ความประทับใจแรกของฉันกับโรงแรมไม่ค่อยดี สถานที่ทั้งหมด บริเวณแผนกต้อนรับ คอทเทจและร้านอาหารที่ได้เห็นวันที่ดีขึ้นของพวกเขา และพอเขาบอกว่าเราต้องจ่ายถ้าจะใช้ wifi ฉันไม่ประทับใจเอามากๆ ฉันถามพวกเขาว่าฉันซื้อซิมการ์ดเติมเงินพร้อมอินเทอร์เน็ตได้มั้ย แต่ฉันก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือมากนักทั้งจากพนักงานต้อนรับหรือจากผู้ดูแลร้านค้าเพราะภาษาอังกฤษของพวกเขาจำกัด ดังนั้น ฉันเลยตัดสินใจซื้อซิมการ์ดดู จะต่ออินเทอร์เน็ตได้ไม่ได้ค่อยว่ากันทีหลังเพราะมันราคาแค่ 70 บาท โชคดีที่มันต่อได้ จากนั้นพอฉันพยายามจะชาร์จโทรศัพท์ แล็ปท็อป ฯลฯ... ฉันเลยถึงบางอ้อว่าปลั้๊กไฟไม่ใช่หัวแบบสากล ฉันไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ต้อนรับ พนักงานพยายามกันแล้วแต่ก็ไม่สามารถหาอะแดปเตอร์ใด ๆ เจอได้ และพวกเขาบอกว่าฉันต้องไปที่เมืองและซื้อมาซึ่งถ้าไปกลับจะเสียเงินประมาณ 600 บาท!! ฉันเลยไปหาผู้จัดการซึ่งมาบอกพนักงานทีหลังว่าให้ขับรถพาฉันไปร้านค้าท้องถิ่นที่อยู่ห่างเพียง 300 เมตร เพื่อดูว่าจะหาซื้อได้มั้ย ซึ่งโชคดีที่ได้
หลังจากเราได้สิ่งที่จำเป็นทั้งหมดครบแล้ว เราก็เริ่มรู้สึกสิ่งโดยรอบ มันเงียบสงบและสวยงาม ขนาดคอทเทจสภาพโกโรโกโสของก็ยังผสมผสานกับความรู้สึกลูกทุ่งของพื้นที่ไปได้
เช้าวันรุ่งขึ้นเราอยากเช่ามอเตอร์ไซค์ แต่แผนกต้อนรับช่วยเราไม่ได้ และเป็นอีกครั้งที่เราผิดหวัง เราคิดว่าโรงแรมแบบนี้ควรให้ความสะดวกหรืออย่างน้อยก็มีการติดต่อกับผู้ให้บริการภายนอกบ้าง เพราะค่อนข้างห่างไกลจากทุกอย่าง เค้าคิดว่าแขกจะออกไปไหนมาไหนไดโดยไม่ต้องเรียกแท็กซี่ทุกครั้งเหรอไง? โชคดีที่เราได้คุยกับผู้ช่วยผู้จัดการของร้านอาหารที่ช่วยเราได้ เขาติดต่อใครบางคนและพวกเขาก็นำรถมอเตอร์ไซด์ซึ่งมีค่าใช้จ่าย 500 บาทต่อวันมาให้ เราสนุกมากที่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปในเมืองพังงา ได้ทานอาหารกลางวันที่ร้านบ้านพังงาซึ่งอร่อยจริงๆ แล้วเราขี่ไปวัดสุวรรณซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำ ตอนเราอยู่ในเมืองพังงาเราเจอผู้จัดทัวร์ (เอ็มที ทัวร์) ซึ่งจัดทริปไปอ่าวพังงาด้วยเรือหางยาวในวันถัดไปให้ ราคาถูกกว่าทัวร์จากโรงแรมมาก
ทัวร์ไปอ่าวพังงากับเกาะเจมส์บอนด์และเกาะห้องเป็นไฮไลท์ที่ยอดเยี่ยม
วันต่อมาเราตัดสินใจไปสำรวจพื้นที่ เรายืมจักรยานจากโรงแรมและมุ่งหน้าผ่านหมู่บ้านไปตามภูเขาไปยังน้ำตกที่เราได้พายเรือแคนูภายในถ้ำหินย้อยด้วย เป็นประสบการณ์ที่ดี
