เป็นอีกที่ ในปาย ที่ทุกคนต้องมา เป็นจุดชมวิว ที่สวยอีกที่นึง มองเห็นภูเขาสวยๆ สุดลูกหูลูกตา... อ่านเพิ่มเติม
ค่าเข้า20 บาท พร้อมกล้วยฟรีและน้ำชา วิวขั้นเทพ... อ่านเพิ่มเติม
ทางขึ้นค่อนข้างแคบ ชัน
เหมาะมากถ้าเดินทางด้วยมอเตอร์ไซด์ แต่คนขับต้องเชี่ยวชาญพอสมควร
ไปเที่ยวช่วงธันวาคม มีทะเลหมอกตอนเช้า วิวสวย บรรยากาศดี
นั่งจิบชา ชมวิว มองเห็นวิวเมืองปลาย แต่คนค่อนข้างเยอะ
เป็นจุดชมหมอกที่สวยงามมากๆ ถ่ายรูปสวยๆมากๆ ทางชันนิดหน่อย มองเห็นข้างล่างเป็นหมู่บ้าน และภูเขาที่มีหมอกลง
ทะเลหมอกที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองปายไปเล็กน้อย (ขี่มอเตอร์ไซค์ได้) ถ้าอยากเห็นแบบสวยๆต้องไปช่วงเช้า ประมาน ก่อน 7 โมง ต้องใช้ความอดทนสูง เพราะหนาว และวันที่ไปหมอกลงต่ำ ชนิดที่ว่า อ้างปากกินหมอกกันเลยทีเดียว พอไปถึงจะพบร้านกาแฟเล็กๆบนจุดชมวิว ใครใคร่ถ่ายรูปก็ลุยได้ ใครใคร่นั่งชิวๆ มองหมอกไปเรื่อยๆก็สุดแท้แต่ใจหมาย ปล.กลับจากที่นี้รับรองได้รูปเต็มเมมโมนี่แน่
จุดชมทะเลหมอกหยุนไหลตั้งอยู่บนหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน อยู่ห่างจากตัวเมืองปายไม่มากนัก ทางขึ้นค่อนข้างลาดชันมาก การขึ้นไปยังด้านบนจึงต้องเหมารถชาวบ้านแถวนั้นขึ้นไป แต่ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ชำนาญก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์จากตัวเมืองปายขี่ขึ้นไปได้เช่นกัน ด้านบนสามารถมองเห็นวิวของอำเภอปายและแนวภูเขาที่สวยงาม แต่น่าเสียดายในวันที่มาที่นีไม่ได้เห็นทะเลหมอกอย่างที่คาดหวังเอาไว้
ตื่นตั้งแต่ตีสามครึ่ง เพื่อจะไปรอชมทะเลหมอก เดินทางโดยใช้มอเตอร์ไซค์เช่า กว่าจะถึงก็เล่นเอาเมื่อยทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดหวังครับ สวยงามจริงๆ สมคำลำ่ลือ เสียค่าเข้าชมคนละ 2o บาท มีชาหอมๆ ให้ดื่มด้วย เป็นอีกสถานที่ในปายที่แนะนำให้ไปให้ได้ครับ
จุดชมวิวทะเลหมอกใกล้ตัวอำเภอแค่นิดเดียว ไม่เกินสิบกิโลเมตร ถึงจะมีหมอกไม่มากแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ
ไม่ต้องเดินทางใกล เป็นกลุ่มหมู่บ้านชาวจีนมีของขายบ้างเล็กๆน้อยๆ รถเข้าถึง แต่ต้องนั่งโฟว์วีลของชาวบ้าน
ขึ้นไปอีกนิดนึงมีค่าบริการ 300 ต่อคันนั่งได้หลายคน ข้างบนตอนที่ไปหนาวมาก วิวสวยๆ แนะนำเลยครับ