เซรามิกของดีเมืองลำปาง ธนบดี พิพิธภัณฑ์ดี ที่เราภูมิใจ ญาติสนิทมิตรสหายมาเยือน เราต้องพาไปธนบด... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี้เป็นศูนย์รวมเรื่องราวเกี่ยวกับเซนาวินมรฝีหลายแบบและหลายเกรด มีร้านขายสินที่อยู่ด้านหน้า ตั้งอยู่ถนนทางไปเชียงราย
เซรามิกของดีเมืองลำปาง
ญาติสนิทมิตรสหายมาเยือน
เราต้องพาไปธนบดี ... #รักนะธนบดี
เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆตั้งอยู่ในตัวเมืองลำปาง เมื่อไปถึงเราต้องซื้อตั๋วก่อนนะคะ ตั๋วถือว่าราคาไม่แพงเลยเพราะเค้าแถมส่วนลดในการซื้อสินค้ามาด้วย
มีราคา 60บาทสำหรับผู้ใหญ่ มีส่วนลด 50 บาทเมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาท การเข้าชมเข้าเป็นรอบมีวิทยากรพาเที่ยวในแต่ละจุด มีการปั้นชามโชว์ วาดลายไก่โชว์ มีการเดินชมเดินชมโรงถ้วยขนม ดูเตามังกรโบราณ สวยงามน่าประทับใจมาก
ดูพิพิธภัณฑ์แล้ว ก็ได้แวะวาดลวดลายบนถ้วยไก่น้อยก่อนกลับบ้านด้วย น่ารักมาก ราคาถูก
เราไปเที่ยวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา สถานที่สะอาดสวยงามมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไกด์พาเที่ยวน่ารักมากพูดคุยเป็นกันเองและความรู้แน่นมาก ๆ ด้านในมีการปั้รชามและวาดชามโชว์ ได้ดูเตาเผาเก่าแก่ที่อลังการมาก ชอบส่วนโรงงงานขนมถ้วยมีพนักงานที่เชี่ยวชาญทำงานอยู่จริงและได้ชมแบบใกล้ชิด ใครที่กำลังจะไปลำปางต้องแวะที่นี่สักครั้งรับรองสนุก ค้่เข้าชมก็ยังมีส่วนลดในการซื้อสินค้าด้วย หากใครกลัวร้อน เค้ามีคาเฟ่และร้านค้าให้นั่งพักด้วย สุดยอด!!
เป็นสถานที่น่าสนใจ อีกแห่งหนึ่งของลำปาง โรงงานเครื่องปั้นดินเผา ถ้วยตราไก่ สินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัด อันเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของลำปาง มีร้านกาแฟ โชว์รูมที่จัดตกแต่งภายนอกสวยงาม ภายในโชว์สินค้า
เซรามิกหลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบ มีสีสรรสวยงาม น่าใช้ มีทั้งที่
สามารถนำไปใช้ และเป็นของฝากได้ ไม่ผิดหวังสำหรับนักช้อปทั้งหลายครับ
ต้นกำเนิดของชามตราไก่ สามารถเข้าชมประวัติ และดูกรรมวิธีการผลิตได้ อยู่นอกตัวเมืองออกมา มีผลิตภัณฑ์ให้ซื้อเป็นที่ระลึกด้วย