พวกเราเลือกโรงแรมนี้เพราะพวกเราค้างในปายแค่คืนเดียวและอยากได้ที่ที่เป็นศูนย์กลางของเมือง และราคาที่ได้จากเว็บรับจองโรงแรมชื่อดังก็สมเหตุสมผลดี พวกเราคิดว่า “คืนหนึ่งจะแย่ได้สักเท่าไหร่กัน?”
ข้อดี - ห้องขนาดพอเหมาะและมีอุปกรณ์ชงชา/กาแฟ ทำเลดี พนักงานตั้งตารอพวกเราไปถึงและพาพวกเราไปที่ห้องอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และยังให้ความช่วยเหลือดีจนกระทั่งพวกเราจากมา
ข้อเสีย - เป็นเดือนมกราคมซึ่งพวกเรารู้ว่าอากาศที่ปายจะหนาวมาก แต่ที่ไม่คาดคิดคือพวกเราต้องนอนหนาวสั่นตลอดคืนอยู่ใต้ผ้าคลุมเตียงและหาทั่วแล้วแต่ไม่มีผ้าห่มเลย และคุณไม่สามารถติดต่อพนักงานต้อนรับให้ช่วยได้เพราะไม่มีพนักงานช่วงกลางคืน
เครื่องปรับอากาศดูเหมือนจะมีฟังก์ชั่นทำอากาศอุ่นได้ด้วย แต่เอาเข้าจริงมันไม่ทำงาน ส่วนผนังคอนกรีตสมัยใหม่ของห้องที่อาจจะเย็นในช่วงหน้าร้อนก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น แต่เพิ่มความรู้สึกเย็นและชื้นให้กับช่วงเวลานี้ของปีขึ้นไปอีก
ประตูห้องอาบน้ำเปิดลงไปสามก้าวใหญ่ถึงห้องอาบน้ำคอนกรีตเย็นยะเยือก ซึ่งมีหน้าต่างขนาดเล็กเปิดออกสู่ธรรมชาติและยุง มีราวให้แขวนผ้าแต่พื้นห้องน้ำอันตรายมากเวลาที่คุณอาบน้ำ การอาบน้ำท่ามกลางอากาศเย็นเฉียบไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยตอนที่คุณหนาวจนแข็งหลังจากนอนมาตลอดคืนแล้ว - บรื๋ออออออ เพื่อนห้องถัดไปเจอห้องน้ำที่เหม็นโฉ่มาก พวกเขาเลยต้องไปแปรงฟันกันที่อื่น ห้องน้ำของพวกเราไม่แย่ขนาดนั้น แต่ก็ช่วยไม่ได้ที่คุณจะต้องระวังกลิ่นไม่พึงประสงค์บ้างเป็นบางครั้ง
เหมือนกับนักรีวิวคนอื่นๆ ฉันถูกรบกวนด้วยเสียงครึกโครมจากผู้เข้าพักหลายๆท่าน โรงแรมนี้มีปัญหาชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องการป้องกันเสียงรบกวน น่าอายที่กระท่อมเล็กๆและสนามหญ้ารอบๆ (ถึงแม้จะเล็ก) อุตส่าห์น่าดึงดูดใจตั้งแต่แรกเห็นแท้ๆ
ด้วยเหตุผลบางอย่าง - พนักงาน? - ฉันรู้สึกไม่เต็มใจที่จะร่ายข้อเสียของโรงแรมนี้ แต่ฉันจะไม่กลับไปอีกและไม่แนะนำให้เพื่อนคนอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอายจริงๆเพราะโรงแรมนี้สามารถเป็นบูติครีสอร์ทแสนพิเศษได้เลยเมื่อเทียบกับที่อื่นๆในประเทศไทยที่พวกเราไปพักมา