ที่มา ของชื่อ บูซอ โฮมสเตย์ นั้น คำว่า "บูซอ " ใน ภาษา ชาวไทยภูเขา หมายถึง "ผู้หญิงสวย" สถานที่พักแห่งนี้ จะตั้งอยู่ บน ดอยผาหมี ในการเดินทางไป ท่าน สามารถประสานงานติดต่อ กับทาง สถานที่พักแห่งนี้ ให้ เค้าไปรับ ที่สนามบินเชียงราย โดยตรงได้ หรือ จะ ขับรถไต่ ระดับความสูงขึ้นไปเอง ตามแต่ ท่าน สะดวก ที่พักนี้ ตั้งอยู่ ท่ามกลาง สวนผลไม้ นานาชนิด อาทิ เช่น แมคคาเดเมีย,กาแฟ ถือว่า ทำเลที่ตั้ง ยอดเยี่ยมมากครับ เป็น จุดที่มี ทัศนียภาพ ที่งดงาม จน น่าทึ่ง ในยามค่ำคืน ท่านจะเห็น ดวงดาว ส่องแสงแข่งกัน ระยิบระยับเต็มท้องฟ้า และ เมื่อ ท่านตื่นเช้า มา จะได้เห็น ทะเลหมอก ใน ระยะประชิด สำหรับท่านที่ไม่ได้มาพัก ก็สามารถแวะมา ได้ ภายในบริเวณโฮมสเตย์แห่งนี้ มี ร้านจำหน่ายกาแฟและอาหาร ให้บริการ ครับ ห้องพักจะเป็นแบบเรียบง่าย ผสานกับ ธรรมชาติ ที่ยังคง ความบริสุทธิ์ โดยรอบ ได้อย่างลงตัว ราคา ห้องพัก ไม่แพง มี อาหารเช้า ให้ด้วย และ มี ฟรี wifi ให้ บริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ครับ