บ้านพักสะอาด น่ารัก สีสันสดใส พนักงานต้อนรับดี จัดบริเวณได้สวยงามมาก ดอกไม้นาๆ พรรณ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ที่อีกที่ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะถ่ายรูปกัน ถ่ายรูปกับกังหัน เหมือนไปถ่ายรูปที่เมืองนอก ดอกไม่หลากสี่ตระการตา
มาตอนช่วงต้นปีอากาศยังเย็นๆ ชิลมาก ตอนเช้ามีหมอกด้วย ห้องพักที่นี่มีหลายสไตล์ สีหวานแหว๋ว สดใส น่ารักดี ภายในห้องก็สะดวกครบ สะอาดดี บริการประทับใจ ขอชมห้องก่อนได้ ได้ห้องพักบนชั้น 2 เงียบ เป็นส่วนตัวดีมาก เหมาะกับวันพักผ่อนที่ไม่ต้องเร่งรีบ มีสระว่ายน้ำด้วย อาหารก็อร่อย มีจักรยานให้ยืมปั่นชมเมืองด้วย…ต้องหาโอกาสไปอีกให้ได้
ที่พักสวย ตอนที่ไปหน้าฝน ดอกไม้ยังไม่เยอะมาก แต่ก็ดูชุ่มชื้นดี มีที่ถ่ายรูปเยอะมากๆ พนักงานช่วยเหลือดี
พักสองคืน คืนแรกห้องคิวตี้ ก็ปกติทั่วไปตามมาตรฐาน แต่วิวห้องคิวตี้สวย พอคืนสองขอเปลี่ยนเป็นห้องฮันนี่ ส่วนตัวชอบห้องนี้มากข้างในน่ารักมาก แนวอิฐๆ เตียงใหญ่ดี พอดีขอพนักงานเปลี่ยนเพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศ พนักงานก็โอเคไม่มีปัญหา แต่ที่นี่ติดตรงไกลจากถนนคนเดินไปหน่อย ทางรีสอร์ทมีจักรยานให้ฟรี แต่ปั่นกันหอบเลย เลยแนะนำเช่าจักรยานยนต์สักคันดีกว่า ขี่เที่ยวได้ทั่วเมืองปายเลย ชิลล์มาก พนักงานมีบริการขับรถไปส่งร้านเช่ารถด้วย ดีมากเลย อาหารเช้าปานกลางพอกินได้ ไม่มากไม่น้อย สระว่ายน้ำก็โอเคทั่วไป สามารถมองเห็นวิวภูเขาด้วย แต่ตอนที่ไปกำลังก่อสร้างไรสักอย่างมีสังกะสีกั้นอยู่ เลยเสียอรรถรสนิดหน่อย โดยรวมโอเค ถ้ามีโอกาสจะมาพักอีก
บ้านกุงแกง เดอ ปาย ที่พักสีหวานสะดุดตา มีห้องพักหลายแบบให้เลือก ที่นี่มีพื้นที่กว้างสามารถถ่ายรูปหรือขี่จักรยานเล่นได้เพลินทีเดียว บรรยากาศโปร่งสบาย เป็นส่วนตัว สามารถมองเห็นพระสีขาวองค์ใหญ่บนเขาของวัดพระธาตุแม่เย็น ตื่นนอนตอนเช้าสามารถสัมผัสไอหมอกได้จากหน้าระเบียงห้องเลยค่ะ บ้านกุงแกงมีแปลงผักปลอดสารพิษด้วยค่ะ ปลูกไว้ทำอาหารบริการแขกที่มาพัก อาหารเช้ามีให้เลือกไม่มาก แต่รสชาดดี สระว่ายน้ำใหญ่ มีแบ่งที่ตื้นที่ลึกด้วยค่ะ พนักงานบริการดี มีการทำความสะอาดห้องทุกวันเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัวใหม่ทุกวัน ถ้าไม่มีรถสามารถติดต่อเช่ามอเตอร์ไซด์ หรือ ให้รถไปส่งได้ทุกที่ค่ะ
ที่พักสวย สะอาด อากาศดี มีสระว่ายน้ำ กว้าง(แต่ช่วงที่ไปอากาศเย็นเลยไม่ได้ลงเล่น น่าเสียดาย) มีมุมถ่ายรูปเยอะค่ะ ชอบมุมหน้าห้องแคนดี้ มุมกังหัน มุมสระว่ายน้ำ ชอบที่ทุกคนเป็นกันเอง และได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมปล่อยโคมลอยกับทางรีสอร์ทด้วย สวยมากๆค่ะ
ไปที่พักแห่งนี้ในหน้าฝน นักท่องเที่ยวจึงไม่ค่อยมาก จัดที่พักได้สวยตกแต่งน่ารักสไตล์ยุโรป ห้องพักสะอาด สระว่ายน้ำกว้าง มีกังหันลมเป็นจุดเด่น พนักงานบริการไม่ประทับใจเท่าไหร่ ที่ตั้งโรงแรมออกมานอกเมืองหน่อยถ้ามีรถก็ไม่มีปัญหา โดยรวมถือว่าใช้ได้