เกี่ยวกับเรา:
ฉันกับแฟนเดินทางไปประเทศไทยในเดือนธันวาคม 2012 เราเป็นนักสะพายย่ามเที่ยวที่มองหาเกสต์เฮาส์ราคาประหยัดที่สะอาดและปลอดภัยโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า/ตะลอนไปเรื่อย เราชอบห้องแบบพัดลมเพราะคุณจะปรับตัวกับอากาศได้เร็วขึ้น (และถูกกว่า) เราเดินทางโดยมีถุงนอน แม่กุญแจ สายไฟพ่วง กระดาษทิชชู่ ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ ดังนั้น เราไม่สนใจหรอกว่าเกสต์เฮาส์จะไม่มีสบู่ฟรี
ความเห็น:
เรามาถึงพิษณุโลกตอนบ่ายและมุ่งหน้าไปที่เกสต์เฮาส์แห่งนี้ทันที ทันทีที่เราเข้าไปในเกสต์เฮาส์แฟนฉันกระซิบว่า: "อย่าพักที่เกสต์เฮาส์นี่เลยท่าทางจะแพงไป" เพราะดูเหมือนโรงแรมแพงๆ จริงๆ ในที่สุดเราก็เลือกห้องเตียงเดี่ยวบนชั้น 3 ในราคา 250 บาท ห้องพักเหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียวหรือเป็นคู่ผู้ไม่มีปัญหาว่าต้องนอนใกล้ชิดกัน การบริการของเกสต์เฮาส์สมบูรณ์แบบ เราได้ทุกอย่างนับตั้งแต่น้ำดื่มไปจนผ้าเช็ดตัว สบู่ ไม้ตากผ้า แก้วสำหรับใส่แปรงสีฟัน ถาดเขี่ยบุหรี่ และไวไฟฟรีพร้อมมีเราเตอร์อยู่ทุกหัวมุม ห้องพักดูค่อนข้างโบราณแต่สะอาดสุด มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวให้ภายในห้องและมีน้ำร้อนด้วย คุณไม่สามารถใช้แม่กุญแจกับประตูของที่นี่และห้องจะได้รับการทำความสะอาดทุกวัน ทิวทัศน์ที่เห็นจากหน้าต่างห้องเป็นอาคารข้างๆ ที่ห่างแค่ 2-3 เมตร แต่กระนั้นเราก็พอใจมากกับโรงแรมแห่งนี้ นับว่าน่าอยู่ทีเดียวสำหรับค่าที่พักอันน้อยนิด นอกจากนั้นยังมีคู่รักที่เป็นมิตรเช็คอินเข้าพักที่เกสต์เฮาส์แห่งนี้อีกหนึ่งคู่ ทำให้เราได้เพื่อนพูดคุย หลังจากเราพักอยู่ที่นี่ 2 คืน เราก็ย้ายไปที่เชียงใหม่และต้องเกือบผิดหวัง เนื่องจากโรงแรมแรกที่เราเข้าพักนั้นแย่มาก
สรุป:
ถ้าคุณอยากพักที่พิษณุโลก ตรงไปที่เกสต์เฮาส์แห่งนี้เลย