เห็นว่าอยู่ต่างจังหวัดเลยเข้าใจว่าคงไม่มีอะไรเท่าไหร่ที่ไหนได้ใหญ่เหมือนกันมีอะไรให้ดูเยอะกว่าที่คิด... อ่านเพิ่มเติม
ปลาเยอะค่ะ มีอุโมงค์น้ำด้วย แต่ด้านในอาจจะมืดหน่อย ต้องคอยระวังเด็ก ๆ ค่ะ ส่วนบริเวณรอบ ๆ ก็ด... อ่านเพิ่มเติม
ไม่ต้องไปไกลถึวโอเซียนเวิร์ล บ้านเราก็มีอุโมงค์ปลาให้ดูจ้า ทั้งสวย ถูก ใกล้ ไม่ต่างจากที่กรุงเทพเลยจ้า ที่หนองคายแถวๆบ้านเรานี้เอง อย่าลืมไปกันน่ะ จะไปแบบคนเดียว กลุ่มเพื่อน คณะที่โรงเรียน คู่รักก้อโรแมนติกไปอีกแบบหนึ่งน่ะค่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าที่นี่จะสรรหาสัตว์น้ำมาได้เยอะมาก มีทั้งปลาน้ำจืดและน้ำเค็ม และที่ชอบมาก ๆคือ อควาเลี่ยมขนาดใหญ่ ปลาเยอะมาก และไฮไลท์ ปลาบึกตัวใหญ่มาก
แหล่งรวมปลาหลากหลายพันธ์ ชมอุโมงค์ปลาที่สวยงาม ไม่ไกล้จากตัวเมื่อง สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และสกายแลป อยู่ภายใน มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 50 บาท
มีปลาให้ดูเยอะมากไม่แพ้พิพิทธภัณฑ์อื่นเลยถึงจะอยู่ไกลถึงหนองคาย
การจัดวางการเดินชม รวมทั้งพันธุ์ปลาท้องถิ่น พันธุ์ปลาแม่น้ำโขง มีให้ดูเยอะมากไม่เบื่อ
มีอุโมงค์ปลาด้วย พร้อมกับแสดงการให้อาหารปลาด้วย
ถ้าพาผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ไปด้วยเข้าฟรี ค่าเข้าปกติ 50 บาท
ดูได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่
ครั้งแรกที่เพื่อนบอกจะพาไป ผมก็นึกว่ามันจะไม่มีอะไร แต่ไม่ใช่ครับ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีการออกแบบที่ใช้ได้ ตามงบประมาณอันจำกัดของไทย สวยกว่าที่คิด โดยเฉพาะได้เห็นปลาน้ำจืด และปลาแม่น้ำโขง รู้สึกดี ที่เมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงการศึกษาสำหรับเยาวชนและผู้สนใจ
สนุก สะดวก เย็นสบาย เพราะติดแอร์ทั้งอาคาร ช่วงบ่ายมีแสดงโชว์ให้อาหารปลาด้วยค่ะ เหมาะจะพาลูกหลานไปเที่ยว