วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร... อ่านเพิ่มเติม
เสร็จแล้วก็มาที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันว่าวัดใหญ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ตั้งพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมือง จังหวัด พิษณุโลก โดยใครที่ได้มาเยือนจังหวัด พิษณุโลก ต้องมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลกันทุกคนครับ
เมื่อมาถึงพิษณุโลก ควรต้องมานมัสการพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต
ป.ล. ที่จอดรถหายาก ถ้าวันหยุดควรจอดที่ศาลากลางจังหวัด ไม่งั้นวนหาที่จอดนานมาก
วัดใหญ่เป็นวัดประจำจังหวัดพิษณุโลก ที่ชาวพิษณุโลกให้ความเคารพบูชา มีหลวงพ่อพุทธชินราชเป็นประธาน ซึ่งเป็นพระที่สวยที่สวยที่สุดในโลก
รอบๆ วัดมีขนมผลไม้จำหน่ายจำนวนมากอย่างกับตลาดนัด ระหว่างเดินมีอะไรให้ดูให้ชิมชมเพลินตลอดทางก่อนเข้าวัดไหว้พระ ภายในวันมีกิจกรรมหลายอย่างนอกจากไหว้พระ เช่น สะเดาะเคระห์ เช่าพระ
เป็นพระพุทธรูปที่งามที่สุดในโลก ดั่งมีคำกล่าวไว้ว่า งามดั่งเทวดาสรรสร้างมาช่างงดงามยิ่งแล้ว รอบวัดมีของขาย ของฝากเยอะแยะมากมาย
เป็นวัดที่เวลามาเยือน จ.พิษณุโลก จะต้องมากราบไหว้ ขอพร เพื่อเป็นศิริมงคล ทุกครั้ง วัดสวย ร่มรื่น สะอาดดีค่ะ วันนี้ไปโชคดีมาก วัดกำลังจะจัดงานเลยทำให้มีร้านค้ามากมายให้เลือกซื้อของฝาก