บันทึก
วังเก่า โบราณสถานศิลปะลพบุรี

narasri99
เมืองนนทบุรี, ไทย
ประวัติศาสตร์สมัยพระนารายณ์

รีวิวเมื่อ 18 ตุลาคม ค.ศ. 2019
Uan15082562
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 122 รายการ

รีวิวเมื่อ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พระราชวังของสมเด็จพระนารายกษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในร่มรื่น บรรยากาศดี มีโบราณสถานและป้ายข้อมูลให้ศึกษา เหมาะแก่การมาเที่ยวชม

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ narasri99

เป็นโบราณสถานที่จังหวัดลพบุรีบูรณ์ดูแลรักษาเป็นอย่างดี ใกล้ศาลพระกาฬ ยังคงมีร่องรอยประวัติศาสตร์บ้านเมืองสมัยพระนารายณ์ให้เห็น ถ้าท่องเทียวในช่วงเทศกาลประจำปี มีให้ประชาชนแต่งกายชุดไทย หรือ สมัยโบราณย้อนยุค ทั้งเมือง สวยงามมาก

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ Uan15082562
รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

หลังจากแวะบริจาคสิ่งของที่วัดพระบาทน้ำพุแล้ว ก็เข้าไปชมโบราณสถานต่างๆ งานนี้อยากให้นักท่องเที่ยวระวังน้องๆ ลิงกันหน่อยนะคะ มีเยอะมาก เยอะมากๆ เยอะจนขนลุก เก็บพวกกระเป๋า หรือพาวเวอร์แบงก์ที่เป็นสายระโยงระยาง เพราะลิงจะกระโดดตะปปค่ะ แต่ถ้าไปแบบปกติเค้าก็ไม่ทำอะไรเรานะคะ อาจจะมีเยอะไปหน่อยแต่ว่าเราก็สามารถเดินชม เที่ยว ถ่ายรูปได้ปกติค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Priyanong
รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

แต่งชุดไทยไปเดินเที่ยวงานวัง ไปถ่ายรูปสวยๆ โพสต์อวดเพื่อน 🤣
มีการแสดงทางประวัติศาสตร์ให้รับชม
มีตลาดย้อนยุค แลกอัดเพื่อใช้ซื้ออาหาร
มุมถ่ายรูปเยอะ คนก็เยอะเหมือนมด5555
ของกินนี่เลือกไม่ถูกจริงๆ อาหารขนมโบราณเพียบ
#ถ้าเป็นคนลพบุรีจริงสักครั้งนึงในชีวิตต้องมาเที่ยวงานวังให้ได้❤️

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Rosie_arthur
รีวิวเมื่อ 18 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ตอนไปเป็นช่วงจัดงานวัง ประจำปี มีคนแต่งชุดไทยไปเที่ยวกันเยอะมาก มีการแสดงในช่วงกลางคืน และมีร้านค้าอาหารมากมาย

2  ขอบคุณ wpersy