ข้าพเจ้าได้มีโอกาสเดินทางมากราบสักการะองค์พระพุทธชินราชที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ (วัดใหญ... อ่านเพิ่มเติม
เข้ามาไหว้พุทธชินราช ที่ซื่งเป็นที่เคารพและนับถือของชาวเมืองพิษณุโลก... อ่านเพิ่มเติม
สองแคว แปลว่า แม่น้ำสองสาย มีทั้งแม่น้ำน่าน(มีสีแดง)และ แม่น้ำแควน้อย เป็นชื่อเดิมของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นทั้งเมืองประวัติศาสตร์ และเมืองหน้าด่าน
เมือมาถึงจังหวัดพิษณุโลก ที่พลาดไม่ได้ต้องแวะมาที่ วัดพระศรีรตนมหาธาติ เพื่อสักการะ
พระพุทธชินราช ที่สวยงามแปล่งปลั่ง เป็นประกายมากมาก ถนนหนทางที่จะมาพิษณุโลก ทางยังใหม่เหมือนเพิ่งทำ ถนนกว้างมา
หลังจากสักการะเสร็จ รอบวัดมีของกินของฝากเยอะแยะ
มาเยือนวัดนี้ได้ที่จังหวัดพิษณุโลก
พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปที่มีความสวยงาม การเดินทางสามารถเดินทางมาโดยสะดวก หากมาจังหวัดพิษณูโลกแล้ว ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
เรามาที่นี่บ่อยมากค่ะ เพราะคุณพ่อท่านนับถือพระพุทธชินราชมาก ถึงขั้นที่ต้องขับรถจากอุดรมาแวะที่นี่บ่อยๆ หรือไม่ก็เวลาจัดทริปเที่ยวเหนือก็จะแวะผ่านพิษณุโลกเพื่อมาไหว้ท่านประจำเลยค่ะ
ที่นี่คนเยอะมากนะคะ ก็ต้องระวังกระเป๋าหน่อย โดยเฉพาะวันหยุดที่นักท่องเที่ยวจะเยอะสุดๆค่ะ นอกจากพระพุทธชินราชก็ยังมีพระองค์อื่นๆอยู่อีกด้วยค่ะ ที่นี่มีอุโบสถหลายที่ แล้วรอบข้างวัดก็มีของขายเต็มไปหมดเลยค่ะ
วัดชื่อกังประจำจังหวัด องค์พระพุทธชินราชงดงามมาก บรรยากาศโดยรอบสะอาดมีของขายรอบๆแนะนำกล้วยตากอบน้ำผึ้งอร่อยมาก สามารถเดินไปกินก้วยเตี้ยวห้อยขาได้ด้วย
ท่านเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง. ที่สร้างขึ้นมาได้สวยงามมาก และขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ผู้คนมาสักการะมากมาย
เดินทางมาพิษณุโลก ต้องมาสักการะพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองที่นี่และเดินชมวัด ที่นี่ จากจุดนี้. สามารถนั่งรถไปเที่ยวตลาดและสถานที่ใกล้เคียงได้หลายที่ เหมาะกับครอบครัว และเพื่อนๆเดินทางมาเที่ยว เมืองนี้ไม่ใหญ่มาก เดินทางท่องเที่ยวสนุก