หลังจากใช้เวลา 4 วันที่โรงแรม ก็ไม่มีอะไรให้ทำแล้ว นอกจากไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงนั่งผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมอันสงบ ภูมิทัศน์ที่สวยงามและอาหารไทยแสนอร่อยจากร้านอาหาร และนั่นคือสิ่งที่เราทำในหนึ่งวัน - ไม่ทำอะไรเลย จากนั้นเราตัดสินใจเดินทางไปเกาะพีพีและเราอยากอยู่ที่นั่นหนึ่งคืนแล้วค่อยกลับมาในวันถัดไป เราไปถามแผนกต้อนรับในสิ่งที่เราอยากทำ แต่ก็อีกครั้งที่พวกเขาไม่มีทักษะพอที่จะช่วยได้ และตอนนั้นเองที่เราพบกับคุณกุ้งที่เพิ่งมาส่งลูกค้าของเขาที่โรงแรมและได้ยินเราพูดกับพนักงานโรงแรม
คุณกุ้งช่วยเราได้จริงๆ เราดีใจมากที่ได้พบคนใครซักคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ดี คุณกุ้งดำเนินกิจการทัวร์ในเกาะพีพี เขาบอกว่าถ้าเราจะไปพักที่เกาะพีพี เราซื้อทัวร์ตอนที่ไปถึงที่นั่นน่าจะดีกว่า เราจึงจบลงด้วยการใช้บริการคุณกุ้งให้ขับรถไปส่งเราที่ภูเก็ตและส่งกลับโรงแรมในวันรุ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ใช้บริการคุณกุ้งถ้าคุณจำเป็นต้องไปที่ไหนจากบ่อแสนวิลล่า เขาเป็นมืออาชีพมากและพยายามช่วยเหลือเต็มที่ รถที่เขาใช้ในการรับส่งเราก็อยู่ในสภาพดีเยี่ยมและราคาของเขาก็เหมาะสมมาก เราจึงมีความสุขกับเขา แถมเรายังจ้างเขาให้ขับรถไปส่งเราที่สนามบินด้วย เบอร์โทรของเขา คือ 0816768747 คุณกุ้งยังทำงานในภูเก็ตด้วย
กลับไปที่บ่อแสนวิลล่า ที่นี่มีทั้งข้อดีและข้อเสียดังนี้:
ข้อดี:
. สภาพแวดล้อมเงียบสงบและสวยงาม คุณสามารถผ่อนคลายและไม่ต้องทำอะไรเลย
. พนักงานเป็นกันเองมากแม้ว่าภาษาอังกฤษของพวกเขาจะจำกัด พวกเขาจะพยายามทำให้ดีที่สุด
. อาหารไทยสวยงาม พนักงานที่ร้านอาหารดีมาก เราคิดถึงพวกเขาจังเลย
. นวดฝ่าเท้าดี
. คลาสสอนทำอาหารไทยสนุกมาก เราได้เรียนรู้การปรุงอาหาร 3 อย่างซึ่งดีมาก
ข้อเสีย:
. ไม่มีอินเทอร์เน็ตฟรี - ซื้อซิมการ์ด 70 บาทและเติมเงิน 100 บาทในแต่ละครั้ง ถ้าโทรศัพท์ของคุณโยงสัญญาณได้ คุณก็ใช้โทรศัพท์เป็นตัวปล่อย wifi ให้กับแล็ปท็อป / แท็บเล็ตของคุณได้
. ปลั๊กไม่ใช่หัวแบบสากล - ควรแน่ใจว่าคุณมีอะแดปเตอร์สำหรับอุปกรณ์ของคุณมาด้วย
. รีสอร์ทนี้อยู่ห่างไกล แต่ไม่มีบริการรถรับส่งโดยโรงแรมหรือเชื่อมต่อระหว่างโรงแรมให้ยกเว้นรถแท็กซี่ - ใช้บริการคุณกุ้งหรือโทรไปเพื่อขอคำแนะนำได้ (หมายเลข 0816768747)
. อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ไม่ดี - สั่งเป็นจานๆและควรหลีกเลี่ยงเมนูไส้กรอกและเห็ด ไส้กรอกคุณภาพต่ำและเห็ดมาจากกระป๋อง เราสั่งแค่ไข่ มะเขือเทศและเบคอนซึ่งมาก ไข่ยอดเยี่ยม
โดยสรุป ความไม่สะดวกสบายตอนแรกๆถูกลืมไปอย่างรวดเร็ว เรามีความสุขที่ได้อยู่ในบ่อแสนวิลล่า สภาพแวดล้อมธรรมชาติที่สวยงาม พนักงานเป็นกันเองที่น่ารัก และอาหารไทยแสนอร่อยที่ทำขึ้นเพื่อให้คุณได้ลืมอุปสรรคทุกอย่าง
ฮาร์วีย์เพิ่มเติม
- ชายหาด