“กาเฟฮานอยเข้มข้นมาก จนอยากสัมผัสกาแฟหลายเมนูว่าจะเป็นยังไง ร้านอาหารกาเฟเวียด มาถึงหนองคายแล้วต้องมา”
รีวิวของ กาเฟเวียด

กาเฟเวียด
ได้รับการจัดอันดับ ที่1 จาก10 ชาและกาแฟ ใน เมืองหนองคาย
รีวิว 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

เมนูเด็ด: กาเฟฮานอย

ร้านนี้เป็นร้านดังในจังหวัดหนองคายมีโอกาสผ่านมามาทางนี้เลยไม่พลาดที่จะมาลอง

ร้านอยู่ใจกลางตลาดท่าเสด็จ แนะนำว่าหาที่จอดรถแล้วเดินเข้ามายังร้าน ระหว่างทางเดินมาร้านยังสามารถแวะช้อปปี้สินค้าของฝากจากตลาดท่าเสด็จ แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวที่มายังจังหวัดนี้อีกด้วย เดินมาถึงร้านตามพิกัดใน Google Map ก็เห็นป้ายร้านอย่างเด่นชัด

ร้านเป็นตึกแถวห้องเดียวแต่ด้านหลังมีขนาด 3 ห้อง บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของประเทศเวียดนามไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งร้าน เพลงที่เปิดภายในร้าน ชุดของพนักงานที่มาต้อนรับเราตรงหน้าเคาน์เตอร์พอดี

บาริสต้าชงกาแฟได้คล่องแคล่วและรวดเร็ว มีการปฏิสันถารกับลูกค้า น้องแนะนำให้ลองกาเฟฮานอย เป็นกาเฟดำที่ได้รสชาติเข้มข้น เป็นเบสของเมนูกาเฟเวียดนามในร้านทุกเมนู งั้นต้องจัดมาแล้ว ทางร้านใช้ที่ดริปกาแฟแบบเวียดนาม คือใช้น้ำร้อนไหลผ่านผงเมล็ดกาแฟคัวบดจากบนผ่านตะแกรงกรองหยดลงด้านล่างลงไปที่แก้วกาแฟ รอสักแป๊บก็ได้ลองความเข้มของกาแฟเวียดนามแล้ว

OK let's drink!!
● กาเฟฮานอย เมนูกาเฟที่มาแล้วต้องไม่พลาดเมนูนี้ เพราะกาแฟหอม เข้มและนุ่มละมุนมาก ชิมกาแฟที่ก้นแก้วมีเศษกาแฟนิดๆ ตามที่อ่านรีวิวมาว่ากาแฟเป็นพันธุ์ที่คั่วบดมาจากประเทศเวียดนาม

ที่ร้านกาเฟเวียด ยังมีเมนูอาหารเวียดนามให้ลิ้มลอง "Signature”เมนูที่ไม่ควรพลาด
- เมี่ยงหมูกรอบ
- ส้มตำราชวงศ์เหงียน
- ไข่เจียวไซง่อน
- ข้าวเกรียบปากหม้อ
- ไส้กรอกหลวงพระบาง
- ครัวซองค์
- ปาเต้แซ๊บ (ซื้อกลับบ้าน)
- น้ำมะนาวแช่บ๊วย

สรุปร้านนี้ผมว่ากาแฟโอเคเลย อาหารก็สุดยอดเลยจานใหญ่ตรงปกทุกเมนู บอกได้เลยว่าครั้งหน้ายังมีอีกหลายเมนูที่ต้องกลับมาซ้ำอีกรอบ มาร้านนนี้ต้องมาซ้ำอีก
หน้าตาและรสชาติของอาหาร 5⭐️
บรรยากาศและความสะอาด 4.8⭐️
การบริการและความรวดเร็ว 4.5 ⭐️
ราคาและความคุ้มค่า 5 ⭐️

