พระราชวังของสมเด็จพระนารายกษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในร่มรื่น บรรยากาศด... อ่านเพิ่มเติม
เป็นโบราณสถานที่จังหวัดลพบุรีบูรณ์ดูแลรักษาเป็นอย่างดี ใกล้ศาลพระกาฬ... อ่านเพิ่มเติม
หลังจากแวะบริจาคสิ่งของที่วัดพระบาทน้ำพุแล้ว ก็เข้าไปชมโบราณสถานต่างๆ งานนี้อยากให้นักท่องเที่ยวระวังน้องๆ ลิงกันหน่อยนะคะ มีเยอะมาก เยอะมากๆ เยอะจนขนลุก เก็บพวกกระเป๋า หรือพาวเวอร์แบงก์ที่เป็นสายระโยงระยาง เพราะลิงจะกระโดดตะปปค่ะ แต่ถ้าไปแบบปกติเค้าก็ไม่ทำอะไรเรานะคะ อาจจะมีเยอะไปหน่อยแต่ว่าเราก็สามารถเดินชม เที่ยว ถ่ายรูปได้ปกติค่ะ
แต่งชุดไทยไปเดินเที่ยวงานวัง ไปถ่ายรูปสวยๆ โพสต์อวดเพื่อน
มีการแสดงทางประวัติศาสตร์ให้รับชม
มีตลาดย้อนยุค แลกอัดเพื่อใช้ซื้ออาหาร
มุมถ่ายรูปเยอะ คนก็เยอะเหมือนมด5555
ของกินนี่เลือกไม่ถูกจริงๆ อาหารขนมโบราณเพียบ
#ถ้าเป็นคนลพบุรีจริงสักครั้งนึงในชีวิตต้องมาเที่ยวงานวังให้ได้❤️
ตอนไปเป็นช่วงจัดงานวัง ประจำปี มีคนแต่งชุดไทยไปเที่ยวกันเยอะมาก มีการแสดงในช่วงกลางคืน และมีร้านค้าอาหารมากมาย
ภายในรั้วของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ มีสถานที่กว้างขวาง ร่มรื่น มีสถานที่แสดงวัตถุโบราณ แยกออกเป็น 15 จุด หากต้องการจะเดินชมให้ทั่ว ขอแนะนำให้ไปตั้งแต่เช้า อาจต้องฝช้เวลาทั้งวัน เพื่อชมและซึมซับเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยให้ละเอียด บรรยากาศเหมือนพิพิธภัณฑ์ทั่วไป แต่ถือว่าจัดแสดงได้เป็นระเบียบเรียบร้อยดี
ช่วงที่ไปมีงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ภายในบริเวณพระราชวังจึงได้รับการตกแต่งให้สวยงานเป็นพิเศษ ตัวอาคารแม้ว่าจะเหลือแต่อิฐเปลือยๆ แต่ดูมีความขลัง ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่และอลังการในอดีต บรรยากาศร่มรื่นและกว้างขวาง ถึงคนจะเยอะแยะมากมาย แต่ไม่ได้ทำให้สถานที่ดูคับแคบลงไปเลย มีร้านค้าขายอาหารและขายของน่าสนใจมากมาย แม่ค้าพ่อค้ายิ้มแยมแจ่มใส ใครมีโอกาสได้มาลพบุรี อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมวังนารายณ์นะคะ
นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งชุดไทยเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ณ บริเวณวังนารายณ์ราชนิเวช จ.ลพบุรี งานมีทุกเดือนก.พ.ของทุกปีค่ะ ชาวลพบุรีทั้งข้าราชการ นักเรียน นักศึกษาตลอดจนประชาชนทั่วไปจะแต่งชุดไทยกันทั้งเมืองตลอดทั้งเดือน