สะพานข้ามแม่น้ำปาย จุดถ่ายรูปยอดนิยม

โครงสร้างสะพานเดิมคือสะพานนวรัฐข้ามแม่น้ำปิงที่ตัวเมืองเขียงใหม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2020
narasri99
เมืองนนทบุรี, ไทย
สถานที่ถ่ายภาพในปาย

เป็นสถานที่ที่แวะถ่ายภาพกับวิวสวยๆ และยังเป็นสะพานประวิติศาสตร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
NonT37
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 773 รายการ

รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ไปทริปกับเพื่อนๆ ทั้งหมด 4 คน เราไปเที่ยวแม่ฮ่องสอน-ปาย เป็นทริปที่สนุกมาก นั่งเครื่องจาก กรุงเทพ มาลง เชียงใหม่ แล้วนัดเจอเพื่อนอีกสองคนที่เชียงใหม่ เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เราไปถึงสะพานช่วงบ่ายๆ แดดร้อนมากๆ แต่พวกเราก็ไม่ละความตั้งใจที่จะเก็บภาพหมู่ที่สะพานแห่งนี้

ขอบคุณ Rotsu_S
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นอีกสถานที่พลาไม่ได้ แต่ก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่แต่รู้ว่าเป็นวิวที่สวยเลยที่เดียว เหมาะแก่การถ้ายภาพไว้เป็นความทรงจำที่ดีๆๆสำหรับการมาเยือนปาย

ขอบคุณ tee1122
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เมื่อมาปาย ก็ต้องแวะมาที่นี่
ส่วนใหญ่ก็มาถ่ายรูปกันชิวๆค่ะ ไม่ค่อยมีอะไร
ด้านล่างก็เป็นแม่น้ำ มีเด็กๆ กับชาวบ้านเล่นน้ำด้วย

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ pharikarn
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็น Landmark ไปซะแล้ว เมือไปปายก็นิยมมาที่นี่ เป็นสะพานเก่า เหมาะที่จะมาถ่ายรูปใกล้ๆมี ร้านกาแฟให้นั่งหลายร้าน

ขอบคุณ anirut t
รีวิวเมื่อ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

สะพานนี้เป็นสะพานประวัติศาสตร์ไทยญี่ปุ่น สร้างขึ้นช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อยู่บริเวณ สะพานข้ามแม่น้ำปาย ถ้ามาจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าเข้าปาย จะผ่านสะพานแห่งนี้ก่อนเข้าเมือง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 88 จะอยู่ทางขวามือ แต่ไม่มีที่จอดรถต้องจอดรถข้างทาง ถ้าวันไหนคนเยอะจะหาที่จอดรถยากมากก

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Pattaraporn K