วันที่ใช้บริการ: พฤษภาคม ค.ศ. 2022
ขอบคุณ สุทธินันท์ ส

รีวิว 26 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้กลับหนองคายนานมากกกกก..... แวะหน่อยยยละกานนน "ร้านกาแฟเวียด ท่าเสด็จ" มีไรกินบ้างน้าาา เริ่มเลยนะ(เหมือนคุยคนเดียวเลย555) เปิดเมนูเจอ มาเลยจร้า "เมี่ยงหมูกรอบแล้ว1 "….. คือแบบไม่ได้ทานนสนแล้ว จัดไปคำโตเลยจร้า แบบว่า รสชาติเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือน้ำหนัก .. หยอกๆๆ .. คือหมูกรอบดีมากกก แม่.... กรอบ .. อร่อย.. มันไม่เยอะ มาก เพลินดี เครื่องเคียง จัดว่าครบรส หวานอบเปรี้ยว ได้รสชาติของสับปะรด.... ใส่แตงกวานิด ผักดองหน่อย ..ตบท้ายด้วย "น้ำจิ้มรสเด็ด" เดียวๆๆ อยากบอกว่า เค้ามีถึง2 น้ำจิ้มไปเลยซิจ๊ะ "น้ำจิ้มมันบด"(ออกสีน้ำตาลเหลืองข้นๆหน่อย) &"น้ำจิ้มตับบด(ออกสีน้ำตาลเข้มไปดำๆ)" ( แอบถามพพนักงานมา555 ) พูดเยอะคนจะทนฟังไม่เนี้ยยยยย.. ต่อ.. ด้วยยัดใส่ปากพอดีคำ รู้สึกว่าจะคำโตมากๆๆ แต่ฟินสุดไปเลยนะสิ

ต่อด้วยพิซซ่า เวียดนาน ในเมนูจะเรียกว่า "ข้าวเกรียบปากหม้อญวน" แต่วันนี้ลองสั่งใส่ไข่ดู ว่าจะน่าทานมั้ยยย .. มาแล้ววๆ คือ...แบบ แผ่นใหญ่มากกก หมูสับแบบเยอะเกิน (แต่ไม่ถึงกับเยอะมาก แต่ก้อเยอะอยู่นะ 555 ) .. มาพร้อมกันน้ำจิ้ม ถือว่าเด็ดนะ น้ำจิ้มอร่อย แต่ไม่มีถั่วลิสง (แต่ไม่เป็นไรเราให้อภัย555) จัดเลยมั้ย555…. แอบทานยากนิดหนึ่ง แต่ก้อจะ ทาน555 ราดน้ำจิ้มใส่ ลงไป แล้วยัดเข้าปากไปเลยซิค่ะ ....,............. คือแบบว่า ฟินอีกแล้ว☺️ (บอกไม่ถูกมาลองชิมเองนะ555) จะบอกยังไงดี555

ต่อด้วย นี้เลย แนะนำๆๆ "ไข่เจียวไซ่ง่อน" คือแบบว่าเรา ตกใจนะ ฟูมากกกกก ใหญ่มากกกกก (กินหมดไม่เนี้ยย555) .. ตักใส่ปาก1คำ โอ้ยย แม่คุณรูนช่อง... ฟินไปอีก.. (( มาลองชิมเองนะ อธิบายไม่ถูกแล้ว)) ....

คือแบบ.... เมนูเยอะมากก แต่วันนี้มา3คนสั่งแค่นี้ไม่ถึงพัน ก้อถึงว่าโอ อยู่นะ

อาหารช้ามั้ยหรอ.. สำหรับเรานะ เราว่า ถ้าเป็นเชตง่ายๆที่พนักแนะนำก้อถือว่าเร็วนะ แต่ถ้าเราสั่งอาหารพวกเครื่องเยอะหน่อยก้อต้องใช่เวลา แหละ เข้าใจอารมณ์หิวนะ 5555 แต่ก้อเนาะ ร้านไม่ได้มีโต๊ะเดียว ให้อภัย โดยรวมนะ เราว่า 10ให้9นะ หักไป1 ต้องที่ อร่อยไป5555 ((ไม่ดาม่านะค่ะ☺️☺️))

เราไปก่อนนะ เดียวเราแวะมากินมั้ย

1  ขอบคุณ Roam15636763684
รีวิว 22 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

ร้านอาหารบรรยากาศกลางตลาดท่าเสด็จ อาหารดี บรรยากาศดี รสชาติดี ราคาเป็นมิตร อร่อยเด็ดทุกเมนู ฝากท้องตอนเดินตลาด

ขอบคุณ srannc
รีวิว 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2022

เกือบพาดดดดดดดดดดดดดดดด แล้ววววววว ✌กาแฟ ชา อร่อยไม่เหมือนที่ไหน. อาหารอร่อยเข้ากัน ทุกอย่างที่สั่งมารสชาติลงตัว.

• รสชาติอาหาร
ขอบคุณ woratoms
รีวิว 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

อร่่อยมาก วิวดี ติดแม่น้ำโขง ร้านตกแต่งสวยสไตล์​เวียดนาม กาแฟหอมมากกกร้านนี้แนะนำค่ะ ไม่มาไม่ได้น้าาาาาาา

ขอบคุณ Nattypepsireevi

นักท่องเที่ยวที่ดู กาเฟเวียด ยังดู

เมืองหนองคาย, จังหวัดหนองคาย
เวียงจันทน์, นครหลวงเวียงจันทน์

เมืองหนองคาย, จังหวัดหนองคาย

เคยไป กาเฟเวียด แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