กองแลน (ปายแคนยอน)
บันทึก
สวย น่าตื่นเต้น

เป็นสถานที่ที่สวยงาน คุ้มค้าแก่การได้มาเที่ยว ถ่ายภาพออกมาสวย เหมือนอยู่ต่างประเทศ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 เมษายน ค.ศ. 2020
baanamphawaA
อัมพวา, ไทย
พระอาทิตย์ตกดินที่กองแลน(Pai canyon)♥️♥️♥️

เราได้มาทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดี สวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2019
sansnee_laisiripan
เมืองเชียงใหม่, ไทย

รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2015

บริเวณทางเข้ามีลานจอดรถและศาลาสำหรับนั่งพัก ส่วนกองแลนจะอยู่ลึกเข้าไปไม่ไกลจากถนน เดินเข้าไปได้ มีป้ายบอก

กองแลนมีลักษณะเป็นเนินดินที่ถูกกัดเซาะเป็นร่องลึกคล้ายหน้าผาติดต่อกัน พื้นเป็นหินทราย

ขอบคุณ noomsizel
รีวิวเมื่อ 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

กองแลน อยู่ห่างจากตัวเมืองออกมาไม่ไกลมาก สามารถนำรถจอดไว้หน้าทางขึ้น แล้วเดินขึ้นไปค่ะ ขึ้นไปสวยมากค่ะ สำหรับคนที่ไม่กล้าเดินสามารถถ่ายรูปได้ จะเป็นทางเดินเล็กๆ ไปรอบภูเขาค่ะ ไปชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นสวยมากค่ะ

ขอบคุณ Prow1990
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ตั้งใจจะมาชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ค่ะ แต่ก็มาช้าไปนิดนึง
พระอาทิตย์ตกไปแล้ว แต่ก็ยังพอเห็นแสงสีส้มอยู่
สวยดีค่ะ แต่ถ้าทันพระอาทิตย์คงจะสวยมาก
ทางเดินขึ้นเหนื่อยนิดนึงนะคะ พื้นเป็นพื้นดิน ระวังอันตราย ลื่น ด้วยนะคะ

1  ขอบคุณ pharikarn
รีวิวเมื่อ 29 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ถ้าเอาปายแคนยอนไปเทียบกับแกรนด์แคนยอนนั้นคงจะห่างไกลกันมากเหลือเกิน แต่ถ้าให้ปายแคนยอนเป็นตัวของมันเอง ก็น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปนะ แม้แดดจะร้อนไปหน่อยก็ตามที

ขอบคุณ MikoMay88
รีวิวเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2015

าถานที่จริงสวยกว่าในรูปเยอะมากๆเลย แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะอาจจะลื่นได้ในระหว่างที่เดินบนเนิน ทางเดินขึ้นไปค่อนข้างชันและไกลนิดหน่อย แนะนำให้พกน้ำดื่มไปด้วย

ขอบคุณ Bowbaipo