สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งเกาะคา นครลำปาง ด้านในมีจุดให้ชมพระธาตุกลับหัวแต่ให้เข้าชมเฉพาะผู้ชายเท่านั้น... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองลำปาง พอดีจะขับไปเชียงใหม่ ขับผ่านจึงได้แวะ สามารถแวะเข้ามาได้ครับ... อ่านเพิ่มเติม
วัดสวยมาากค่ะแต่ว่า ไม่เข้าใจจะขอถ่ายรูกับม้าก็เก็บเงินอีก 10 บาท แต่สวนใหญ่โดยรอบบริเวณสวยมากค่ะ ^^
วัดอลังการงามสมกับเป็นวัดหลวง หากไปเยี่ยมชมควรให้เวลากับลายละเอียด เล็กๆน้อย เช่นปูนปั้นหน้าปันประตู ภาพวด ไม้แกะสลัก เพราะเป็นของโบราณงามๆทั้งนั้น ด้านหลังมีพิพิธภัณฑ์ อย่าลืมเดินไปดู
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง เป็นวัดที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจะรู้จักวัดนี้เป็นลำดับแรกๆเมื่อมาท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง มีพระธาตุลำปางหลวงเป็นสิ่งสำคัญ
ประทับใจกับวัดสไตล์ล้านนาวัดนี้มาก ซุ้มประตูโขงตรงทางเข้าประดับประดาด้วยลวดลายปูนปั้นละเอียด อ่อนช้อย และสวยงามมาก พอเข้ามาด้านในจะเจอวิหารสีออกแดงๆ ตัดกับสีทองของกู่กลางวิหาร และลวดลายจิตรกรรมสีทอง และยังมีเจดีย์สีทองที่กลางวัดด้วย สวยมากจริงๆ
พระธาตุลำปางหลวงตั้งอยู่บนเนินเขา มีบันไดนาคทอด ขึ้นสู่ตัววัด หากมองข้ามกำแพงวัดเข้าไปจะเห็นองค์พระธาตุตั้งอยู่ด้านหลังของพระวิหารหลวง ภายในประดิษฐานพระเจ้าล้านทอง ซึ่งเป็นประธาน มีความงดงาม น่าไป
เป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีการจัดการที่ดี
ถึงเวลาห้าโมงเย็นวัดปิดประตูทันที
ถ้าใครอยากไปดูเงาพระธาตุให้เดินไปด้านหลังของเจดีย์
มีรถม้าให้ถ่ายรูปหน้าวัดด้วย
การเข้าไปในวัดต้องขึ้นบรรได แต่ก็ประมาณสิบกว่าขั้น