วัดเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองปาย

มาแวะเที่ยวที่วัดน้ำฮู เป็นวัดที่เก่าแก่ของเมืองปาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
วัดเล็กๆ สะอาด ร่มรื่น

บรรยากาศวัดสะอาดสะอ้าน ร่มรื่น แต่บริเวณวัดและโบสถ์ไม่กว้าง ถ้าไปช่วงเทศกาลคนจะเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2017
Sweetpea P
Bangkok
อ่านรีวิว ทั้งหมด 70 รายการ

รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2015

วัดน้ำฮูเป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอปาย มีประดิษฐานหลวงพ่ออุ่นเมือง ซึ่งจะมีน้ำออกที่เศียรพระ นอกจากนี้ยังมีองค์พระเจดีย์ที่บรรจุพระอัฐิของพระพี่นางสุพรรณกัลยา และมีศาลากลางน้ำ

ขอบคุณ Prow1990
รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

นอกเหนือจากการแวะชมและชิมซื้อของที่ระลึกที่หมู่บ้านสันติชล (จีน-ยูนาน)แล้ว, ในอำเภอปายยังมีวัดที่เหล่านักเดินทางต่างต้องแวะสักการะไหว้พระขอพรนั่นคือวัดน้ำฮูนะคะ

ซึ่งนอกเหนือจากพระพุทธรูปที่มีอายุเก่าแก่หลายร้อยปีแล้ว...ที่นี่ยังมีอาคารประดิษฐานรูปหล่อสมเด็จพระนเรศวร, สมเด็จพระเอกาทศรถ, และพระสุพรรณกัลยา เพื่อให้เรานักเดินทางได้กราบไหว้ (ถ้าสนใจเช่าเหรียญบูชา สามารถสอบถามได้ที่วัดเลยค่ะ)

ด้านข้างวัดมีร้านขายสินค้า ผ้าทอมือ เช่น ผ้าพันคอ หมวกไหมพรมด้วยนะคะ...ราคาที่นี่จะถูกกว่าที่เชียงใหม่นิดนึงค่ะ (ประสบการณ์ตรง)

1  ขอบคุณ Nu K
รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่อยู่ใกล้หมู่บ้านสันติชล พระพุทธรูปในอุโบสถมีน้ำไหลอยู่ในเศียรตลอดเวลา น้ำจึงไม่แห้ง และมีพระเจดีย์บรรจุพระเกศาของพระพี่นางสุพรรณกัลยา และศาลของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชอยู่ภายในวัด

ขอบคุณ Nat N
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วัดน้ำฮู วัดเก่าแก่ของอำเภอปาย เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่ออุ่นเมือง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอปาย และยังเป็นที่ประดิษฐานอัฐิของพระสุพรรณกัลยา พระพี่นางในสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ขอบคุณ SK1868
รีวิวเมื่อ 29 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดน้ำฮูดูเป็นสถาปัตยกรรมผสมผสาน บริเวณหน้าวัดมีพระบรมรูปของพระพี่นาง พระองค์ดำ และพระองค์ขาว เห็นแล้วซาบซึ้งในการต่อสู้ของกษัตย์เพื่อแผ่นดินไทย

ขอบคุณ MikoMay88