พวกเราเข้าพักที่ปาย อาร์ อาสหนึ่งสัปดาห์ในตอนต้นกุมภาพันธ์ พวกเราเคยเห็นที่นี่เมื่อสองสามปีมาแล้วตั้งแต่การไปเที่ยวปายครั้งก่อน และพวกเรารู้ตัวว่าต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย มันคือทั้งหมดที่พวกเราคาดหวังไว้ ที่นี่อยู่นอกตัวเมืองออกไปนิดหน่อย (น้อยกว่า 10 นาทีถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ และเป็นการขี่ที่วิวสวยงาม) จำเป็นแน่นอนที่จะต้องเช่ามอเตอร์ไซค์ถ้าคุณอยากจะพักที่นี่ไม่ว่าจะนานเท่าใดก็ตาม แต่คุณอยากจะมีสักคันแน่ๆเพื่อสำรวจรอบนอกของปาย พวกเราชื่นชอบการออกไปสู่ชนบท การเริ่มต้นในตอนกลางคืนนั้นดีเยี่ยม และพวกเราก็ได้เห็นทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของหุบเขาและเนินเขาจากบังกะโลของพวกเรา (พวกเราอยู่ในหลังสุดท้ายของกระท่อมแซนด์เบอร์รี่) พวกเราพักในบังกะโลที่สร้างจากถุงทราย ซึ่งเป็นเทคนิคการสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บังกะโลนั้นเย็นในช่วงกลางวัน และอุ่นเพียงพอในช่วงกลางคืน บังกะโลแต่ละหลังถูกทาสีและตกแต่งต่างกันไป และพวกมันมีระเบียงเล็กๆที่ด้านบนเป็นของตัวเอง ระเบียงแต่ละอันมีหลังคาคลุมและมีเก้าอี้สองสามตัว--เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการนั่งและฝึกโยคะ บริเวณทานอาหารอยู่ริมน้ำสวยงาม และเจ้าของจะเปิดเพลงสบายๆตลอดเวลา (คุณสามารถทานอาหารเช้าหรือไม่ก็ได้ในระหว่างที่เข้าพัก) เจ้าของยอดเยี่ยมมาก ใจดีที่สุดและให้การต้อนรับอย่างดี และลูกๆของเขานั้นน่ารัก มีสระว่ายน้ำและบริเวณเล้าน์จฺอยู่ริมสระ ห้องพักของพวกเราถูกทำความสะอาดและเปลี่ยนเครื่องใช้ใหม่ทุกวันตลอดช่วงที่พวกเราอยู่ โดยรวมแล้ว ที่นี่เป็นสถานที่อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สำหรับการเข้าพัก พวกเรารักการที่ได้อยู่ออกมาจากตัวเมืองเล็กน้อยเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติของบริเวณสวยๆนี้มากขึ้น พวกเราจะแนะนำให้ไปพักที่ปาย อาร์ อาสแน่นอน!