ขับรถไปกันเองกับเพื่อนอากาศดีนักท่อเที่ยวเยอะทั้งชาวไทยและต่างประเทศสะพานไม้ยาวเหยียดนักท่องเที่ยวถ... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศยามเช้าที่สะพานมอญ อากาศเย็นสบายเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวมอญ... อ่านเพิ่มเติม
ชื่ออย่างเป็นทางการของสะพานมอญ คือ สะพานอุตตมานุสรณ์
ถ้ามาเที่ยวสะพานช่วงเช้า (6.00-7.00) จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนมอญ
กิจกรรมที่งดงามของคนมอญได้แก่การทำบุญใส่บาตร
เดินทางเที่ยวเมืองกาญจนบุรี สำหรับคอลูกทุ่งที่ชอบเดินทางเที่ยวแบบประหยัดๆ แนะนำให้ขึ้นรถไฟการท่องเที่ยว(ฟรี)ไปลงที่สะถานีน้ำตก แวะเที่ยวที่น้ำตกไทรโยคน้อย จะค้างคืนก็ได้ค่ะ ทางอุทยานน้ำตกไทรโยคน้อยสักคืน ทางเจ้าหน้าที่มีเต้นให้บริการค่ะ อากาศดีมากค่ะ ต่อด้วยเช้าอีกวันนั่งรถเมย์ประจำทางชมทะเลยหมอกจากไทรโยคน้อย ผ่านอำเภอทองภาภูมิบรรยากาศรอบวิวสวยมากค่ะ แล้วนั่งรถชมวิวไปต่อที่ สังขละบุรี จ้า
เช้าๆ คนจะออกมาใส่บาตรเยอะมากค่ะ
แต่บรรยากาศโดยรวมยังดีอยู่
อากาศเย็นสบาย เด็กๆเมืองนี้น่ารัก ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร.
บรรยากาศดีมากเลยค่ะ ไปกับเพื่อนๆ สนุกสนาน อากาศสุดยอด ไปช่วงปลายธันวาคม 14 ไม่หนาวมาก คึกคัก มีตักบาตรตอนเช้า มองเห็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงามมากๆ เลย
สะพานมอญถือเป็นจุดสำคัญของการไปเที่ยวสังขละบุรี ถ้าไม่ได้ท่เหมือนมาไม่ถึง สะพานไม้ยาว มองเห็นวิวสองฝั่งน้ำ เห็นวิถีชีวิตของชาวมอญ และหัวสะพานฝั่งชุมชนก็จะมีตักบาตรยามเช้า กลิ่นอายเสน่ห์ของชาวมอญแฝงอยู่ ทั้งการแต่งกาย อาหาร และภาษาที่ไพเราะ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเดินเล่นตอนเช้า ๆ หรือตอนเย็น แต่กลางวันจะร้อนมาก ถ่ายรูปสวย สามารถเดินข้ามไปอีกฝั่งเพื่อเช่าเรือไปไหว้พระที่วัดกลางน้ำ