บันทึก
สะพานข้ามแม่น้ำปาย จุดถ่ายรูปยอดนิยม

โครงสร้างสะพานเดิมคือสะพานนวรัฐข้ามแม่น้ำปิงที่ตัวเมืองเขียงใหม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2020
narasri99
เมืองนนทบุรี, ไทย
สถานที่ถ่ายภาพในปาย

รีวิวเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
NonT37
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 770 รายการ

เป็นสถานที่ที่แวะถ่ายภาพกับวิวสวยๆ และยังเป็นสะพานประวิติศาสตร์ สะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทหารประเทศญี่ปุ่น เพื่อใช้ข้ามแม่น้ำปายและลำเลียงเสบียงและอาวุธเข้าไปยังประเทศพม่า หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง อำเภอปายจึงกลับคืนสู่ความสงบสุขอีกครั้งหนึ่ง

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ NonT37
รีวิวเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ถือว่าเป็นสะพานที่ค่อนข้างเก่าแก่ แต่ถ้าถามถึงว่าเป็นสถานที่ที่น่าแวะมั้ย ผมให้แค่ 3 ดาว บริเวณรอบข้างไม่มีจุดอะไรน่าสนใจเลย นอกจากร้านกาแฟฝั่งตรงข้าม คนส่วนมากเลยเลือกที่จะนั่งร้านกาแฟ กันซ๊ะมากกว่า กว่าที่จะมานั่งถ่ายรูปตรงรางรถไฟเก่าอย่างผม

ขอบคุณ Inspiration817580
รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นสะพานเหล็ก ที่เป็นสัญลักษณ์ว่าเรามาถึงปายแล้ว เพราะเป็นสถานที่แรก ก่อนเข้าตัวอำเภอปาย เป็นสะพานเก่าแก่ ที่ทำการสร้างใหม่ ให้แข็งแรงและคงทน เป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำปาย ที่ว่าเป็นสะพานประวัติศาสตร์เพราะว่า เป็นสะพานสร้างตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 และยังคงใช้งานถึงปัจจุบัน เมื่อทุกคนถึง ทุกคนส่วนใหญ่ล้วนแวะเวียน ถานรูปกันก่อน ก่อนจะเดินทางต่อ เข้าอำเภอปาย

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ NuchCham
รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

สะพานประวัติศาสตร์ปาย คงเป็นแลนมาร์คหลักๆ ของเมืองปาย ที่ถือว่าอยู่ห่างตัวเมืองเหมือนกันนะตั้ง 7 กม. มาแค่ถ่ายรูปแล้วกลับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ NattanTH
รีวิวเมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ. 2018

เป็นสะพานหน้าด่าน ก่อนเข้าสู่เมืองปาย สะพานเหล็กสีเขียว เป็นเอกลักษณ์ มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปมากมาย มีร้านขายของที่ระลึก และร้านกาแฟแถวๆนั้นด้วย บรรยากาศดี ลมพัดเย็นๆ แม่น้ำปายไหลริน เอื่อยๆ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
3  ขอบคุณ JaonangKwang