สะพานบุญโขกู้โส่
อันดับที่ 2 จากกิจกรรมน่าสนใจ 31 แห่งใน ปาย
บันทึก
สะพานไม้ไผ่

รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2019
NuchCham
เมืองเชียงใหม่, ไทย
ถ้าจะได้ภาพสวยๆ สีเขียวต้อง ฤดูหนาวนี่แหละครับ

รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
NattanTH
อ่านรีวิว ทั้งหมด 200 รายการ

รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นสะพานที่สร้างด้วยไม้ไผ่ ทอดยาวกลางทุ่งนา และล้อมรอบด้วยภูเขา สะพานแห่งนี้ เป็นสะพานบุญ สร้างด้วยแรงศรัทธา ที่เชื่อมระหว่างหมู่บ้านแพมบก กับ สำนักสงฆ์ ซึ่งอยู่ไกลกันประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อก่อนต้องเดินผ่านทุ่งนาของชาวบ้าน ภายหลังได้สร้างเป็นสะพานไม้ไผ่ เลยเรียกกันว่า สะพานบุญ สะพานแห่งนี้ อยู่ห่างจากตัวปาย ประมาณ 10 กิโลเมตร

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ NuchCham

สะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวบนทุ่งนา เหมาะแก่การมาถ่ายภาพ มีร้านค้าเล็กไว้ให้นักท่องเที่ยวซื้อของกินลองท้อง แต่ทางเข้าก็จะเล็กๆ ตามไปด้วยนะ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ NattanTH
รีวิวเมื่อ 23 มกราคม ค.ศ. 2018

เรามาเยี่ยมชมที่นี่เป็นช่วงฤดูหนาวซึ่งจะแห้งแล้งหน่อย ที่นี่ตั้งอยู่อยู่หมู่บ้านแพมกลางทางขึ้นสูงชันเลยขึ้นไปบนน้ำตกแพมบกอีกหลายกิโลเมตรทางค่อนข้างแคบต้องขับรถอย่างระมัดระวังมากๆ ไปถึงก็ชื่นใจเป็นสะพานบุญแห่งศรัทธาซึ่งชาวบ้านช่วยกันสร้างด้วยไม้ไผ่ระยะทางยาวเกือบ 2 กิโลเมตร จากหมู่บ้านไปถึงวัด บริเวณวัดจะเปิดให้เข้าชมเฉพาะวันพระเท่านั้น และตลอดระยะทางเดินนี้มีตู้รับบริจาคตามแต่กำลังศรัทธา ที่นี่ยังมีร้านขายของฝาก และร้านอาหารพื้นบ้าน รวมทั้งร้านกาแฟให้บริการ หากมีโอกาสเราจะมาเยี่ยมชมอีกแน่นอนแต่เราจะมาช่วงเดือนตุลาคมจะได้ชื่นชมทุ่งนาข้าวเขียวขจี

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ ketyada
รีวิวเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ได้ยินมาว่าที่ปาย มีสะพานไม้สร้างใหม่ ชื่อ โขกู้โส่ แปลว่าสะพานบุญ มาถึงตอนช่วงบ่ายๆ ทางขับเข้ามาค่อนข้างไกล ทางเดียวกับมาทางโรงเรียนแพมบก สามารถขับรถมาจอดได้ สะพานไม้ทอดยาว กลางทุ่งนาเขียว และฉากหลังภูเขา ดูสวยงาม มีจุดให้ทำบุญ หยอดตู้ ตามศรัทธา

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ ohu2019
รีวิวเมื่อ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

มาเที่ยวปายยามเช้าวต้องมาใส่บาตที่นี่ให้ได้ สะพานไม้ไผ่ท่ามกลางท้องนาเช้าๆจะมีพระลงจากเขาเดิมตามสะพานมาให้ชาวบ้านได้ใส่บาต ถึงจะโดนน้ำท่ามกี่ครั้งด้วยความศรัทธาของชาวบ้านก็ซ่อมสำเร็จทุกครั้ง

ขอบคุณ hotbee2099