20 ในวัดจะมีเจดีย์ให้นัด ใครนำได้ครบ20 ไม่ขาดไม่เกิด จะขอพรได้ดั่งหวัง ในวัดยังมีสัตว์เลี้ยงให้ดู เช่น นก เต่า ที่น่าสนใจคงจะเป็นหมู มันเดินเล่นในวัดเหมือนสุนัขเลย

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ bwsbill
รีวิวเมื่อ 2 มีนาคม ค.ศ. 2015

วัดพระเจดีย์ซาวหลัง ถือได้ว่าเป็นอีกวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่สวยงาม พระพุทธรูป มีความสวยงาม เหมาะกับการมาท่องเที่ยววัดแห่งนี้

ขอบคุณ manunited2015
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

เข้ามาถึงวัดนี้ สิ่งที่ต่างจากวัดอื่นคือมีเจดีย์ 20องค์กลางวัด
อาจจะลองนับกันดูก็ได้ว่ามีครบ 20หรือไม่ เพราะบางครั้ง
มากันหลายคน บางคนนับได้ไม่ถึงก็มี ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลก

ด้วยความที่มีเจดีย์อยู่รวมกันเยอะๆ จึงเป็นมุมมองที่แปลกตา
รวมถึงสถาปัตยกรรมวัดแบบล้านนา
จึงเหมาะกับการหาอะไรใหม่ๆในการถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ Natski13th
รีวิวเมื่อ 2 มกราคม ค.ศ. 2015

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลำปาง 1.5 กม.ตามถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ซาวแปลว่ายี่สิบ หลังแปลว่าองค์ จึงแปลได้ว่าวัดที่มีเจดีย์ 20 องค์ เป็นศิลปล้านนาผสมพม่า สันนิษฐานว่าสร้างมานานนับพันปี ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่มีพุทธลักษณะงดงามมาก

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ vareewan s
รีวิวเมื่อ 8 มีนาคม ค.ศ. 2014 ผ่านมือถือ

นับเจดีย์ดูนะครับว่าครบยี่สิบองค์รึเปล่า คำว่าซาว ทางเหนือแปลว่่ายี่สิบครับ ผมนับดูแล้วก็ครบนะ ลองดู เสร็จแล้วก็เข้าเยี่ยมชมพิพธภัณฑ์ เดินเข้าไปด้านในหน่อยก็จะมีบ่อน้ำสองพี่น้อง

ขอบคุณ chayarop