ร้านจันกะผัก เป็นร้านอาหารของศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริค่ะ (ในสมเด็จพระเทพฯ) ตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงแม่สาย เชียงราย ศูนย์นี้เป็นศูนย์ทดสอบและพัฒนาพันธุ์พืชผัก จึงมีอาหารที่เน้นผักหลายอย่างเช่น สลัดผัก (มีน้ำสลัดให้เลือกเยอะ) ส้มตำ (อร่อยมาก) มีผักสดในตู้เย็นให้เลือกชี้เอาว่าอยากกินอะไรแล้วเค้าจะเอาไปผัดให้กินด้วยค่ะ พืชผักที่ใช้ ปลูกในศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริทั้งหมด เป็นร้านที่ดูดี วัตถุดิบดีมาก อร่อย และที่สำคัญราคาไม่แพงเลยค่ะ ปล. ชื่อร้านจันกะผัก.. ผวนมาจาก จักรพันธ์ นั่นเองค่ะ