ที่นี่ของกินเยอะมากกกกก อร่อยทั้งนั้น ใช้คนละครึ่งรับหลายร้านเลย ดีมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดที่ยังคงเอกลักษณ์ริมแม่น้ำท่าจีน มีของขายมากมาย ทั้งของฝาก ของที่ระลึก... อ่านเพิ่มเติม
ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดริมน้ำค่อนข้างใหญ่ของขายเยอะและราคานั้นก็เป็นกันเอง สะอาดอร่อย
ติดกับแม่น้ำนครชัยศรี ของขายเยอะมาก ขนมน่าทาน ขนมปังอร่อย ต้นไม้ก็มีขาย ของกินหลากหลาย ตลาดใหญ่สังเกตเห็นว่ายครับ
คนที่มาเที่ยวนครปฐมต้องมาเที่ยวตลาดน้ำดอนหวายอยู่ที่อำเภอสามพราน เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่รองรับคนได้ประมาณ 1,500 คน มีที่จอดเพียงพอ ในตลาดมีทั้งโซนขายผลไม้ หมูกรอบ ร้านอาหาร บริการล่องเรือชมสองฝั่งคลอง แวะไหว้พระก้อนกลับถือเป็นศิริมงคล
หลังจากไหว้วัดไร่ขิงเสร็จ เราก็ขับเลยขึ้นมาที่วัดดอนหวาย เพื่อมาเดินตลาดน้ำ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินมากมายไม่ว่าจะเป็นขนมไทย ผัก ผลไม้ คนค่อนข้างเยอะในวันหยุด มีลานจอดรถที่กว้าง สามารถรองรับได้ค่อนข้างเยอะ
ตลาดน้ำดอนหวาย เหมาะแก่การไปเดินหาซื้ออาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นคาวหรือหวาน หลากหลาย มากมาย จนอาจจจะตัดสินใจไม่ได้
ไปกับครอบครัวช่วงส่งท้ายปีเก่า 2560-61 จากสมุทรปราการ ใช้เวลาเดินทางชั่วโมงกว่าๆ มีที่จอดรถติดตลาด ราคา 20 บาท จอดได้ทั้งวัน ช่วงที่ไปคนเยอะเพราะเป็นช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดินเบียดกัน แออัดมาก แต่ร้านค้าเยอะมากๆ เดินเพลินเลย โดยเฉพาะขนมหวานอร่อยๆ ซื้อปลาส้มทอดมากินชิ้นละ 55 บาท อร่อยมาก ลูกชายชอบกิน แอบเสียดายที่ไม่ได้ซื้อแบบที่ยังไม่ทอดมาทอดเองด้วย ขนมก็อร่อย แต่มีร้านขายห่อหมกปลาช่อนร้านหนึ่ง ราคาห่อละ 60 บาท แกะออกมาผิดหวังมาก ปริมาณเนื้อปลาน้อย แต่ใบยอเยอะมาก ทั้งๆที่ร้านอื่นแค่ห่อละ 50 บาท ที่ซื้อเพราะเดินย้อนจะออกมาแล้วและเห็นเจ้าของร้านบอกว่าเป็นเนื้อปลาล้วนๆไม่มีอะไรปน เลยตัดสินใจซื้อ ส่วนอย่างอื่นก็โอเคครับ ได้ใช้บริการล่องเรือเที่ยวแม่น้ำท่าจีนประมาณ 1 ชม.ไปไหว้พระ ให้อาหารปลาที่วัดหอมเกล็ด คนละ 100 บาท สามารถสั่งอาหาร ของกินไปกินได้
มีโต๊ะให้พร้อมเลย อันนี้ประทับใจครับ ไกด์ก็แนะนำได้ดี ชัดเจน สนุก เป็นผู้ชายจำชื่อไม่ได้ รอบ 11.30 น. โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจครับ ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลที่คนไม่เยอะมากขนาดนี้น่าจะเดินกันเพลินกว่านี้เยอะครับ