วัดเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองปาย

มาแวะเที่ยวที่วัดน้ำฮู เป็นวัดที่เก่าแก่ของเมืองปาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
วัดเล็กๆ สะอาด ร่มรื่น

บรรยากาศวัดสะอาดสะอ้าน ร่มรื่น แต่บริเวณวัดและโบสถ์ไม่กว้าง ถ้าไปช่วงเทศกาลคนจะเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2017
Sweetpea P
Bangkok
อ่านรีวิว ทั้งหมด 70 รายการ

รีวิวเมื่อ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดน้ำฮู อยู่ทางเดียวกับหมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน บ้านสันติชล และจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล จะแวะก่อนไปชมวิวหรือขากลับจากชมวิวก็ได้
วัดน้ำฮู เปิด7.30 น. ,ปิด17.00 น.

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ yukinen22
รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2016

วัดสวยงาม และมีพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่สักการะของคนในพื้นที่ และคนทั่วไป สถานที่ร่มเย็น น่าไปกราบไหว้ค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Nuch9981
รีวิวเมื่อ 17 สิงหาคม ค.ศ. 2016

วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในเมืองปาย วัดอยู่ทางเดียวกับทางไปหมู่บ้านสันติชล
หน้าวัดมีบ่อปลา เป็ด เต่า มากมาย สามารถทำบุญให้อาหารได้

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Narongsak P
รีวิวเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นวัดประจำชุมชนที่มีความเงียบ สงบ ร่มรื่น ไปเจอะเจอน้องๆตัวเล็กๆมาทัศนศึกษา แถมหาซื้อของฝากให้คุณพ่อคุณแม่ที่บ้านด้วย น่ารักทุกๆคนเลย

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Ying S
รีวิวเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นวัดก่อนที่จะเข้าไปหมุ่บ้านสันติชล แนะนำให้เข้าไปสักการะก่อนเข้าไปครับ ดีมากๆ วัดสงบ มีประวัติกับพระสุพรรณกัลยา เนื่องจากด้านหลังศาลา จะมีพระธาตุสีทองขนาดใหญ่ เชื่อว่าภายในพระเจดีย์นี้ยังบรรจุเส้นพระเกศาของสมเด็จพระพี่นางฯ ไว้ด้วย

ขอบคุณ Kijwaroon C