พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี
บันทึก
คุ้มราคาค่าเข้ามาก

652kamalac
พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี

รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2018
wirotejet
อ่านรีวิว ทั้งหมด 109 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พิพิธภัณฑ์จ่าทวีมีของเก่าหายาก ทีเงินสมัยก่อน มีของใช้โบราณที่ไม่เคยเห็น แสดงถึงภูมิปัญญาและวัฒนธรรมของเราที่มีมาแต่โบราณ เก็นรวบรวมของเก่าไว้เยอะแยะ แนะนำให้ลองเข้าไปชม ค่าเข้าไม่แพง

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ MrsAliciaWanderlust
รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

คนละ 50 บาท ไม่เสียดายเลย ขอคารวะคุณจ่าที่อุตสาหะหาของเก่ามาให้ดูลานตา ตั้งแต่บ้านเก่าจำลอง ของใช้ ของเล่น เสื้อซิ่น ผ้าลายต่างๆ จาระไนไม่หมด แนะนำเป็นหมู่คณะหน่อยเพราะอาจขอคนบรรยายได้ ดูจากตอนไปมีนักเรียนมาทัศนศึกษา เลยอาศัยได้ฟังบางส่วน ถ้า บของเก่าอย่าได้พลาด

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ 652kamalac

แหล่งรวบรวมของใช้ในบ้านสมัยเก่า ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่เห็นใช้กันแล้ว ควรค่าแก่การเยียมชม
เพื่อเรียนรู้ว่าคนสมัยก่อนอยู่กันอย่างไร นอกจากการใ่ช้งานแล้วยังมีความสวยงามและความคิด
สร้างสรรค์ในการสร้างสรรค์ของใช้เหล่านั้นด้วย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ wirotejet
รีวิวเมื่อ 22 มีนาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง ที่คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ครับ คิดว่าดีที่สุดในประเทศไทยทีเดียวครับ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ สรายุทธ์ อ
รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

คุ้มค่าเงิน 50฿ ค่าเข้าชมครับ อนุรักษ์ไว้ให้คนไทยได้เรียนรู้นานๆ นะครับ ... ลุงทวีอายุ 85 แล้วด้วย ยังแข็งแรงเลยครับ

1  ขอบคุณ วีระสิทธิ์ ก