เป็นสถานที่ที่สวยงาน คุ้มค้าแก่การได้มาเที่ยว ถ่ายภาพออกมาสวย เหมือนอยู่ต่างประเทศ... อ่านเพิ่มเติม
เราได้มาทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดี
สวยงามมาก บันทึกความทรงจำของฉันวันนี้
และฉันหวังว่าจะได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง เร็วๆนี้
18/12/19Ng️️
กองแลน Pai Canyon เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คล้ายกับแพะเมืองผีหรือละลุ มีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะสำหรับการมาชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างมาก
เป็นสถานที่ที่มีความมหัศจรรย์เเป็นอย่างมาก บรรยากาศช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกมีความโรแมนติกการได้ผจญภัยโดยการเดินไปตามสันเขา ทำให้ตื่นเต้น
เป็นสถานที่ที่พอได้ไป แล้วรู้สึกว่ารีแลค เหมือนได้วางทุกอย่างที่แบกไว้ลง รู้สึกผ่อนคลาย อยากจะนั่งอยู่ตรงปลายหน้าผานานๆๆๆๆๆ มองธรรมชาติ ฟังเสียงธรรมชาติ ผมว่ามันเป็นจุดที่ยืนชมวิวที่เยี่ยมพอสมควรเลย
มีบรรไดให้ตอนเดินขึ้นไป แต่ระวังลื่นจากก้อนหินหรือกรวด พอถึงด้านบนจะมีช่องทางเดินแคบๆให้ข้ามไปดู ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดค่อนข้างอันตราย ช่วงที่แนะนะให้มาคือช่วงเย็น อากาศจะเย็นสบายหน่อย นั่งมองพระอาทิตย์ตก พร้อมดูนกที่บินกลับรังไปเรื่อยๆ เกินบรรยายค่ะ
ปายแคนยอนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดจากการขุดหน้าดินขายจนกลายเป็นหลุมลึกๆ จนมีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทางเดินค่อนข้างชัน เหนื่อยพอประมาณ ถ่ายรูปสวย
ก็เป็นที่เที่ยวที่แวะได้ระหว่างทางไป ปายอินเลิฟ หรือ สะพานประวัติศาสตร์